โปรช้าง ตอกย้ำปีทองซิวยอดเยี่ยมเอเชียปี09

โปรช้าง ตอกย้ำปีทองซิวยอดเยี่ยมเอเชียปี09
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟขวัญใขชาวไทย คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ เอเชี่ยน ทัวร์ มาครองได้สำเร็จ ในการประกาศรางวัลที่ มาเลเซีย เมื่อคืนที่ผ่านมา

ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟมือ1ชาวไทย ได้รับการประกาศให้เป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ เอเชี่ยน ทัวร์ ที่เพิ่งมีการประกาศไปในงานกาล่า ดินเนอร์ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศ มาเลเซีย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในการแข่งขัน เอเชี่ยน ทัวร์ ประจำปี 2009 นั้น โปรช้างทำผลงานได้อย่างสุดยอด ด้วยการคว้าแชมป์มาครองได้ 2 รายการ และติดท็อปเท็นอีก 3 รายการ รวมทั้งเป็นผู้ทำเงินรางวัลสูงสุดของทัวร์ เป็นสมัยที่ 3 ของตัวเอง ซึ่งถือว่า เป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของเอเชี่ยน ทัวร์ ที่เป็นผู้นำเงินรางวัลของทัวร์ 3 ครั้ง โดยนอกจากนี้ โปรช้าง ยังเป็นผู้ทำคะแนนเฉลี่ยต่อรอบดีที่สุดของ เอเชี่ยน ทัวร์ อีกด้วย

จากผลงานดังกล่าว ส่งผลให้ ธงชัย ที่ปัจจุบัน รั้งอยู่ในอันดับที่ 44 ของโลก ได้รับเลือกให้เป็นนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ เอเชี่ยน ทัวร์ ไปอย่างไร้ข้อกังขา ส่วนรางวัลอื่นๆ ที่โปรไทย ได้ในการประกาศรางวัลครั้งนี้ เป็น ธรรมนูญ ศรีโรจน์ นั้นเป็นคนที่ทำเฉลี่ยการพัตต์ที่ดีที่สุด และ ถาวร วิรัตน์จันทร์ เป็นคนที่ทำเบอร์ดี้ มากที่สุดของทัวร์

 

(ภาพประกอบข่าว : Getty Images)