ครูหนุ่มอึ้ง เงินเข้าบัญชี 1.5 ล้าน มิจฉาชีพโทรมาปั๊บ สงสัยทำไมรู้ข้อมูลไวมาก
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1822/9110078/money.jpgครูหนุ่มอึ้ง เงินเข้าบัญชี 1.5 ล้าน มิจฉาชีพโทรมาปั๊บ สงสัยทำไมรู้ข้อมูลไวมาก

ครูหนุ่มอึ้ง เงินเข้าบัญชี 1.5 ล้าน มิจฉาชีพโทรมาปั๊บ สงสัยทำไมรู้ข้อมูลไวมาก

2023-11-20T06:00:00+07:00
แชร์เรื่องนี้

ครูหนุ่มโพสต์เตือนภัยมิจฉาชีพ เงินเข้าบัญชีปุ๊บ แก๊งคอลฯ โทรมาไวมาก แถมทีไลน์แปลก ๆ เด้งเข้ามา รีบไปธนาคารถอนเงินออกมาทันที

ผู้ใช้บัญชี TikTok บัญชี @tienchai9519 หรือ ครูเบียร์ ซึ่งเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ ได้โพสต์เตือนภัยเพื่อเป็นประสบการณ์ หลังจากมีเงิน 1.5 ล้านบาท โอนเข้าบัญชี ซึ่งเป็นเงินของครูเบียร์เอง แต่เกือบจะเสียท่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่โชคดีที่ไหวตัวทัน

โดย ครูเบียร์ เล่าว่า "เตือนภัยครับ พอเงินโอนเข้าบัญชีผม 1.5 ล้านบาท จากนั้นแก็งคอลเซ็นเตอร์ ก็โทรเข้ามาหลังจากที่เงินโอนเข้าไม่นาน รู้ขนาดว่าสินค้าอะไรมาส่งที่บ้าน บอกให้ผมเช็กสินค้าว่าครบไหม ผมบอกว่าครบแล้วรีบวางสายเลย

จากนั้นรีบไปธนาคารเพื่อถอนเงิน ผมถอนเงินมา 1 ล้านบาท เพราะธนาคารต่างสาขาให้ถอนได้วันละ 1 ล้านบาท และส่วนที่เหลือผมค่อยโอนจากบัญชี เท่านั้นยังไม่พอ มีไลน์แบบนี้เข้ามาอีก (ใช้ชื่อว่า ฝากถอนเชื่อใจเรา) ผมบล็อกไปละ

ตอนนี้ผมได้นำเงินไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์เรียบร้อยแล้ว ใครมีประสบการณ์คอลเซ็นเตอร์บอกเล่ากันได้ครับ แต่ผมสงสัยว่าทำไมรู้ข้อมูลไว้มากหลังจากเงินเข้าบัญชีไม่กี่นาที

หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก รวมทั้งหลายคนยังเข้ามาเล่าประสบการณ์ที่เคยเจอแบบนี้

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :@tienchai9519