ซาเล้งเก็บของเก่า ลักพาตัวเด็กชายวัย 14 หายเกือบสัปดาห์ โซเชียลสงสัยสมยอมหรือไม่

ซาเล้งเก็บของเก่า ลักพาตัวเด็กชายวัย 14 หายเกือบสัปดาห์ โซเชียลสงสัยสมยอมหรือไม่

ซาเล้งเก็บของเก่า ลักพาตัวเด็กชายวัย 14 หายเกือบสัปดาห์ โซเชียลสงสัยสมยอมหรือไม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตามหาซาเล้งเก็บของเก่า ลักพาตัวเด็กชายวัย 14 จากสิงห์บุรี ตั้งแต่ 16 ก.ย.66 มูลนิธิกระจกเงา ยืนยันข้อมูล คาดเด็กไม่รู้ว่าตัวเองตกอยู่ในอันตราย

(21 ก.ย.66) มูลนิธิกระจกเงา โพสต์เฟซบุ๊กตามหาเด็กชายวัย 14 ปี โดย ถูกลักพาตัวมาจาก จ.สิงห์บุรี โดยระบุว่า เด็กหาย !!! ชื่อ เด็กชายณัชพล หรือ มัว อายุ 14 ปี ได้หายออกจากบริเวณโรงเรียนวัดบางโฉมศรี ตำบลชีนํ้าร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 10:00 น.

เด็กหายรูปร่างสมส่วน สูงประมาณ 150 ซม. น้ำหนักประมาณ 55 กก. ผิวขาวเหลือง ผมสั้น ผมสีดำ มีตำหนิบริเวณนิ้วมือปลายนิ้วชี้แหว่งจากอุบัติเหตุ **เด็กถูกพาไปโดยชายอายุประมาณ 40-50 ปี ใช้พาหนะจักรยานยนต์สามล้อ ไม่ทราบทะเบียนเป็นพาหนะ ** ผู้ใดพบเห็นโปรดแจ้งมูลนิธิกระจกเงา โทร. 080 775 2673

ก่อนที่ต่อมาจะโพสต์รายละเอียดเพิ่มเติมว่า จากกรณี เด็กชายณัชพล หรือน้องมัว อายุ 14 ปี ได้หายออกจากบริเวณวัดบางโฉมศรี ตำบลชีนํ้าร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 10.00 น. โดยเด็กถูกพาไปโดยชายอายุประมาณ 40-50 ปี ชื่อว่านายพัน ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ในตัวเมืองจังหวัดสิงห์บุรี ใช้พาหนะจักรยานยนต์สามล้อ

จากภาพกล้องวงจรปิด ภายหลังเกิดเหตุ 1 วัน เห็นเด็กนั่งอยู่บริเวณด้านหน้ารถโดยมีนายพันเป็นผู้ขี่รถสามล้อดังกล่าว ผ่านถนนจากตัวเมืองสิงห์บุรีมุ่งหน้าอำเภอบางระจัน ข้อมูลการสืบสวน ทราบว่า นายพันมีพฤติกรรมหลอกล่อเด็ก โดยการตีสนิทให้เงิน และก่อนจะพาตัวน้องมัวไป นายพัน หลอกว่าจะซื้อโทรศัพท์มือถือให้เด็ก คาดว่าเป็นสาเหตุที่เด็กหลงเชื่อและยอมตามไป ทั้งนี้ ผู้ก่อเหตุพยายามตีสนิทกับเด็กหลายคนในพื้นที่ โดยใช้อุบายเดียวกันว่าจะซื้อโทรศัพท์มือถือให้เด็ก

จากการสืบสวนของตำรวจ สภ.อินทร์บุรี และ สืบสวนจังหวัดสิงห์บุรี ทราบว่า นายพัน มีพฤติการณ์ปกปิดข้อมูลส่วนตัว มีการนำบัตรประชาชนบุคคลอื่นไปแอบเปิดซิมการ์ดโทรศัพท์ และลงทะเบียนเปิดห้องพัก คาดว่า อาจมีประวัติกระทำความผิดอื่น เนื่องจากมีความชำนาญในการหลบหนีและปกปิดข้อมูลส่วนตัว ผู้ใดพบเห็น แจ้งเบาะแสได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา โทร. 080 775 2673

ขณะที่มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ตั้งข้อสังเกตว่า เด็กอาจสมยอมไปด้วยและช่วยคนร้ายโกหก ทางมูลนิธิก็ได้ตอบว่า  

"ปกติเวลาเด็กที่ถูกคนร้ายลักพาตัวไป ในหลายๆเคส เด็กจะไม่รู้ว่าตัวเอง ถูกลักพาตัว เพราะเชื่อว่าคนร้ายกำลังพาไปเที่ยว หรือจะซื้อของให้ เด็กหลายคนไม่เคยเดินทางไปไหน พอคนร้ายพาไปก็ยังมีความสนุกครับ โดยไม่รู้ว่าตนเองตกอยู่ในอันตรายครับ ทีมงานอยู่ในพื้นที่ ยืนยันข้อเท็จจริง ตามรายละเอียดที่นำเสนอครับ"

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook