บิ๊กโจ๊ก พาตำรวจไซเบอร์ค้นบ้านทุกหลัง มั่นใจในตัวลูกน้อง ไม่เกี่ยวเว็บพนันออนไลน์

บิ๊กโจ๊ก พาตำรวจไซเบอร์ค้นบ้านทุกหลัง มั่นใจในตัวลูกน้อง ไม่เกี่ยวเว็บพนันออนไลน์

บิ๊กโจ๊ก พาตำรวจไซเบอร์ค้นบ้านทุกหลัง มั่นใจในตัวลูกน้อง ไม่เกี่ยวเว็บพนันออนไลน์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บิ๊กโจ๊ก พาตำรวจไซเบอร์เข้าค้นบ้านทุกหลังด้วยตัวเอง มั่นใจในตัวลูกน้อง 5 นายที่ถูกออกหมายจับ ไม่เกี่ยวเว็บพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 ก.ย. พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป. รรท. ผบก.ทล. สนธิกำลัง บก.สอท. นำกำลังพร้อมอาวุธครบมือ เข้าตรวจค้น บ้านพักเลขที่ 9/147 และ 9/148 ของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบก.ตร. หรือ บิ๊กโจ๊ก ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งหลังสโมสรตำรวจ ซอยวิภาวดีรังสิต 60 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม.

โดยบ้านของ" บิ๊กโจ๊ก" เป็นลักษณะทาวน์โฮม 3 ชั้นเชื่อมติดต่อกัน 2 คูหาที่หน้าบ้านมีรถจอดอยู่ 3 คัน ได้แก่รถโตโยต้า อัลพาร์ด สีบรอนซ์ ทะเบียน 51 สงขลา , รถเลนซ์ โรเวอร์ สีเทา ทะเบียน 51 กรุงเทพมหานคร และ รถเล็กซัส สีขาว ทะเบียน 51 สงขลา

ตอนแรกพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ยังไม่ยินยอมให้เข้าตรวจค้น กระทั่งต่อมาเวลา 08.30 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. มาถึง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จึงเปิดประตูออกมาต้อนรับให้เข้าไปตรวจค้นด้านในบ้าน โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปด้านใน สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้ ทางตำรวจมีข้อมูลพบความเชื่อมโยงกับกลุ่มพนันออนไลน์

 

หลังตรวจที่บ้านสองหลังแรก ชุดตรวจค้นได้เข้ามาค้นที่ บ้านเลขที่ 9/157 และ 9/158 เป็นบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น 2 หลัง ห่างจากจุดแรก 100 เมตร มีป้าย บริษัท ซี แอนด์ ทู โปรเกรส จำกัด ติดอยู่ที่หน้าบ้านดังกล่าว โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นผู้นำค้นด้วยตัวเอง

หลังการตรวจค้นชุดพนักงานสอบสวน บช.สอท. นาน 1 ชั่วโมง พนักงานสอบสวนได้นำบันทึกการตรวจค้นให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ลงลายมือ

ภายหลังการตรวจค้นเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 09.20 น.  พลตำรวจโทวรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) เปิดเผยภายหลังการเข้าร่วมตรวจค้นบ้านพักของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในเช้าวันนี้ว่า เป็นการขยายผลจากการจับกุมเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยชุด pct ของงานตำรวจแห่งชาติ ทางตำรวจไซเบอร์ได้ส่งกำลังสนับสนุนตามที่ร้องขอ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดปฏิบัติการตรวจค้นสถานที่หลายแห่งทั่วประเทศที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยสาเหตุที่ต้องตรวจค้นบ้านของเราผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับที่คาดว่าอาจจะพักอยู่บริเวณนี้ และเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม 

ทีแรกตนคิดว่าตรงนี้ไม่ใช่ที่พักอาศัยของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่น่าจะมีผู้ต้องหาตามหมายจับบางคนมาพักอาศัย จึงได้ทำการตรวจค้นแต่ในรายละเอียดตนไม่ทราบว่า มีการออกหมายจับกี่คน

ส่วนสาเหตุที่วันนี้ตนเองต้องเดินทางมาร่วมด้วยเนื่องจากรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติต้องการให้มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงร่วมด้วย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดในคดีมากนัก โดยจากการตรวจค้นพบว่าบริเวณบ้านที่ตรวจค้นนี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทั้งหมด แต่ยังไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด

ด้าน พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น และได้นำตรวจค้นบ้านทุกหลังด้วยตนเอง ซึ่งไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิด และสามารถชี้แจงได้ พร้อมยืนยันว่าตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ นอกจากการสืบสวนปราบปรามเท่านั้น หลังจากนี้ก็จะทำงานตามปกติ ส่วนผู้ใต้บังคับบัญชา หากพบว่ากระทำความผิดก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนกรณีที่มีข้อมูลว่า มีผู้ใต้บังคับบัญชา 5 นาย ที่ถูกออกหมายจับเนื่องจากมีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์นั้น ยังไม่ทราบว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์อย่างไร และต้องให้ไปชี้แจงข้อเท็จจริงกับศาล แต่ส่วนตัวยังเชื่อว่าผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ได้กระทำผิด เพราะทำงานร่วมกันมานาน ถ้าผิดคงผิดมานานแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่ามี ความหนักใจไหมที่อยู่ในช่วงของการแต่งตั้งตำแหน่ง ผบ. ตร.แต่กลับมาโดนตรวจค้นในช่วงนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนไม่หนักใจเพราะตนไม่ได้เป็นแคนดิเดต ผบ.ตร.อยู่แล้ว ต้องไปดูในเรื่องของระเบียบต่างๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่าเหมือนเป็นการสกัดกั้นท่านหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ตนไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องการสกัดกั้น แต่เป็นเรื่องของการทำหน้าที่ของ บช.สอท.ที่ทำตามหน้าที่ นี่จึงเป็นสิ่งที่บอกว่าใครเกี่ยวข้องต้องสงสัยว่าผิดก็ตรวจค้นได้ถ้า รองผบ.ตร.เกี่ยวข้องก็ตรวจค้นได้ ตนก็ให้ความร่วมมือ ส่วนตอนแรกที่ตนไม่ได้อนุญาตให้ตรวจค้นในตอนเช้าเนื่องจากตนเป็นรอง ผบ.ตร. ฉะนั้นจึงต้องมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงเข้ามาคุมการตรวจค้นเอง จึงมีผบช.สอท.เข้ามาตรวจค้น ตนก็เชื่อมั่นและไม่รู้สึกกังวลใจ เนื่องจากตนไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อยู่แล้วสามารถตอบได้หมดทุกคำถาม ส่วนการเข้าตรวจการในบ้านของตนว่า เขาบอกว่ามาค้นสิ่งผิดกฎหมาย ตนนำเข้าตรวจค้นเมื่อค้นแล้วไม่มีก็คือไม่มี

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในวันนี้มีการปิดล้อมตรวจค้น 30 จุดในพื้นที่ 6 จังหวัดคือ กรุงเทพมหานคร, สมุทรปราการ, เพชรบุรี, ขอนแก่น, อุดรธานี และสระบุรี

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ บิ๊กโจ๊ก พาตำรวจไซเบอร์ค้นบ้านทุกหลัง มั่นใจในตัวลูกน้อง ไม่เกี่ยวเว็บพนันออนไลน์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook