"แพรรี่ ไพรวัลย์" เคลียร์! สาเหตุลาวงการบันเทิง รับยังมีหลายอย่างที่อยากทำ

"แพรรี่ ไพรวัลย์" เคลียร์! สาเหตุลาวงการบันเทิง รับยังมีหลายอย่างที่อยากทำ

"แพรรี่ ไพรวัลย์" เคลียร์! สาเหตุลาวงการบันเทิง รับยังมีหลายอย่างที่อยากทำ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ไม่เคยตกกระแส สำหรับ แพรรี่-ไพรวัลย์ วรรณบุตร เพราะไม่ว่าเจ้าตัวจะออกมาพูด หรือโพสต์อะไร ก็เป็นประเด็นอยู่ตลอด ล่าสุดออกมาประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว จะอำลาวงการบันเทิงปลายปีนี้ ทำเอาแฟนๆ ตกใจกันยกใหญ่

และวันนี้ แพรี่ ได้มาอัดรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ที่จะออนแอร์ในวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายนนี้ เวลา 17.15 น. พร้อมมาเปิดใจในรายการ กับประเด็นต่างๆ แบบแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

แพรรี่ หนูไปโพสต์อะไร เรื่องอำลาวงการ คนตกใจกันหมด ?

จริงๆ โพสต์ เพื่อต้องการจะสื่อสารให้กับแฟนคลับ และคนที่ติดตามหนู ชื่นชมเรา ให้รู้แต่เนิ่นๆ ว่า เรามีแผนที่จะไม่ได้ทำงานประจำในวงการแล้ว จากบทบาทที่เขาเคยติดตามอย่าง รายการ แย่งซีน ยูทูปช่อง8 ก็จะหยุดไปด้วย”

 แต่คนเขาก็เมาท์กันว่า สงสัยขาลงหรือเปล่า ไม่มีงานทำหรือเปล่า?

จริงๆถ้ายังอยู่หนูก็มีงานทำนะคะ มีงานทำหลายที่ด้วย ถ้าหนูยังอยู่ อยู่ได้ แต่หนูเคยให้สัญญากับตัวเองไว้ว่า หนูว่ามันถึงจุดที่พอแล้วกับตัวเองในการทำงาน 1 ปี ที่ทำอยู่ตรงนี้ค่ะ แล้วมันมีเรื่อง มีงานที่หนูมองว่ามันเป็นเรื่องหลักของชีวิตมากกว่า แต่หนูไม่ได้มองว่าอันไหนสำคัญกว่ากัน มันคือสิ่งที่เราต้องเลือกอาจารย์

แต่หลายคนก็มองอีกว่าแกล้งจะออกจากวงการหรือเปล่า เห็นไหมพอจะออกก็งานเยอะ เดี๋ยวก็กลับมาอีกทีเรียกค่าตัวเพิ่มเป็นแผนการตลาดตัวเอง?

ไม่ค่ะ ถ้าทำแบบนั้นคนก็ดูออก โดนสาปใหญ่เลยนะคะอาจารย์ คนติดตามเพจ 3 ล้าน ถ้าหนูไปทำเป็นเรื่องเล่นๆ หนูว่าเรื่องแบบนี้ถ้าไม่ได้ตัดสินใจมาก่อน แล้วอยู่ดีๆมาโพสต์ หนูมองว่ามันเป็นเรื่องไม่ได้

หนูยังมีงานอยู่เยอะเลยใช่ไหม ?

หนูยังมีงานทุกวันค่ะ ทั้งงานประจำที่หนูทำที่ช่อง งานบรรยายก็มี  งานรีวิวอินฟลู ถ้าหลายคนติดตามที่เพจจะเห็นค่ะ”

เดี๊ยนอยากถามมีคนบอกว่าหลงผู้ชายมาก จนไม่ทำมาหากินจริงไหม ?

“ไม่ใช่ ถ้าหนูหลงผู้ชายจริง หนูต้องยิ่งทำงานอยู่ในวงการจริงไหม เพราะมีช่อง มีงาน มีเงิน และสามารถดึงแฟนหนูมาทำงานด้วย จริงไหมอาจารย์ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวเลย แล้วแฟนเขาก็ยังเรียนอยู่ อยู่บุรีรัมย์”

ถ้าหนูออกจากวงการ ไปเป็นสาวบ้านนา ความรักของหนูจะเปลี่ยนไปไหม ?

หนูไม่ได้คิดไปถึงตรงนั้น ถ้าแฟนหนูเขารักหนูจริงๆ ว่าหนูทำงานในวงการ หรือออกไปอยู่บ้านเขาก็ต้องยอมรับในตัวหนู แต่ถ้าเขาเปลี่ยนไปหนูก็ไม่ได้มีปัญหาค่ะ”

มีคนบอกอีกว่าหนูแกล้งลาออกจากวงการ เพราะจะได้มีซีนเด่น คนได้มีเมตตาหนู คนสงสาร แห่กันแย่งคิว วันละ 8-10 คิว วันนี้หนูก็วิ่ง 5-6 จ็อบ ?

ถ้าคิดแบบนั้น หนูว่ามันไม่คุ้มนะคะ ถ้าจะมาเล่นเบอร์ใหญ่แบบนี้ เพราะถ้าเราจะมาเอาเรตติ้ง กระแส แล้วเล่นเบอร์ใหญ่ขนาดนี้ หนูว่ามันไม่คุ้ม แล้วเราก็พูดว่าออกไปแล้ว คนก็เล่นเราแค่วัน สองวัน แล้วหลังจากนั้นจะทำอย่างไร หนูไม่ได้คิดตรงนั้นเลย”

คนเขารักเธอมาก มันเร็วไป 1 ปีเอง เขาทำใจไม่ได้นะ ?

“เยอะสำหรับหนูค่ะ เขาก็บอกว่าเสียใจ เสียดาย เพราะว่าเขาก็เห็นเราในบทบาทพิธีกร เขาก็บอกว่าเราทำได้ดี ให้เสียงหัวเราะ ให้ความสุขคน แต่ถ้าหนูทำงานต่อ หนูก็จะอยู่ยาวไปเลย จริงๆมันมีเรื่องที่อยู่ในใจหนูหลายอย่างที่หนูอยากทำ อยากเป็น หนูก็จะไม่ได้ทำ และไม่ได้เป็น”

หลายคนบอกว่าหนูต้องมีเหตุผลสำคัญมาก ไม่งั้นคนอย่างแพรรี่ไม่ออกจากวงการหรอก โกรธ หรือทะเลาะกับใครหรือเปล่า หรือหนูเกลียดอาจารย์ ?

ไม่เกลียดเลย ไม่มีเลยอาจารย์ (หัวเราะ) ทุกคนเมตตาหนูหมดเลย หนูเป็นคนเลือกเอง”

เราพูดถึงคนทำงานในวงการนะ แพรรี่ดังออก เงินทองเธอก็คงกอบโกยไปเยอะ เดี๊ยนพูดในฐานะเธอไม่ใช่คนโลภ รายได้ขนาดนี้ ไปหาที่ไหนก็ไม่ได้ เธอไม่คิดถึงส่วนนี้เหรอ เงินมันพาความสุขมานะ ?

แต่หนูพอแล้วค่ะ ไม่ใช่โกย(หัวเราะ) ก็มีคนพูดว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก แต่หนูพอแล้ว ใช้ไม่หมด แต่ไม่ได้เยอะขนาดนั้นค่ะ แต่หนูรู้สึกว่า มันพอที่จะไปเลี้ยงดูครอบครัวหนู หรือต่อยอดทำธุรกิจ ก็คือไปอยู่บ้านแล้วทำงาน ก็คืออยู่ได้จากเงินก้อนนึงที่หนูเก็บไว้ตลอดทั้งปีค่ะ”

ความรู้สึกที่อยากไปจากวงการมันเพิ่งจะเกิด หรือเกิดนานแล้ว ?

นานแล้วค่ะ วางแผนไว้ว่าจะอยู่ 1 ปีค่ะ ถามคนที่ทำงานใกล้ชิดกับหนูได้ หนูอยู่แค่ 1 ปีนะ หนูจะไปปลูกผม”

ทำไมหนูต้องมากำหนดว่า 1 ปี อะไรเป็นตัวกำหนด ?

มันไม่ใช่ว่าปีเดียว เพราะหนูกำหนดว่าอยากอยู่ปีเดียว แต่ด้วยเหตุปัจจัยหลายอย่างที่อยู่รอบตัวหนูอย่างเช่น เรื่องครอบครัว มีพ่อแม่ แม่หนูก็ป่วย แล้วอาการตอนนี้ก็ไม่ใช่ว่าดี หรือหายจากโรคมะเร็งที่ป่วยอยู่ 100 %”

อาจารย์มองในฐานะประชาชนที่นั่งชมในผลงานของแพรรี่ ที่เขาได้รับความสุข และรอยยิ้ม และหลักการพุทธศาสนาที่ใช้ได้จริง เขารักเธอ เธอไม่รักเขาเหรอ ?

ถ้าหนูตัดสินใจอยู่ตรงนี้ นั้นหมายความว่าหนูจะต้องทิ้งอะไรหลายๆ อย่าง ที่หนูต้องรับผิดชอบ และอยู่ข้างหลังหนูค่ะ”

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ "แพรรี่ ไพรวัลย์" เคลียร์! สาเหตุลาวงการบันเทิง รับยังมีหลายอย่างที่อยากทำ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook