หมอพรทิพย์ ไม่โกรธโดนไล่ ชี้หน้าด่าที่ไอซ์แลนด์ ถือเป็นบททดสอบธรรมะในตน

หมอพรทิพย์ ไม่โกรธโดนไล่ ชี้หน้าด่าที่ไอซ์แลนด์ ถือเป็นบททดสอบธรรมะในตน

หมอพรทิพย์ ไม่โกรธโดนไล่ ชี้หน้าด่าที่ไอซ์แลนด์ ถือเป็นบททดสอบธรรมะในตน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หมอพรทิพย์ โพสต์หลังกลับถึงไทย ไม่โกรธโดนไล่ที่ไอซ์แลนด์ ขอใช้ธรรมะจัดการ ขอโทษปมนอนทับลาวามอสส์

จากกรณีชาวเน็ตแชร์คลิปที่มีผู้นำมาลงใน TikTok เป็นเหตุการณ์ที่ชายคนไทยคนหนึ่งกล่าวขับไล่ผู้หญิงคนหนึ่งคล้าย หมอพรทิพย์ พญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ขณะเดินทางในต่างประเทศ ซึ่งชายคนดังกล่าวต่อว่าด้วยภาษาไทยและภาษาอังกฤษด้วยถ้อยคำค่อนข้างรุนแรง

ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโซเชียล มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว ขณะที่บางส่วนตั้งคำถามถึงการลาประชุมสภาของ หมอพรทิพย์ ในฐานะ สว. รวมทั้ง สส.ที่ร่วมทริป

รวมทั้ง ยังมีประเด็นตามมาอีก คือภาพหมอพรทิพย์ นอนทับมอสส์ในทุ่งหินลาวา ซึ่งเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศไอซ์แลนด์ ระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยว ชาวเน็ตหลายคนเข้าไปแสดงความเห็นท้วงติงว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะกว่ามอสส์เหล่านี้จะโตต้องใช้เวลานานและยังเปราะบางอย่างมาก ทำให้หมอพรทิพย์ลบรูปนี้ออกไปจากโซเชียลมีเดีย

ล่าสุด หมอพรทิพย์ ได้เดินทางกลับจากไอซ์แลนด์ มาถึงประเทศไทยแล้ว และได้โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Porntip Rojanasunan ระบุว่า

กลับถึงไทยแล้ว ขออนุญาตเรียนตามทีบอกไว้เรื่องทริปนี้ ส่วนเรื่องการถูกไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ได้เป็นบททดสอบธรรมะในตน ทันทีที่ทราบว่าเขาเกลียดมากจนชี้หน้าด่า หมอกลับรู้สึกเฉยและมองไปข้างหลังและข้างหน้าของเขาที่จะเป็นเช่นไร ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคำแนะนำ แต่ขออนุญาตเลือกที่จะใช้ธรรมะจัดการมากกว่าใช้กฎหมายจัดการ ส่วนเรื่องการถ่ายภาพบนลาวามอสก็ถือเป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้ศึกษากฎระเบียบให้ชัดเจน ในบริเวณที่ลงถ่ายไม่มีป้ายจึงทำไม่ถูกระเบียบ แจ้งมาก็เพื่อให้รู้ว่าหมอผิดพลาดเอง และแก้ไขทันทีที่ทราบทันที จึงลบออกตั้งแต่ยังไม่กลับมา แต่ก็ไม่ทันสำหรับคนที่เกลียดชังนำไปขยายผล ขอบคุณอีกครั้ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook