ไรเดอร์แบกลูกใส่เป้ พาเมียซ้อนท้าย จยย.ทำงานทุกวัน คนรู้เหตุผลน้ำตาซึม แห่ให้กำลังใจ

ไรเดอร์แบกลูกใส่เป้ พาเมียซ้อนท้าย จยย.ทำงานทุกวัน คนรู้เหตุผลน้ำตาซึม แห่ให้กำลังใจ

ไรเดอร์แบกลูกใส่เป้ พาเมียซ้อนท้าย จยย.ทำงานทุกวัน คนรู้เหตุผลน้ำตาซึม แห่ให้กำลังใจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรื่องราวสะเทือนใจของพนักงานส่งอาหารชาวจีน ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้คนในโลกออนไลน์ หลังจากที่เขาโพสต์คลิปวิดีโอที่บันทึกชีวิตการทำงาน ที่ต้องพาภรรยาและลูกน้อยขี่รถมอไซค์ฯ ไปทำงานด้วยทุกวัน

ตามรายงานพบว่า เป็นเวลาเกือบ 1 ปีแล้ว ที่ "อู๋ซี" ชายหนุ่มอายุ 29 ปี ชาวมณฑลเจียงซี ประเทศจีน ขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกมาทำงาน โดยไม่ได้มีเพียงกระเป๋าสำหรับใส่อาหารให้ลูกค้าอีกต่อไป แต่กลับมีภรรยาและลูกชายวัยเพียง 1 ขวบ นั่งรถมาด้วยทุกวัน เนื่องจากภรรยาของเขาเผชิญกับภาวะซึมเศร้า ทำให้เขาต้องพาภรรยาและลูกออกมาดูแลด้วย

ภรรยาของอู๋ซีต้องทนทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรงจนหมดสติ หลังจากที่เธอพยายามหางานออนไลน์เพื่อแบ่งเบาภาระของสามี แต่สุดท้ายกลับถูกหลอกให้สูญเสียเงิน 80,000 หยวน (ประมาณ 4 แสนบาท) ในขณะที่พ่อแม่ของภรรยามีงานยุ่งมาก และแม่ของอู๋ซีก็เป็นโรคจิตเภทมาเป็นเวลา 17 ปีแล้ว ดังนั้นจึงไม่มีใครสามารถช่วยเขาดูแลภรรยาและลูกได้ เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น เขาจึงต้องพาภรรยาและลูกชายออกไปส่งออเดอร์ด้วยทุกครั้ง

สถานการณ์ที่เขาเผชิญอยู่เป็นเรื่องยากมาก แต่อู๋ซียังคงมีจิตวิญญาณและความคิดเชิงบวกอยู่เสมอ “ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบากแค่ไหน ฉันก็จะไม่ทิ้งคนที่ฉันรัก” เขากล่าว

พ่อที่ยังเยาว์วัย เริ่มทำงานเป็นไรเดอร์เมื่อต้นปีนี้ เนื่องจากมีเพียงงานนี้เท่านั้นที่เขาสามารถทำงานไปพร้อมๆ กับดูแลภรรยาและลูกของเขาได้ เพราะไม่อาจมั่นใจได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หากเขาทิ้งภรรยาที่มีกำลังเผชิญกับความหดหู่อย่างรุนแรงไว้ที่บ้าน พร้อมลูกเล็กๆ

คลิปวิดีโอจำนวน 28 คลิป ที่เขาโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวเน็ตอย่างมาก เมื่อได้เห็นวิธีที่เขาดูแลภรรยาและลูก ตั้งแต่ป้อนอาหารภรรยา อาบน้ำลูกชาย ไปจนถึงใช้เวลาพาภรรยาและลูกออกไปผ่อนคลาย หลายๆ คนถึงกับร้องไห้เมื่อดูคลิปของเขา พากันพิมพ์คอมเมนต์ให้กำลังใจ

"เขาเป็นสามีและพ่อที่ดี ฉันหวังว่าภรรยาของคุณจะหายดีเร็วๆ นี้"

"ชีวิตคุณลำบากมาก และไม่ใช่ทุกคนที่เข้มแข็งเท่าคุณ"

 

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ไรเดอร์แบกลูกใส่เป้ พาเมียซ้อนท้าย จยย.ทำงานทุกวัน คนรู้เหตุผลน้ำตาซึม แห่ให้กำลังใจ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook