โอละพ่อ ไรเดอร์นั่งเครื่องบิน ไปซื้อขนม 4 ชิ้นให้ลูกค้า ชาวเน็ตเอ๊ะ หน้าคล้ายนักการเมือง

โอละพ่อ ไรเดอร์นั่งเครื่องบิน ไปซื้อขนม 4 ชิ้นให้ลูกค้า ชาวเน็ตเอ๊ะ หน้าคล้ายนักการเมือง

โอละพ่อ ไรเดอร์นั่งเครื่องบิน ไปซื้อขนม 4 ชิ้นให้ลูกค้า ชาวเน็ตเอ๊ะ หน้าคล้ายนักการเมือง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดีย คลิปไรเดอร์บริษัทดังที่ขึ้นเครื่องบิน 2,400 กิโลเมตร เดินทางจากเมดาน เมืองหลวงของเกาะสุมาตราเหนือ ไปยังยอกยาการ์ตา บนเกาะชวา เพื่อซื้อขนมตามออเดอร์ที่ได้รับจากลูกค้า

ในคลิปจะเห็นว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ได้เข้าไปหาชายสวมเสื้อแจ็กเก็ตไรเดอร์สีเขียว และตรวจสอบบัตรผ่านขึ้นเครื่องเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลถูกต้อง พร้อมบอกว่า “ฉันอยากทราบจุดหมายปลายทางของคุณครับ” ในขณะที่ชายสวมเสื้อไรเดอร์ยื่นบอร์ดดิ้งพาสให้พร้อมกล่าวว่า “ดูบอร์ดดิ้งพาสสิ”

โดยผู้บันทึกคลิปคือคนที่นั่งอยู่เก้าอี้ข้างๆ ซึ่งยังได้อธิบายถึงสถานการณ์เพิ่มเติมด้วยว่า ไรเดอร์รายนี้บอกว่ากำลังเดินทางกลับไปยังเมืองเมดาน หลังจากไปรับขนมบักเปียปะโตก (Bakpia Pathok) ขนมพื้นเมืองจากยอกยาการ์ตา จำนวน 4 ชิิ้น ให้กับลูกค้าตามออเดอร์

อย่างไรก็ดี บริษัท Grab ประเทศอินโดนีเซีย ได้ออกมายืนยันว่าคลิปวิดีโอไวรัลนั้น "ไม่เป็นความจริง" เนื่องจากไรเดอร์ไม่สามารถรับคำสั่งซื้อที่มีระยะไกลข้ามเกาะได้ อีกทั้งยังขอให้ไรเดอร์ทุกคนสวมเครื่องแต่งกายของบริษัท ในขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ดำเนินการตามคำสั่งซื้อของเท่านั้น

เช่นเดียวกับกระแสในโลกโซเชียลฯ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาจนเป็นไวรัล นอกจากประเด็นความทุ่มเทเพื่อลูกค้าแบบเหลือเชื่อ จนทำให้หลายคนปักใจเชื่อไปแล้วว่าเป็นเพียงแค่การทำคอนเทนต์เท่านั้น อีกสิ่งที่ชาวเน็ตมุ่งเป้าให้ความสนใจตรงกันคือ ใบหน้าของไรเดอร์ที่มีความคล้ายคลึงกับ "เออร์วิน เซียฮาน" (Erwin Siahaan) นักการเมืองวัย 41 ปี ราวกับเป็นคนเดียวกัน

โดย "เออร์วิน เซียฮาน"  เคยเปิดเผยว่า "ผมสวมแจ็กเก็ตไรเดอร์ไปทุกที่ แม้กระทั่งขึ้นเครื่องบินไปทำกิจกรรมการเมือง ผมภูมิใจที่ได้ทำงานที่นั่น และผมก็ใส่ใจชะตากรรมของเพื่อนๆ ที่ต้องอยู่บนท้องถนนจริงๆ” และเขายังเคยเล่าเหตุการณ์อันขมขื่นด้วยว่า ตอนที่เขาสวมแจ็กเก็ตและหมวกกันน็อคแบบไรเดอร์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนจำเขาไม่ได้ และทำให้เขาเคยถูกไล่ออกมาจากหลายสถานที่ เห็นชัดเจนว่ามีคนในสังคมจำนวนไม่น้อยที่ดูถูกงานและเลือกปฏิบัติ

"เออร์วิน เซียฮาน" (Erwin Siahaan) อายุ 41 ปี ประสบความสำเร็จในการนั่งเก้าอี้ตัวแทนประชาชน หลังจากชนะการเลือกตั้งสภานิติบัญญัติปี 2019 ได้รับคะแนนโหวต 2,038 เสียง จากนั้นได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกพรรคการเมืองของเมดาน ระหว่างปี 2019-2024 พร้อมด้วยเพื่อนร่วมงาน 49 คน ปัจจุบันเขาทำหน้าที่บริหารจัดการภาคการเงินและเศรษฐกิจ ซึ่งทำหน้าที่กำกับดูแลในขอบเขตของรัฐบาลและภาคกฎหมาย

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ โอละพ่อ ไรเดอร์นั่งเครื่องบิน ไปซื้อขนม 4 ชิ้นให้ลูกค้า ชาวเน็ตเอ๊ะ หน้าคล้ายนักการเมือง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook