"บิ๊กต่อ" เล่าเหตุการณ์คืนที่นัด "บิ๊กโจ๊ก" มาเคลียร์ใจ เผยประโยคสำคัญ พี่ต่อบอกน้องโจ๊ก

"บิ๊กต่อ" เล่าเหตุการณ์คืนที่นัด "บิ๊กโจ๊ก" มาเคลียร์ใจ เผยประโยคสำคัญ พี่ต่อบอกน้องโจ๊ก

"บิ๊กต่อ" เล่าเหตุการณ์คืนที่นัด "บิ๊กโจ๊ก" มาเคลียร์ใจ เผยประโยคสำคัญ พี่ต่อบอกน้องโจ๊ก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์รายการ "เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand" เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นภายในองค์กรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) โดยพิธีกรเปิดประเด็นคำถามว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นใน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จะเยียวยาอย่างไร

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์เผยว่า กำลังจัดวางตำแหน่งรอง ผบ.ตร.และการแต่งตั้งโยกย้ายระดับนายพลให้เป็นระบบคุณธรรม อยากสร้าง ตร.ให้เป็นโฮม ซึ่งอยู่ที่น้องๆ ช่วยกัน ตนใช้คำว่า พี่ น้อง เรื่องนี้ต้องเริ่มจากผู้บังคับบัญชาที่ดี การแต่งตั้งหน้างาน ตนอยากให้รอดู ขณะนี้กำลังจัดวาง ถ้าไม่เอาผู้ช่วยฯ ขึ้นมาด้วย จะไม่พอพิจารณา ทุกระดับต้องมีบอร์ดหมด

ทุกคนเราคุยกันหมด เราทำงานเพื่อ ตร.ตนมีเวลาแค่ 1 ปี ตอนนี้ผ่านไป 2 วันแล้ว จะเอาเวลามาทะเลาะกัน มดงานก็คาดหวังจาก ผบ.ตร.หมด ก็จะเร่งทำ ขอให้เราได้ทำงานก่อน ขอเวลานิดนึง

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.จะได้ดูงานเดิมหรือไม่? ผบ.ตร. ระบุว่า จากเดิมดูลำดับอาวุโส แต่ตอนนี้ให้ทุกคนดูเลยว่าใครอยากได้งานอะไร ให้เลือกตามอาวุโส คือ รองฯ รอยได้เลือกก่อน ตามด้วยรองฯ โจ๊ก (พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล) จากนั้นเป็น ผช.ผบ.ตร.จะเป็นใครขึ้นมาปฏิบัติหน้าที่ จะมอบภาระงานให้เลย เพราะรอไม่ได้ ใครจะมาช่วยรอง ผบ.ตร.คนไหน

โดย บก.1 บก.2 บก.3 บก.4 ก็ต้องเลือกคนที่ทำงานได้ด้วย จะต้องคุยกันหมด เพราะไม่ใครจะเก่งทุกเรื่อง กรณีรองฯ โจ๊ก ต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ใช่แถลงกันไปมา แล้วคนก็มโนทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อถามว่าถึงเหตุการณ์ข่างดังว่า ใครเป็นคนส่งหน่วยปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด ไปที่บ้านบิ๊กโจ๊ก ผบ.ตร.ตอบว่า ตำรวจ PCT ดูแลเรื่องเว็บพนันออนไลน์ เป็นเรื่องของ ตร. ไม่เกี่ยวกับการขอกำลังเข้าค้นทั่วไป ถ้าตนรู้ตนต้องไปแล้ว วันนั้นตนเข้าเวรอยู่ ไม่ได้ไป ท่านรองฯ โจ๊กโทรมา ตนก็ยังงงๆ อยู่ ตนไม่รู้จริงๆ เราอยู่กับพี่น้อง เป็นเรื่องของPCT ขึ้นตรงกับ ตร. วันนั้นตนเป็นรอง ผบ.ตร.ไม่ใช่ ผบ.ตร.ตนก็เช็กให้ ไม่ใช่ไม่คุย หรือไม่รับสาย

เมื่อถามว่า ภาพที่มีการเปิดเผยออกมา กอดเอวถ่ายรูปกับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นการที่ ผบ.ตร.เรียกมาพบ หรือบิ๊กโจ๊กขอเข้าพบ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์เผยว่า ตนเป็นคนเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มาพบ เพื่อพูดคุยว่ามีเรื่องอะไร ตนรับทราบนโยบายของนายกฯ เศรษฐา ทวีสิน มาด้วย ว่าอยากให้แก้ปัญหาภาพรวมขององค์กร ตร.ถ้า ตร.ทะเลาะกัน เด็กๆ จะมองเราอย่างไร

เราอาจจะไม่ได้ทะเลาะกัน แต่อาจมีคนไม่หวังดี ตนก็บอกน้องว่าเราอย่าทะเลาะกัน มีคนไม่หวังดี เรื่องนี้อาจมีคนนอกมองว่าองค์กร ตร.ทะเลาะกันหรือเปล่า อาจเป็นเพราะมีคดีเกิดขึ้นในช่วงนั้นหลายคดี นายกฯ บอกถ้าไม่ได้ทะเลาะกันก็ไปแก้ปัญหา เป็น ผบ.ตร.แล้ว ไปแก้ปัญหา

เมื่อถามว่าในคืนนั้นคุยอะไรกัน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เผยว่า ตนพูดกับรองโจ๊กว่า "ในชีวิตของพี่พี่บอกกับโจ๊กเสมอว่า ถ้าขาดจากพี่ไปแล้ว เอ็งหาคนที่จริงใจกับเอ็งแบบพี่ ไม่ได้หรอก" ตนบอกกับรองโจ๊กอีกว่า หากมีอะไรเข้ามาในชีวิตต้องมีสติก่อน เพราะหากเรามีสติเราจะแก้ปัญหาด้วยปัญญา แต่หากขาดสติเราจะแก้ปัญหาด้วยอารมณ์ และที่มีปัญหาทุกวันนี้มาจากคนขาดสติและแก้ปัญหาด้วยอารมณ์ โดยพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เผยอีกว่า ตนเป็นคนจริงใจ ไม่มีเล่ห์เลี่ยม ตนไม่เคยยิงกระสุน ไม่แทงใครลับหลังแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook