"ออย ธนา" ปาดน้ำตา! เล่ารักเก่าสุดเจ็บปวด ละอายใจไม่คู่ควรกับเขา

"ออย ธนา" ปาดน้ำตา! เล่ารักเก่าสุดเจ็บปวด ละอายใจไม่คู่ควรกับเขา

"ออย ธนา" ปาดน้ำตา! เล่ารักเก่าสุดเจ็บปวด ละอายใจไม่คู่ควรกับเขา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงกับปาดน้ำตาลูกผู้ชายเลยทีเดียว สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ออย-ธนา สุทธิกมล ที่มานั่งเปิดอกผ่านรายการ ความรักที่ไม่เคยพูดที่ไหน ทางช่องยูทูป ถึงเรื่องราวความรักสุดเจ็บปวด เมื่อตอนอายุ 20 ปี สมัยเข้าวงการบันเทิงมีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว ถือเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าตัวจำเป็นบทเรียนมาจนถึงวันนี้

โดย ออย เล่าว่า “น่าจะเป็นการเสียใจที่สุดตั้งแต่เริ่มวัยรุ่น หลังจากนั้นคือหนักมากรู้สึกว่าครั้งนั้นสอนอะไรเราหลายอย่าง นั้นน่าจะเป็นนักร้องแล้ว ตั้งแต่อายุ 15-20 ปี เป็นช่วงที่เรายังไม่รู้จักคำนั้นจริงๆ ผมไม่อินกับใครเลย จนกระทั่งคนนี้ทำให้เรารู้สึกว่า อ๋อ มันต้องเป็นแบบนี้นะ”

“เขาเป็นคนนอกวงการ ตอนนั้นเขาเป็นนักศึกษา ตอนนั้นผมน่าจะประมาณ 20 ปี พอเริ่มเป็นนักร้องผมว่าเราก็เริ่มลอย มั่นใจในตัวเอง พราวในตัวเอง มันต้องมีคนเริ่มดังใหม่ๆ มันจะหลงตัวเอง เจอกันน่าจะเป็นผมไปตัดผมที่แถวสุขุมวิท แล้วเขาก็เดินมาพอดีก็ทักๆ ผ่านๆ กันขอถ่ายรูป หลังจากนั้นก็โอเคคุยกัน”

“แต่ตอนนั้นผมก็คือมีวิธีการคิดในสมัยนั้น เรามั่นใจเราหน้าตาดีมีคนเข้าหาเยอะ เราก็คบเผื่อเลือกมีหลายคนเลย ความคิดในตอนนั้นเราไม่อยากเลิกกับใคร ง่ายๆ เราอยากมีแฟนเป็นตัวเป็นตน เพราะฉะนั้นคนที่อยู่กับเราอยากจะเลือกคนที่ดีที่สุด ที่เหมาะกับเราที่สุด เราก็ลองคุยๆ แต่ไม่เยอะมาก ความคิดของผมในตอนนั้นเป็นแบบนี้ มีคนโน้นคนนี้ จะมีเพื่อนสนิทคุยกันมึงว่าคนนี้เป็นไงวะ เหมาะกับนี่ นิสัยเป็นแบบนี้ ก็ถามๆ หลายคนชอบมั้ย เข้ากับเราได้มัย”

“เราก็ถามจากมุมมองของเราด้วย มุมมองของเพื่อนในกลุ่มด้วย ส่วนมากผมก็อยากจะให้เขามาอยู่ในสังคมเรา มาดูว่าเราเป็นอยู่ยังไง ใช้ชีวิตยังไง ไลฟ์ไสตล์เหมือนกันมั้ย จากที่คุยๆ กันดูคนนี้ไม่ใช่ก็ค่อยๆ หายไปๆ จนสุดท้ายเรารู้สึกว่าเขาใช่ที่สุดแล้ว เป็นวันเดียวกับที่เขาบอกว่าเขาอยากคุยกับเรา ไม่รู้เรื่ออะไร เราก็ไปหาเขาที่บ้านเพื่อนเขาไม่ใช่บ้านเขาด้วย”

“เราตั้งใจว่าเราจะคิดว่าในหัวเรา เราเริ่มตัดคนนี้ไม่ใช่ๆ เราตัดคนอื่นหมดแล้วจะคบเขาคนเดียว เพื่อที่ตั้งใจคุยดีๆ แต่เขาบอกมีเรื่องคุยกับเรา เราโอเคฟังเรื่องเขาก่อน เขาก็บอกว่าที่ผ่านมาเขารู้นะว่าเราคุยกับคนโน้นกับคนนี้ แต่เขาไม่ว่าอะไรดูว่าเราจะทำยังไง อุ้ย จะร้องไห้ (ยกมือปาดตา) ไม่ใช่รายการเศร้าใช่มั้ย เสร็จแล้วเราก็ฟังเขา เขาบอกเราเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ไม่ดีๆ เราก็แบบ ใช่ว่ะ ก็ตรงหมด ก็ใช่หมด เรารู้สึกว่าเราก็แย่จริงๆ เขาพูดมาหมดแล้ว เราพูดไม่ออก (ยกสองมือกดตา)

“เราไม่ได้พูดอะไรหรอก แต่เราตั้งใจต่อไปนี้จะมีเขาคนเดียวแล้ว ตั้งใจคบดีๆ แต่เราไม่คิดว่าเขาจะพูดเรื่องนี้ คิดว่าจะชวนกินข้าวทำโน่นทำนี่ เรารู้สึกว่าเราแย่ เราก็บอกโอเคครับเข้าใจแล้ว ก็คือเขาจะบอกเลิกเรา ถามว่าทำไมไม่อธิบายให้เขาฟัง มันจุกอะ พูดไม่ออก เราไม่ได้พูดเก่งขนาดนี้ ตอนนี้เรายังพูดลำบาก คือถ้าอยู่ตรงนั้นจริงๆ มันรู้สึกละอายตัวเอง เราไม่ควรคู่กับเขา เราทำแย่ๆ มา เราก็โอเคถ้าเขาตั้งใจอย่างนี้แล้วเราก็กลับบ้าน ร้องไห้กลับบ้าน ร้องไห้ บนทางด่วนจำได้เลย อุ้ย ร้องไห้ (หยิบทิชชู่เช็ดน้ำตา)

“ผมรู้สึกว่าเราตั้งใจแล้ว มันอาจจะไม่ถึงความรักหรือว่าอะไรหรอก แต่มันให้บทเรียนเรา เรารู้สึกว่าวิธีการคิดแบบนี้มันไม่ได้ถูกต้อง การที่เราจะทุ่มเทกับใครสักคนนึง โดยเราไม่รู้คนนี้จะดีมั้ย แล้วเราก็เผื่อเลือกๆ บางทีเขาอาจจะมองว่าตัวเขาไม่ได้เป็นตัวเลือกสำหรับใคร หลังจากนั้นมาก็รู้สึกว่าเราไม่รู้ว่าเขาจะเป็นยังไง แต่อย่าเอาเขาเป็นตัวเลือก ก็คบเขาทีละคน ถ้าไม่ใช่ก็เลิกไปแล้วค่อยไปคบคนใหม่ เป็นการให้เกียรติคนที่เราคุยด้วย”

 

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ "ออย ธนา" ปาดน้ำตา! เล่ารักเก่าสุดเจ็บปวด ละอายใจไม่คู่ควรกับเขา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook