"โบว์ เมลดา" แค่ขอพูดบ้าง! ถูกชาวเน็ตติง วางตัวไม่เหมาะกับภาพลักษณ์นางเอก

"โบว์ เมลดา" แค่ขอพูดบ้าง! ถูกชาวเน็ตติง วางตัวไม่เหมาะกับภาพลักษณ์นางเอก

"โบว์ เมลดา" แค่ขอพูดบ้าง! ถูกชาวเน็ตติง วางตัวไม่เหมาะกับภาพลักษณ์นางเอก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อยู่ดีๆ ก็เจอดราม่าเข้าอีกแล้ว สำหรับนางเอกสาว โบว์-เมลดา สุศรี ที่ได้ถูกชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ติงเรื่องการวางตัวที่อาจจะไม่เหมาะสมกับภาพลักษณ์นางเอก ในทำนองว่าก่อนให้สัมภาษณ์ให้ดูความพร้อมด้วย เป็นห่วง เพราะคนดูเยอะ ขอโทษที่ต้องพูดแบบนี้ โดยเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับทันทีว่า “ธรรมชาติของคนก็คือคน อย่าเพอร์เฟกต์มากเลย มันจะไม่เป็นคนปกติ คนไม่ปกติเยอะแล้วค่ะ”

ล่าสุด โบว์ เมลดา ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก ในงานเปิดวิก Big3 Best & Beyond โดยเผยว่า "ไม่มีอะไรเลย แค่รู้สึกว่าในเมื่อเขาพิมพ์ได้ เราก็ต้องพิมพ์ได้สิ ค่าความเป็นคนเท่ากันค่ะ เรามองว่าเขาเตือน ซึ่งเราก็เตือนเขาด้วยเหมือนกัน คือคนเรามันต้องมีความหลวมๆ กันบ้าง จะมาตึงหมดมันไม่ได้ คนมันก็คือคนค่ะ จะให้เหมือนกันหมดไม่ได้ ไม่อย่างนั้นโลกก็คงไม่วุ่นวายแบบนี้"

ตอนที่พิมพ์ตอบกลับ เรามีอารมณ์อะไรอยู่ไหม ?
"ไม่มีเลยค่ะ หนูเป็นคนพิมพ์อะไรไม่ค่อยมีอารมณ์อะไร แต่ทุกครั้งที่พิมพ์คือคิดและไตร่ตรองมาแล้วว่าเขาควรจะได้รับรู้ในสิ่งที่เราได้ทำลงไป ก็ถ้ามันเลอะ มันก็ต้องเช็ดออกหรือเปล่า จะปล่อยให้มันอยู่ก็ไม่ได้หรือเปล่า เพราะเราสวยขนาดนี้ (ยิ้ม)"

นางเอกไม่จำเป็นต้องมีมุมเพอร์เฟกต์อยู่ตลอดเวลา ?
"ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ค่ะบนโลกใบนี้ คนเรียบร้อยเขาก็ไม่ได้เรียบร้อยตลอดเวลาค่ะ เขาแค่รู้กาลเทศะ อะไรที่เป็นคนปกติก็ทำบ้าง อย่างที่บอกไปไม่ปกติมันก็เยอะแล้ว เราเป็นคนบ้างนะคะ"

พิมพ์ตอบเขาไปว่ายังไงบ้าง ?
"เอ่อ... ธรรมชาติของคนก็คือคนนะคะ อย่าเพอร์เฟกต์มาก มันจะเป็นคนไม่ปกติ เพราะคนไม่ปกติเยอะแล้วค่ะ จริงๆ หนูอะไม่ได้อะไรเลยค่ะ แค่รู้สึกว่าอยากให้เขาย้อนนึกไปบ้างว่า คนมันก็คือคนค่ะ ไม่ว่านักแสดงหรือใครก็ตามก็คือคน สุดท้ายก็ต้องจบในที่เดียวกันอยู่แล้ว เลยรู้สึกว่าอยากให้คิดกันบ้าง"

พอเป็นนางเอก คนเลยคาดหวังเยอะว่าภาพลักษณ์ต้องดูดี ?
"แต่นี่ก็ไม่ได้แย่นะ มันเป็นคำพูดที่เป็นไลฟ์โค้ดด้วยซ้ำ ให้คนมาฉุกคิดว่าทุกวันนี้เราทำอะไรอยู่ เราเป็นอะไรอยู่ มันแฮปปี้ไหม ถ้ามีความสุขก็ทำไป ถ้าไม่มีความสุขก็ถอยออกมาแค่นั้น"

กดดันไหมที่โดนจับผิดอีกแล้ว ?
"ไม่กดดันค่ะ ชอบ รู้สึกว่า อุ๊ย น่าจับตามอง ไม่กลัวค่ะ โพสใส่เลย (ทำท่าโพสสวยๆ)"

ฟีดแบ็กหลังจากที่เราต้อบคอมเมนต์นั้นไป เป็นยังไงบ้าง ?
"คนค่อนข้างคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันกับเราค่ะ มันเป็นคำที่ค่อนข้างเบสิกนะ คนก็คือคน จะเป็นแบบอื่นไม่ได้"

ในมุมมองของเรา คนที่เป็นนางเอกต้องเป็นยังไง ?
"เป็นอะไรก็ได้ค่ะที่เป็นตัวเองแล้วสบายใจ ไม่ต้องไปคาดหวัง ขอแค่ชื่นชมในผลงานที่เขาทำ มันก็น่าจะเพียงพอแล้วอะ ไม่ต้องไปบอกว่า อ้วนจัง ผอมจัง ดูที่ผลงานสิน่าจะดีกว่าไหม หนูว่าทุกคนรู้ แต่แค่ว่างก็เลยพิมพ์"

เราเป็นคนที่ค่อนข้างจะแยกตัวตนชีวิตจริงออกจากในละครอย่างชัดเจน ?
"แยกชัดเจนค่ะ เพราะมันจะใช้ชีวิตลำบาก เราเห็นตัวอย่างในนักแสดงสมัยก่อนที่จะมีครอบครัวก็ไม่ได้ คุณต้องเป็นนักแสดงที่ทำมาเพื่อตรงนี้ แต่ในปัจจุบันโลกมันเปิดกว้างมากๆ มันคืออาชีพไม่ใช่ตัวตน"

เอาความสตรองมาจากไหน เพราะเราโดนติ โดนคอมเมนต์แบบนี้บ่อยมาก ?
"หนูไม่ได้สตรองหรอก หนูแค่รู้สึกว่าเราพูดได้ เรามีพี่ๆ ที่คอยสนับสนุนเราตลอด พี่ๆ คอยมาสัมภาษณ์เรา เราก็พร้อมที่จะพูดให้คนทุกคนได้เข้าใจในความเป็นคนมากขึ้น"

เราอยากสร้างแบบอย่างขึ้นมาใหม่ ให้คนเลิกคาดหวังกับ นางเอก ไหม ?
"จริงๆ ก็ไม่ได้สร้างอะไรขึ้นมาใหม่ค่ะ แค่อยากให้คนเข้าใจและเปิดใจมากขึ้น ว่ามันขึ้นอาชีพ ทำเพื่อเป็นงานของเขา"

มีน้อยใจบ้างไหม ?
"ไม่น้อยใจ เราพร้อมรับฟังและพร้อมที่จะคุยโต้ตอบด้วยซ้ำ การโต้ตอบหนูว่ามันไม่ผิด มันคือการอธิบายให้เข้าใจแหละ"

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ "โบว์ เมลดา" แค่ขอพูดบ้าง! ถูกชาวเน็ตติง วางตัวไม่เหมาะกับภาพลักษณ์นางเอก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook