บี๋ สวิช นำผู้เสียหายถูกฉ้อโกงแชร์ล็อตเตอรี่ ร้องดีเอสไอ

บี๋ สวิช นำผู้เสียหายถูกฉ้อโกงแชร์ล็อตเตอรี่ ร้องดีเอสไอ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บี๋ สวิช เพชรวิเศษศิริ นำผู้เสียหายถูกฉ้อโกงแชร์ล็อตเตอรี่กว่า 10 คน ร้องขอความเป็นธรรมกับดีเอสไอ คาดมีผู้เสียหายจากขบวนการนี้คิดเป็นเงิน 100 ล้านบาท

นายสวิช เพชรวิเศษศิริ หรือบี๋ ดารานักแสดง นำผู้เสียหายจากการถูกฉ้อโกงแชร์ล็อตเตอรี่ กว่า 10 คน ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม กับ นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมหลักฐานการถูกฉ้อโกงและการฟ้องร้องดำเนินคดีกับ นางพัสวี มะกรวัฒนะ และ นางช้องมาศ เทพาศักดิ์

นายสวิช กล่าวว่า ตนถูกหลอกให้หลงเชื่อนำเงินมาหลงทุนกับ นางพัสวี และ นางช้องมาศ เป็นเงิน 5 ล้านบาท โดยทั้งสองคนหลอกให้เชื่อว่า เป็นตัวแทนโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยได้โควตาล็อตเตอรี่มาที่ราคาคู่ละ 74 บาท จากนั้นสามารถนำไปจำหน่ายให้ยี่ปั๊ว ซาปั๊ว ได้ 80 กว่าบาท แต่เมื่อหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนแล้ว ก็ไม่มีการจ่ายผลตอบแทนจริง และข่มขู่ผู้ที่นำเงินมาลงทุน

นายสวิช กล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว มีผู้เสียหายหลายคนติดต่อมาและร่วมกันเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อดีเอสไอ เพราะรวมแล้วถูกฉ้อโกงเป็นเงินเกือบ 30 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้เสียหายจากต่างจังหวัดติดต่อมา รวมแล้วถูกขบวนการนี้ฉ้อโกงเช่นกันร่วม 100 ล้านบาท

ด้านอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีแชร์ล็อตเตอรี่ขบวนการนี้ ดีเอสไออยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คนนี้ ดีเอสไอก็อยู่ระหว่างติดตามตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง จึงรับปากว่าจะให้ความเป็นธรรมโดยเร็วที่สุด