เปิดใจ ยายเฝ้าหลานที่โรงเรียน มา 2 เดือน ยืนยันจากปากครู ได้ผลดีกันทั้งห้อง

เปิดใจ ยายเฝ้าหลานที่โรงเรียน มา 2 เดือน ยืนยันจากปากครู ได้ผลดีกันทั้งห้อง

เปิดใจ ยายเฝ้าหลานที่โรงเรียน มา 2 เดือน ยืนยันจากปากครู ได้ผลดีกันทั้งห้อง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สุดยอดคุณยาย ตามเฝ้าหลานในโรงเรียน แค่ 2 เดือน เห็นผลทันตา ครูออกมายืนยันอีกเสียง ความประพฤติดีขึ้นทั้งห้องเรียน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Pat Suwaphat ได้โพสต์ภาพยายคนหนึ่งในโรงเรียนพร้อมเขียนข้อความว่า "จันทร์-ศุกร์ มาเฝ้าหลานที่โรงเรียนทั้งวันและทุกวัน 2 เดือนแล้ว หลานโดดเรียนไม่เข้าโรงเรียน (ลงจากรถ โรงเรียนอยู่ทางซ้าย นางจะไปทางขวา) เมื่อไหร่ที่บอกว่าวันนี้ไม่เห็นมาเข้าแถว ยายจะมาทันที เร็วกว่า 5G ก็คุณยายนี่แหล่ะ ยกตำแหน่งให้ผู้ปกครองดีเด่น 1/13

ล่าสุด ไปตามหลานที่บึงไม่เจอ ตามมาเจอหน้าร้านซีเจ กำลังจับกลุ่มอยู่กับเพื่อน 5-6 คน เจอยายวงแตกหนีกระเจิงเลย ยายเคยเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน บอกว่ายิ่งกว่านี้ยายก็เคยทำมาแล้ว ยิงปืนก็เคยยิงมาแล้ว ยังไงจะต้องจัดการหลานให้ได้ ถ้ามันไม่เรียนจะให้ออกไปเก็บขยะขาย

นี่คือตัวอย่างของผู้ปกครองที่เชื่อครูและไม่เข้าข้างลูกหลาน ต้องตามมาดูให้เห็นกับตาตัวเองและรีบจัดการให้ทันท่วงทีก่อนจะสายเกินไป"

ล่าสุด วันนี้ (20 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแก่นจันทร์ อายุ 65 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ยายแย้ม อ.เฉลิมพระเกียรติ จ. บุรีรัมย์ เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ยังคงเดินทางมาพร้อมกับ ด.ญ.มนัสพร อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม อ.ประโคนชัย หลานตัวเองตั้งแต่ตอนเช้า

หลังหลานเข้าแถวเสร็จ ยายได้เตรียมอาหารมาด้วย เช่น มะละกอสำหรับตำส้มตำ หรืออาหารว่างแล้วทำเผื่อเพื่อนในห้องเรียนของ ให้เด็กได้ทานอาหารด้วยกันอย่างมีความสุข

นางแก่นจันทร์ เล่าว่า ที่ยายตามมาเฝ้าหลานที่โรงเรียน เพราะไม่อยากให้หลานเดินทางผิด เราก็ดึงให้ตึงเข้ามา เราอย่าให้มันเน่าเลยอยู่ข้างบน เราต้องรีบดึงมามันก็จะไม่เน่า รอบนั้นเขาสืบได้ว่าหลานไม่เข้าเรียน จึงใช้วิธีนี้

ต้องการให้หลานเรียนให้จบมันสูงแต่มันได้เท่าไหร่ก็เอาแค่นั้น ในใจอยากให้หลานได้มีความรู้ติดตัว เพราะความรู้ใช้เท่าไหร่ก็ไม่หมด ไม่เหมือนที่ดินเมื่อขายไปแล้วก็หมด ถึงแม้ในอนาคตเขาไม่เลี้ยงดูเราก็ไม่เป็นไร เพราะเมื่อเขาโตไปแล้วเขาต้องหาชีวิตใหม่

ถ้าถามว่าเสียเวลาหรือไม่ ตนยืนยันไม่เสียเวลา ตรงกันข้ามคุ้มมากกว่า หลานได้ความรู้แต่เราลำบากนิดหน่อยไม่เป็นไรทนได้ อยากให้ส่งหลานให้ถึงฝั่ง

ส่วนหนึ่งก็อยากฝากถึงผู้ปกครองทุกคนที่มีบุตรหลาน ให้หมั่นดูแลบุตรหลาน บางคนให้เงินมาเรียนแต่ไม่เรียน บางครั้งเขาอาจจะเดินทางผิด เราต้องแก้ตั้งแต่ยังอ่อนเหมือนต้นไม้

ด้าน ครูสุวภัทร โพธิ์คำ ครูที่ปรึกษานักเรียนชั้น ม.2 กล่าวว่า จริง ๆ แล้วเด็กในห้องไม่ใช่เกเรขนาดนั้น เด็กซุกซนตามวัย ส่วนหนึ่งก็ขอชื่นชมยายเด็กที่มีความมุมานะต่างจากผู้ปกครองทั่วไป สิ่งที่สำคัญหลังจากยายมาเฝ้าหลานได้ 2 เดือน ปรากฏว่าเพื่อนนักเรียนในห้องต่างปรับตัวตั้งใจเรียนเหมือนกันหมด ไม่มีใครออกมาต่อต้านแม้แต่คนเดียว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook