ลูกดีใจเล่า "ครูไม่ตีทั้งวัน!" แม่รีบย้อนดูกล้องที่ รร. เจอแต่ภาพปวดใจ นี่มันทารุณกรรมแล้ว!

ลูกดีใจเล่า "ครูไม่ตีทั้งวัน!" แม่รีบย้อนดูกล้องที่ รร. เจอแต่ภาพปวดใจ นี่มันทารุณกรรมแล้ว!

ลูกดีใจเล่า "ครูไม่ตีทั้งวัน!" แม่รีบย้อนดูกล้องที่ รร. เจอแต่ภาพปวดใจ นี่มันทารุณกรรมแล้ว!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เด็กชายวัย 5 ขวบในซานตง ประเทศจีน เล่าให้แม่ฟังหลังกลับมาถึงบ้านว่า เขามีความสุขมากๆ เพราะไม่ได้ถูกครูตีเลยตลอดทั้งวัน ทำให้แม่รู้สึกแปลกจึงไปโรงเรียนอนุบาลของลูก เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนพบว่าลูกชายถูกทำร้ายโดยฝีมือของ “คุณครู” ซึ่งมีหน้าที่คอยดูแลเด็กที่โรงเรียน

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ผู้หญิงแซ่ซุน ในเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน เล่าว่า หลังจากที่ลูกชายของเธอกลับมาบ้านเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมปีนี้ จู่ๆ ก็เล่าว่า "วันนี้หนูมีความสุขมากๆ ครูไม่ตีหนูเลยตลอดทั้งวัน" หลังจากได้ยินสิ่งที่ลูกของเธอพูด เธอรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เธอจึงไปโรงเรียนอนุบาลในวันรุ่งขึ้น เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องเรียน

หลังจากไล่ตรวจสอบภาพวงจรปิดย้อนหลังเป็นเวลา 17 วันติดต่อกัน ก็พบว่าลูกชายวัย 5 ขวบมักถูกคุณครูพี่เลี้ยงแซ่หวางปฏิบัติอย่างรุนแรง จนเรียกได้ว่า "ถูกทารุณกรรมทุกวัน"  ไม่เพียงแต่ใช้ปากกาคมๆ จิ้มหัวเท่านั้น แต่ยังตบหัวเด็กหลายครั้ง และบีบแขนเด็กด้วย ฉากที่ได้เห็นทำเอาคนเป็นแม่ร้องไห้ออกมา

แต่เรื่องน่าตกใจยังไม่จบไม่เพียงเท่านั้น เธอยังพบด้วยว่าแม้แต่คุณครูประจำชั้นเรียนอนุบาล ก็ยังกระทำรุนแรงกับเด็กตัวเล็กๆ “หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเธอลากเด็กจากห้องเรียนไปยังห้องน้ำเล็กๆ ตรงกับที่ลูกฉันบอกว่าครูใหญ่เคยลากไปที่ห้องน้ำแล้วต่อยที่ท้อง ท้องของลูกฉันยังช้ำอยู่นิดหน่อย แต่ตรวจบอกว่าไม่เป็นอันตราย"

ทั้งนี้ ผู้เป็นแม่ยังได้ตัดพ้อว่า หลังจากที่เธอพบว่าลูกชายของเธอถูกปฏิบัติอย่างรุนแรง เธอก็ร้องเรียนไปที่สำนักงานการศึกษาของเขตทันที แม้ว่าครอบครัวของคุณครูแซ่หวาง และทางโรงเรียนอนุบาลได้ขอโทษเธอแล้ว แต่เวลาผ่านมา 2 เดือนนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ยังไม่ได้รับคำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรจากโรงเรียนอนุบาล และสำนักการศึกษา เกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว อีกทั้งเมื่อเธอไปสถานีตำรวจเพื่อแจ้งเหตุ กลับได้รับคำตอบว่าเรื่องนี้ไม่ผิดกฎหมาย

ในเรื่องนี้ สำนักงานการศึกษาฯ ชี้แจงว่า เนื่องจากนี่เป็นข้อพิพาท ผู้ปกครองจึงบอกว่าลูกของเธอถูกทุบตี และการระบุตัวตนของแผนกรักษาความปลอดภัยสาธารณะมีความชัดเจนมาก โดยสำนักงานการศึกษาฯ ได้สั่งการให้โรงเรียนอนุบาลเอกชนแห่งนี้ ไล่คุณครู 3 คนออก และกำลังสอบสวนเพิ่มเติมอยู่

 

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ ลูกดีใจเล่า "ครูไม่ตีทั้งวัน!" แม่รีบย้อนดูกล้องที่ รร. เจอแต่ภาพปวดใจ นี่มันทารุณกรรมแล้ว!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook