ภาพไวรัล บัณฑิตหนุ่มหล่ออุ้มลูกเมียฉลองรับปริญญา เผยเหตุผลซึ้งที่แต่งงานไว

ภาพไวรัล บัณฑิตหนุ่มหล่ออุ้มลูกเมียฉลองรับปริญญา เผยเหตุผลซึ้งที่แต่งงานไว

ภาพไวรัล บัณฑิตหนุ่มหล่ออุ้มลูกเมียฉลองรับปริญญา เผยเหตุผลซึ้งที่แต่งงานไว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไวรัลสุดอบอุ่น บัณฑิตหนุ่มหล่ออุ้มลูกเมียฉลองรับปริญญา เล่าเบื้องหลังสุดซึ้ง เหตุผลที่แต่งงานไว จับมือกันฝ่าอุปสรรคจนถึงวันประสบความสำเร็จทั้งคู่

กลายเป็นภาพไวรัลทั่วโลกออนไลน์ของเวียดนาม หลังจากเฟซบุ๊ก HUCE News เพจของมหาวิทยาลัยวิศวกรรมโยธาฮานอย ได้โพสต์ภาพสุดอบอุ่นของครอบครัวบัณฑิตหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพสุดอบอุ่นขณะเขาอุ้มภรรยาสาว และลูกสาวตัวน้อย ฉลองการรับปริญญา

ภาพดังกล่าวได้รับการกดไลก์และแชร์อย่างท่วมท้น หลายคนต่างชื่นชมครอบครัวเล็กๆ ครอบครัวนี้ เพราะคุณพ่อก็หล่อ คุณแม่ก็สวย แถมลูกสาวตัวน้อยยังน่ารักสุดๆ

เว็บไซต์ docnhanh รายงานว่า ชายในภาพคือ เหงียน ไห่ ตู่ อายุ 23 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาสาขาวิศวกรรมการก่อสร้าง ส่วนภรรยาของเขาคือ ไห่ หลวน อายุ 23 ปี ปัจจุบันทำงานเป็นครูอนุบาล ขณะที่ลูกสาวของทั้งคู่คือ แซม อายุ 3 ขวบ ภาพถ่ายนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ตู่ได้รับปริญญา

การสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวิศวกรรมโยธาเป็นเรื่องยาก แต่ชายรายนี้ยังสามารถแต่งงานและมีลูกไปด้วยได้ ทำเอาหลายคนทั้งชื่นชมและแสดงความยินดีกับครอบครัวนี้

เหงียน ไห่ ตู่ กล่าวหลังจากภาพครอบครัวของเขากลายเป็นไวรัลว่า เขารู้สึกประหลาดใจและมีความสุขมาก เมื่อภาพถ่ายจากพิธีสำเร็จการศึกษาของเขาถูกแชร์อย่างกว้างขวาง เขายังเสริมอีกว่านี่จะเป็นความทรงจำที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตของเขา ส่วนภรรยาของเขาบอกว่าทันทีที่สามียกเธอและลูกขึ้น ทุกคนรอบข้างถึงกับหลั่งน้ำตาและยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปพร้อมๆ กัน

ตามคำบอกเล่าของทั้งคู่ วันนั้นหนูน้อยแซมป่วยและมีไข้สูง ตู่กังวลจึงอยากฝากลูกสาวไว้กับปู่ย่า อย่างไรก็ตาม ด้วยความอยากให้วันรับปริญญาของสามีของเธอสมบูรณ์ หลวนจึงพาลูกไปมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ ผู้เป็นแม่ยังเตรียมชุดให้ลูกสาวคล้ายชุดรับปริญญาคล้ายของของผู้เป็นพ่อ แม้ว่าหนูน้อยแซมจะดูเพลียนิดหน่อย แต่เมื่อเห็นพ่อของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่พ่ออุ้มเธอและแม่ขึ้นเพื่อถ่ายรูป เด็กน้อยก็ยิ้มอย่างสดใส

ตู่ เล่าว่า เขาและภรรยารู้จักกันตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย พอเข้ามหาวิทยาลัยทั้งคู่ก็ถูกเพื่อนเชียร์ให้กลายเป็นคู่รักกัน โดยตู่ศึกษาต่อด้านวิศวกรรมศาสตร์ ขณะที่หลวนศึกษาการสอนระดับอนุบาล

ในขณะที่ตู่เกิดและเติบโตในครอบครัวที่มีความสุข โดยมีพ่อแม่และมีพี่สาวอีก 3 คน คอยดูแลเขา แต่หลวนสูญเสียพ่อของเธอไปตั้งแต่เมื่ออายุได้ 6 ขวบ เมื่อหลวนกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย แม่ของเธอตรวจพบมะเร็งกระเพาะอาหารระยะที่ 4 นักเรียนวัย 18 ปี อ่านหนังสือสอบไปพร้อมๆ กับดูแลแม่ของเธอ

ในการสอบปีนั้น ไห่หลวนสอบผ่านเข้ามหาวิทยาลัยด้วยคะแนนสูง อย่างไรก็ตาม เมื่อสุขภาพของแม่เธอแย่ลง หลวนคิดว่าเธอจะลาออกจากมหาวิทยาลัยไปอยู่ต่างจังหวัดเพื่อดูแลแม่ของเธอ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ ตู่คือคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยดูแลเธอ

ความเจ็บป่วยของแม่เริ่มรุนแรงขึ้น หลังการผ่าตัด 5 ครั้ง แพทย์คาดการณ์ว่าเธออาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน ในเวลานั้นความปรารถนาสูงสุดของเธอคือการเห็นลูกสาวแต่งงานกับผู้ชายที่สามารถดูแลลูกแทนเธอได้ ด้วยเหตุนี้ตู่และหลวนจึงตัดสินใจแต่งงานกันเมื่ออายุ 21 ปี ไม่กี่เดือนต่อมา เมื่อหลวนตั้งท้องลูก แม่ของเธอก็เสียชีวิต

หลังผ่านพ้นความเสียใจจากการสูญเสียผู้เป็นแม่ หลวนยังคงเรียนหนังสือต่อไปขณะตั้งครรภ์ ในปี 2020 - 2022 เนื่องจากผลกระทบของโควิด-19 ทั้งคู่จึงอาศัยอยู่กับพ่อแม่ของสามีในเมืองฮุงเยน และดูแลการศึกษาออนไลน์ โดยมีพ่อแม่สามีและพี่สาวของสามีช่วยดูแลหลานตัวน้อย เพื่อให้หลวนได้เรียนหนังสืออย่างสบายใจ

สำหรับตู่ ช่วงเวลาที่ได้ดูแลลูกๆ ระหว่างเรียนมหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและหนักหน่วงที่เขาจะไม่มีวันลืม ตู่ยอมรับว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาคิดจะลาออกจากมหาวิทยาลัย แต่เมื่อนึกถึงความคาดหวังของพ่อแม่และพี่สาว คิดถึงอนาคตของภรรยาและลูกสาว ตู่ก็มุ่งมั่นที่จะเอาชนะ

และในที่สุด ทั้งตู่และหลวนต่างเรียนจบตรงเวลาทั้งคู่ หลังจากเรียนจบหลวนได้ทำงานเป็นครูอนุบาลในโรงเรียนนานาชาติ ส่วนตู่ก็ทำงานเป็นวิศวกรในบริษัทขนาดใหญ่ ซึ่งหลังจากเมื่อเรียนจบ ไห่ตู่ก็มีเวลาพาภรรยาและลูกสาวไปเที่ยวและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ภาพไวรัล บัณฑิตหนุ่มหล่ออุ้มลูกเมียฉลองรับปริญญา เผยเหตุผลซึ้งที่แต่งงานไว

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook