บิ๊กโจ๊ก ลั่นเอาคืนแน่ปมโดนค้นบ้าน เชื่อเอี่ยวการเมืองใน ตร. ตอบใครอยู่เบื้องหลัง

บิ๊กโจ๊ก ลั่นเอาคืนแน่ปมโดนค้นบ้าน เชื่อเอี่ยวการเมืองใน ตร. ตอบใครอยู่เบื้องหลัง

บิ๊กโจ๊ก ลั่นเอาคืนแน่ปมโดนค้นบ้าน เชื่อเอี่ยวการเมืองใน ตร. ตอบใครอยู่เบื้องหลัง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หรือบิ๊กโจ๊ก เผยกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันจันทร์ (25 ก.ย.) หลังโดนตำรวจบุกค้นบ้านพร้อมหมายศาลเมื่อช่วงที่ผ่านมาของวันเดียวกันนี้ว่า การขอหมายค้นดังกล่าวไม่มีความโปร่งใส และตนจะดำเนินคดีกับทุกคนที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

"วันนี้ในส่วนการดำเนินการทั้งหมดผมจะมาไล่ดำเนินคดีทั้งหมดนะครับ นะ ก็ไม่เป็นไรครับ ก็ ผมอาจจะทำคดีเยอะนะครับ อาจจะกระทบกระทั่งหลายส่วน คดีกำนันนกก็ตาม คดี 140 ล้านก็ตาม" บิ๊กโจ๊ก สุรเชษฐ์ กล่าว

ขอหมายค้นไม่โปร่งใส

สาเหตุที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มองว่าการขอหมายศาลดังกล่าวไม่โปร่งใสเพราะหมายค้นดังกล่าวไม่มีชื่อตัวเองระบุอยู่ มีเพียงแค่บ้านเลขที่ ทั้งที่ตำรวจจำนวนไม่น้อยก็ทราบว่าเป็นบ้านพักของตน ไม่ใช่แค่นั้นการจะขอหมายค้นยังต้องมีหลักฐานว่าผู้ถูกค้นมีเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัย แต่ตนไม่มีความผิดใดแถมยังไม่พบความเกี่ยวข้องด้วย

"แต่ว่าหลักการขอหมายค้นเนี่ยผมต้องอธิบายว่า ท่านจะค้นบ้านผมมันต้องบอกศาลว่าเป็นบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ถูกมั้ยครับ แต่นี่ศาลเขาก็ไม่รู้ว่าเป็นบ้านผมนะครับ นะ" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

"วันนี้ยังไม่มีความผิดเกี่ยวกับผมเลยจะมาค้นบ้านผม อยู่ๆ ไม่งั้นก็ไปค้นบ้านใครเขาก็ได้"

รอง ผบ.ตร. ให้ข้อมูลอีกว่า บ้านพัก 5 หลังดังกล่าว เป็นชื่อของตัวเอง 1 หลัง และที่เหลือเป็นชื่อญาติของตน

เชื่อเกี่ยวการเมืองภายใน

เมื่อผู้สื่อข่าวถึงผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ว่าทราบหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ตอบทันทีว่าขณะนี้ยังหาตัวคนสั่งการไม่ได้ และเชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะมีสาเหตุมาจากการเมืองภายในของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ขอไม่ตอบว่าเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่เร็วๆ นี้หรือไม่

"ก็วันนี้ท่านเชื่อไหมว่าหาคนสั่งไม่ได้นะครับ หาคนสั่งไม่ได้"

"อันนี้ไม่ได้ตอบแต่ท่านก็ไปดูก็แล้วกันนะว่าเร็วๆ นี้จะมีเรื่องอะไร"

ลูกน้องต้องอธิบายเรื่องเว็บพนันให้ได้

ส่วนก่อนหน้านี้ที่ตำรวจใต้บังคับบัญชาของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หลายคนถูกออกหมายจับเกี่ยวกับคดีพนันออนไลน์คดีนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ก็ต้องสืบสวนว่าแต่คนมีความผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหาหรือไม่ และมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกลับเครือข่ายพนันอย่างไร หากพบมีความผิดก็ต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย

"ก็ในลูกน้องเนี่ย ก็ต้องไปดูเส้นเงินของลูกน้องนะว่าคุณเนี่ยไปเกี่ยวกับพนันออนไลน์จริงหรือเปล่านะ ลูกน้องใครก็ต้องไปพิสูจน์เอานะครับ ถ้าลูกน้องทำผิดนะฮะ คือผมเนี่ยยังไปจับตำรวจทั้งประเทศได้ ถ้าลูกน้องทำผิดมันก็ต้องจับ ก็ต้องรับสารภาพ ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน"

"เอ่อ เขาบอกว่ามี ไปเกี่ยวข้องเรื่องเว็บพนัน เพราะฉะนั้นลูกน้องก็ต้องไปอธิบายให้ได้ว่าเกี่ยวข้องเว็บพนันเกี่ยวหรือเปล่า เส้นเงินมันเกี่ยวหรือเปล่านะครับ แต่ทีนี้ผมก็มองว่าอย่างงี้นะครับ ทั้งหมดทั้งมวลเนี่ยมันก็ไม่เกินเรื่องการเมืองใน ตร. นะครับ นะ"

"ถ้าไซเบอร์หรือพีซีทีเขาพบว่ามันมีเส้นเงินที่เกี่ยวพันกับเว็บพนันจริงนะครับ ผิดจริง ผิดจริงก็ต้องดำเนินดคีอาญานะครับ นะ มันต้องว่ากันไป มันต้องแยกส่วน ลูกน้องคนไหนถ้าผิดผมก็ไม่ปกป้องหรอกครับ"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook