น้ำท่วมร้านเสียรายได้ พ่อเฒ่า วัย 73 ปี ลงหาปลาเจอน้ำหลากจมน้ำเสียชีวิต

น้ำท่วมร้านเสียรายได้ พ่อเฒ่า วัย 73 ปี ลงหาปลาเจอน้ำหลากจมน้ำเสียชีวิต

น้ำท่วมร้านเสียรายได้ พ่อเฒ่า วัย 73 ปี ลงหาปลาเจอน้ำหลากจมน้ำเสียชีวิต
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันที่ 20 กันยายน 2566 ปริมาณน้ำฝนสะสม จากเทือกเขาเพชรบูรณ์ และน้ำฝนที่ตกลงในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ที่ท่วมขัง ในชุมชนตลาดใต้ เขตเทศบาลตำบลทับคล้อ อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร เป็นชุมชนบ้านเรือนที่ปลูกติดกัน กว่า 80 หลังคาเรือน น้ำเริ่มลดระดับท่วมลง ระดับน้ำท่วม 30-40 เซนติเมตร ลดลงจากเดิม เนื่องจากปริมาณฝนที่ลดลง

แต่ชาวบ้าน ยังคงได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขังในชุมชน โดยเฉพาะ ชาวบ้านที่เปิดกิจการร้านเสริมสวย และ อาหารตามสั่ง ในชุมชน ที่เปิดร้านไม่ได้ มา 3 วัน เนื่องจากน้ำท่วมขัง ต้องเสียรายได้ ไปวันละ เกือบ 1000 บาท

โดย นางสาวกรรณิการ์ ชาวบ้านที่เปิดร้านอาหารตามสั่ง ชุมชนตลาดใต้ เขตเทศบาลตำบลทับคล้อ อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ที่ถูกน้ำท่วม กล่าวว่า จากน้ำท่วม มีระดับท่วมสูง ทำให้ต้องหยุดขายของ เนื่องจากสถานที่ร้านน้ำท่วม รวมถึงการเข้าออก ของชาวบ้านที่ต้องลุยน้ำเข้ามาซื้อของ จึงส่งผลทำให้ต้องหยุดร้าน และ เสียรายได้ ซึ่งปกติ จะมีรายได้ ถึง วันละ เกือบ 1000 บาท

ซึ่งล่าสุด ปริมาณน้ำ ที่สะสม จากตอนบน บริเวณเทือกเขาเพชรบูรณ์ และ ฝนในพื้นที่ ลดลง จึงส่งผลทำให้น้ำท่วมเริ่มลดระดับท่วมลง ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมา คาดว่า จะเข้าสู่สภาวะปกติ ใน 2-3 วันนี้

ขณะที่ทางด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพิจิตร นำร่างของนายหยุด อายุ 73 ปี ชาวบ้านตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมืองพิจิตร ขึ้นจากคลองหลังบ้าน หลังพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ในลำคลอง หลังออกหาปลามาเป็นอาหารยังชีพในช่วงน้ำหลาก

นางสายชล ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า” นายหยุด ได้ไปลงข่ายทิ้งไว้ในลำคลองเมื่อวานเย็นที่ผ่านมา และเมื่อเช้าก็ยังเห็นนั่งดื่มกาแฟอยู่ หลังจากนั้นออกไปกู้ข่ายดักปลา ตามหา จนมาพบว่าจมน้ำเสียชีวิต

ซึ่งปกติลุงหยุดก็จะหาปลามาประกอบอาหารเป็นประจำ แต่จากอายุที่สูงขึ้นประกอบกับมีโรคประจำตัวอาจจะทำให้พลัดตกน้ำและไม่มีใครเห็นจนเสียชีวิต สำหรับพื้นที่ตำบลบ้านบุ่ง อำเภอเมืองพิจิตร ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ก่อนที่จะไหลลงแม่น้ำน่าน ในขณะนี้เพิ่งจะเริ่มมีน้ำเข้าท่วมทุ่งรับน้ำและตามลำคลองต่างๆเท่านั้น 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ น้ำท่วมร้านเสียรายได้ พ่อเฒ่า วัย 73 ปี ลงหาปลาเจอน้ำหลากจมน้ำเสียชีวิต

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook