รู้จัก Crazy Horse Paris คาบาเรต์คลับสวยเลิศระดับตำนานที่ “ลิซ่า BLACKPINK” ขอร่วมแสดง

รู้จัก Crazy Horse Paris คาบาเรต์คลับสวยเลิศระดับตำนานที่ “ลิซ่า BLACKPINK” ขอร่วมแสดง

รู้จัก Crazy Horse Paris คาบาเรต์คลับสวยเลิศระดับตำนานที่ “ลิซ่า BLACKPINK” ขอร่วมแสดง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นสถานที่สุดฮอตฮิตในโลกโซเชียลในขณะนี้ สำหรับ “Crazy Horse Paris” คาบาเรต์คลับระดับตำนานใจกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ “ลิซ่า BLACKPINK” ขึ้นทำการแสดงสุดเซ็กซี่แสนเร่าร้อน และกลายเป็นกระแสดราม่าของแฟนคลับสองฝั่ง ที่มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจขึ้นโชว์ในครั้งนี้ของลิซ่า แต่ไม่ว่าแฟนคลับฝั่งที่ไม่เห็นด้วยจะ “แอนตี้” และโจมตีลิซ่ามากแค่ไหน ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแส “ลิซ่าฟีเวอร์” ได้ทำให้ผู้คนทั่วโลกหันมาสนใจราบาเรต์คลับแห่งนี้เป็นอย่างมาก

Sanook จึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก Crazy Horse Paris คาบาเรต์คลับสุดเลิศระดับตำนาน ที่สร้างสีสันและความเร่าร้อนให้เมืองปารีสมาแล้วกว่า 60 ปี

Crazy Horse Paris คืออะไร

Crazy Horse Paris คือคาราเบต์คลับระดับตำนานของปารีส ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ปี 1951 โดย Alian Bernardin ศิลปินและผู้กำกับชาวฝรั่งเศส โดยศิลปินผู้นี้มีความหลงใหลและชื่นชมใน “ความเป็นหญิง” อย่างสุดซึ้ง เขาจึงก่อสร้างคาบาเรต์คลับแห่งนี้ขึ้นเพื่อ “เฉลิมฉลอง” เรือนร่างของผู้หญิง Bernardin ซึ่งชื่นชอบการแสดงโชว์แบบอเมริกัน จึงนำแรงบันดาลใจจากการแสดงเบอร์เลสก์ (Burlesque) มาเปลี่ยนแปลงให้มีความเป็นศิลปะมากขึ้น ผสานกับความคิดสมัยใหม่ ความสมจริง แฟนตาซี ศิลปะป๊อปอาร์ต และแฟชั่น จนกลายเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการแสดงโชว์ของยุค 

Crazy Horse Paris

การแสดงบนเวทีของ Carzy Horse Paris คืองานศิลปะชั้นครู ที่ผสมผสานความเซ็กซี่ วาบหวิว ขี้เล่น เย้ายวนใจ เข้ากับการร้องเล่นเต้นรำที่สวยงามและแข็งแรง พร้อมกับเอฟเฟกต์ตระการตา นักแสดงสาวสวยที่ถูกเรียกว่า “Crazy lady” สวมใส่ชุดที่ถูกออกแบบมาอย่างงดงาม ใส่พลังในการแสดงแบบไม่ยั้ง ทำให้ Crazy Horse Paris กลายเป็นคาบาเรต์ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือนมากมาย ทั้ง Salvador Dali, Andy Warhol และ Rihanna 

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเป็น “Crazy lady”

การจะสมัครเข้าไปเป็นนักแสดงสาวสวยแห่ง Crazy Horse Paris หรือที่เรียกว่า “Crazy lady” ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักแสดงจำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่ตรงตามที่คลับกำหนดมาแบบ “เป๊ะๆ” หรือเรียกกันว่าเป็น “กฎทองคำ (Golden Rules)” ที่ปฏิบัติสืบต่อกันมามากกว่า 60 ปี โดยคุณสมบัติของสาวที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมนักแสดงได้ มีดังต่อไปนี้ 

  • ความสูงไม่เกิน 172 เซนติเมตรเท่านั้น 
  • ขาต้องยาว เรียวสวย และเป็นธรรมชาติ
  • หน้าอกต้องห่างกัน 21 เซนติเมตร และสะดือต้องอยู่สูงกว่าส่วนหัวหน่าว 13 เซนติเมตร

Getty Images

และที่สำคัญที่สุดคือนักแสดงต้องมีทักษะการเต้นและการแสดงที่ยอดเยี่ยม รวมถึงมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล มีไหวพริบ และรสนิยม ซึ่งหากสาวสวยคนไหนมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนด นักแสดงคนนั้นก็ถือว่าครบคุณลักษณะของการเป็นสาว Crazy แล้ว 

เวลาขึ้นแสดงบนเวที Crazy lady ต้องใส่วิก หน้าม้าตัดตรง เพื่อขับใบหน้าของนักแสดงให้ชัดเจนมากขึ้น ริมฝีปากทาสีแดงสดน่าหลงใหล ขณะที่สวมใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อให้สร้างสวยงามให้กับเรือนร่างของผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ

ลิซ่า BLACKPINK และการเป็นส่วนหนึ่งของโชว์

ลิซ่า BLACKPINK สูง 167 เซนติเมตร และถือว่ามีคุณสมบัติ “ผ่านหมด” ทุกข้อ ก็ได้ขึ้นแสดงโชว์รอบพิเศษกับ Crazy Horse Paris เพียง 5 รอบ ระหว่างวันที่ 28 - 30 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดยเธอได้ขึ้นโชว์เพลงหลักทั้ง But I am a Good Girl และ Crisis? What Crisis? และมีเข้ามาร่วมเต้นกับกลุ่มนักแสดง Crazy lady ด้วย ซึ่งก็มีรีวิวและภาพถ่ายของคนที่ไปร่วมชมการแสดงในครั้งนี้ออกมาให้ได้อ่าน ได้ชื่นชมกันในโซเชียลมีเดียมากมาย 

นอกจากนี้ มีคนดังระดับโลกมากมายไปร่วมชมการแสดงของลิซ่าในครั้งนี้ ถือเป็นการออกจากพื้นที่ปลอดภัยของการเป็นศิลปินของลิซ่าอย่างเต็มตัว

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ รู้จัก Crazy Horse Paris คาบาเรต์คลับสวยเลิศระดับตำนานที่ “ลิซ่า BLACKPINK” ขอร่วมแสดง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook