มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์ เล่านาทีระทึก อยู่ใกล้เหตุยิงพารากอน ลั่นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์ เล่านาทีระทึก อยู่ใกล้เหตุยิงพารากอน ลั่นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์ เล่านาทีระทึก อยู่ใกล้เหตุยิงพารากอน ลั่นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์ เล่านาทีตึงเครียด อยู่ใกล้เหตุยิงที่พารากอน ไม่รู้ข้อมูลใด ๆ ลั่นเป็นประสบการณ์เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยเจอ

วานนี้ (4 ต.ค.) เฟซบุ๊ก HRH Crown Prince of Johor ของ เจ้าชาย ตุนกู อับดุล ราห์มัน เจ้าของทีมฟุตบอลยะโฮร์ดารุลทักซิม ของมาเลเซีย มกุฎราชกุมารแห่งรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย รัชทายาทลำดับแรกในลำดับการสืบราชบัลลังก์แห่งยะโฮร์ เล่าเหตุการณ์อยู่ใกล้จุดที่เกิดเหตุยิงกันในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมามกุฎราชกุมารแห่งรัฐยะโฮร์ ทรงโพสต์เผยความรู้สึกพระองค์เป็นภาษามลายูและภาษาอังกฤษไว้ว่า "ผู้คนต่างตะโกนและวิ่งเข้าไปในโรงแรมจากห้างสรรพสินค้า เมื่อมือปืนเริ่มยิง มันดังมากและมีเสียงกรีดร้องมากมาย ตอนนั้นเราทุกคนนั่งอยู่ที่ล็อบบี้ของโรงแรม เราอุ้มเด็ก ๆ ครอบครัวไปยังที่ปลอดภัย วิ่งไปที่ห้องใต้ดินพร้อมกับทีมของข้าพเจ้า

สิ่งเดียวที่อยู่ในใจของข้าพเจ้าคือมีมือปืนกี่คนอยู่ที่นั่น พวกเขามีอาวุธอะไรบ้าง และสถานการณ์เป็นอย่างไร เราต้องตื่นตัวและเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ใด ๆ ก็ตาม เพราะสิ่งที่เรารู้ ณ จุดนั้นคือเสียงปืนที่เราได้ยิน เราไม่มีข้อมูลอื่นใดและต้องเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งใด ข้าพเจ้ายังนึกภาพตอนที่ข้าพเจ้าบอกกับลูก ๆ ของข้าพเจ้าว่า ทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย พ่อและแม่อยู่ที่นี่ และบอกให้พวกเขาลงไปรอรถ

ข้าพเจ้าและทีมรักษาความปลอดภัยยืนอยู่เบื้องหน้าครอบครัว สร้างเกราะมนุษย์เพื่อปกป้องพวกเขาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ในความคิดคือการพาครอบครัวและทีมของข้าพเจ้าออกจากที่นั่น ภรรยาของข้าพเจ้ากอดลูก ๆ ของเราทุกคน โดยพยายามสงบสติอารมณ์เพราะพวกเขากลัวและร้องไห้

ข้าพเจ้าตะโกนสุดเสียงเพื่อให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนำรถไปที่ชั้นใต้ดิน และพาเราไปที่ที่ปลอดภัยห่างจากสถานที่นั้น ข้าพเจ้าบอกพวกเขาให้พาเราไปที่สถานทูตมาเลเซีย แต่คนขับบอกเราว่าสถานทูตสิงคโปร์อยู่ใกล้กว่านั้น

และนั่นคือตอนที่ข้าพเจ้าติดต่อกับกงสุลใหญ่สิงคโปร์ในรัฐยะโฮร์ ตอนนี้เราอยู่ที่นี่อย่างปลอดภัยในสถานทูตแล้ว ข้าพเจ้าโทรหานายกรัฐมนตรีมาเลเซียและรัฐมนตรีกลาโหมของเราเพื่อแจ้งให้ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น เอกอัครราชทูตมาเลเซียก็อยู่กับเราด้วยเมื่อปลอดภัยแล้วเราก็ไปสนามบินและบินกลับยะโฮร์ น่าเศร้าที่ข้าพเจ้าพลาดเกม JDT แต่ข้าพเจ้าดีใจที่ครอบครัวและทีมของเราปลอดภัย นี่เป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่ข้าพเจ้าเคยเจอ ต้องปกป้องชีวิตของลูกๆ ของข้าพเจ้าจากฆาตกร มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ขอพระเจ้าอวยพรวิญญาณผู้บริสุทธิ์ของพวกเขา

อัลฮัมดุลิลลาฮ์ พวกเราปลอดภัยแล้ว ขอขอบคุณทีมรักษาความปลอดภัยของข้าพเจ้าและเพื่อนของเราจากสิงคโปร์และมาเลเซีย ข้าพเจ้าจะขอบคุณพวกคุณทุกคนตลอดไป"

อัลบั้มภาพ 36 ภาพ

อัลบั้มภาพ 36 ภาพ ของ มกุฎราชกุมารรัฐยะโฮร์ เล่านาทีระทึก อยู่ใกล้เหตุยิงพารากอน ลั่นประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook