"ดีเจมะตูม" เคลียร์ชัด ถูกสงสัยไปเดินแบบโซลแฟชั่นวีค ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่?

"ดีเจมะตูม" เคลียร์ชัด ถูกสงสัยไปเดินแบบโซลแฟชั่นวีค ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่?

"ดีเจมะตูม" เคลียร์ชัด ถูกสงสัยไปเดินแบบโซลแฟชั่นวีค ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จู่ๆ ก็มีคนเกิดความสงสัย เมื่อเห็นภาพดีเจชื่อดัง มะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร เดินสับบนรันเวย์งาน Seoul Fashion Week เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เหล่านางแบบ-นายแบบใฝ่ฝันอยากขึ้นไปเฉิดฉายตรงนั้นสักครั้ง

โดย มะตูม ได้แคปภาพข้อความที่มีคนถามเกี่ยวกับเรื่องค่าใช้จ่ายไปเดินแฟชั่นวีค ระบุว่า “พี่มะตูมครับ พี่มะตูมไปเดินแบบที่ต่างประเทศมีเอเจนซี่ที่ไหนหรือเปล่าครับ เผอิญรุ่นน้องบอกถ้าอยากไปร่วมงานแฟชั่นวีคแบบพี่มะตูม ต้องผ่านเอเจนซี่แต่ต้องมีค่าใช้จ่าย ผมเลยมาสอบถามครับว่า ต้องใช้เงินประมาณเท่าไหร่ ถึงจะได้มีโอกาสมาทำงานต่างประเทศแบบแฟชั่นวีคครับ ขอโทษที่รบกวนด้วยครับ”

ทั้งนี้ ดีเจมะตูม ยังได้ลงคลิปการออดิชั่นเป็นหลักฐานให้ดูด้วย พร้อมเขียนแคปชั่นชี้แจงยาวเหยียด ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ดีเจมะตูม ไม่ได้ซื้อหรือจ่ายเงิน เพื่อให้ตัวเองมาเดินแบบหรือทำงานต่างประเทศนะครับ

สิ่งที่มะตูมต้องจ่ายคือค่าตั๋วเครื่องบิน+ที่พัก+อยู่กิน เท่านั้นครับเห็นบางคอมเม้นท์สงสัยว่ามะตูมจ่ายตังเพื่อให้ตัวเองมาเดินหรือเปล่า ทีแรกปรึกษากับผู้จัดการว่าเราปล่อยผ่านเรื่องนี้กันมั้ย ไม่ได้อยากชี้แจงอะไรมากมาย เพราะจริงๆใครจะคิดยังไงก็ได้ และตัวเรารู้ดีว่าเรามาด้วยวิธีไหน ผ่านทั้งการแคส การนัดสัมภาษณ์ การออดิชั่น ทุกอย่างผ่านโมเดลลิ่งเกาหลี และมีหลักฐานหมดเลยครับ ซึ่งตูมทำทุกอย่างตามขั้นตอน และใช้เวลาบินไปบินกลับเพื่อแคสติ้ง ร่วม3เดือนครับ

แต่วันนี้พอมีคนทักมาว่า มีบางคนอ้างว่าจ่ายตังแล้วได้มาเดินแบบมะตูม ทางตูมไม่สบายใจและไม่อยากปล่อยผ่านครับ เลยขอโพสชี้แจงให้ทราบทั่วกันดีกว่า และตูมรบกวนให้ทุกคนอย่าหลงเชื่อ "เด็ดขาด" และห้ามโอนเงินไปทุกกรณีนะครับ ที่อื่นเป็นยังไงไม่รู้ แต่ที่ๆตูมมา ไม่มีการจ่ายเงินใดๆทั้งสิ้นครับ อย่าหลงเชื่อพวกแอบอ้างใดๆที่เอาฝันมาขายนะครับ ตูมไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นครับ

สุดท้ายขอบอกว่า ตูมทั้งลงทุนคุมอาหาร ออกกำลังกาย สร้างโปรไฟล์ แคสงาน ซ้อมเดิน เพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นบางสิ่งบางอย่าง ถ้าเราจ่ายมันด้วยความ "พยายาม" ตั้งแต่แรก เราอาจได้สิ่งตอบแทนกลับมาโดยไม่ต้องจ่ายเงินสักสตางค์เลยก็ได้ครับ

เพราะฉะนั้นรบกวนฝากทำความเข้าใจนะครับว่า "เค้าซื้อตูมครับ ตูมไม่ได้ซื้อเค้า"

ปล.อนุญาติแปะคลิปที่มาแคสครั้งแรกผ่านโมเดลลิ่งของเกาหลีนะครับ ตูมทำทุกอย่างถูกต้องตามขั้นตอนหมด และมีหลักฐานทุกอย่าง เพื่อนสนิทคนใกล้ตัวจะรู้ดีว่าตูมคุยเรื่องบินมาแคสตั้งแต่ตอนไหน เพราะฉะนั้น ย้ำอีกครั้งว่า ตูมไม่ได้จ่ายเงินให้ตัวเองได้มาเดินที่โซลนะครับ ขอบคุณครับ”

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ

อัลบั้มภาพ 25 ภาพ ของ "ดีเจมะตูม" เคลียร์ชัด ถูกสงสัยไปเดินแบบโซลแฟชั่นวีค ต้องจ่ายเงินเท่าไหร่?

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook