กู้ภัยจีนเข้าช่วยเหลือคุณยายสไปเดอร์แมน

กู้ภัยจีนเข้าช่วยเหลือคุณยายสไปเดอร์แมน

กู้ภัยจีนเข้าช่วยเหลือคุณยายสไปเดอร์แมน เกี่ยวกับ คิดถึงบ้าน

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

คุณยายวัย 80 ปี คิดถึงบ้านจึงปีนออกมาจากหน้าต่างชั้น 5 ของแฟลตแห่งหนึ่ง ทำตัวราวกับเป็นมนุษย์แมงมุม เดือดร้อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องมาช่วยพาคุณยายลงมาได้อย่างปลอดภัย

คุณยายจาง อิงเฟิง อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ของลูกชายในเมืองเฮ่อปี้ มณฑลเหอหนาน เธอมีอาการคิดถึงบ้านในชนบท แต่ลูกชายก็คิดว่าคุณแม่น่าจะเริ่มมีความสุขกับการเป็นคนเมือง หากให้ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองยาวนานขึ้นอีกซักหน่อย ลูกชายจึงล็อคประตูห้องเพื่อไม่ให้แม่หนีกลับบ้าน แต่คุณยายจาง ตัดสินใจเด็ดเดี่ยวว่าต้องการกลับบ้านทันที ซึ่งเมื่อประตูถูกล็อค เธอจึงหาเชือกและมัดไว้รอบเอวไต่ลงมาจากชั้น 5 เพื่อลงมาที่ถนนข้างล่าง

โชคร้าย เธอคำนวณความยาวของเชือกสั้นไป เพราะไม่ได้เผื่อความยาวเชือกที่ต้องนำมาพันรอบเอว ตัวจึงห้อยต่องแต่งอยู่กลางอากาศ โชคดีที่มีชาวบ้านผ่านมาพบเห็นจึงเรียกหน่วยฉุกเฉินมาช่วยไว้ทัน ก่อนที่จะเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น เจ้าหน้าที่คนหนึ่งยื่นพลั่วจากหน้าต่างห้องชั้น 3 มาให้จับ ส่วนเพื่อนอีกคนก็ขึ้นไปที่ห้องชั้น 5 ค่อย ๆ หย่อนบันไดเชือกมาช่วยคุณยาย และในที่สุดก็ช่วยลงมาได้อย่างปลอดภัย โดยที่คุณยายจางมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยที่นิ้วเพราะถูกเชือกบาด

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ต่างประเทศ

ดูหมวด ต่างประเทศ ทั้งหมด