ฮิดดิงค์โผล่ลุ้นผจก.ไนจีเรียลุยเวิลด์คัพ

ฮิดดิงค์โผล่ลุ้นผจก.ไนจีเรียลุยเวิลด์คัพ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

กุนซือทีมชาติรัสเซีย 'กุส ฮิดดิงค์' ซึ่งกำลังจะหมดสัญญาในกลางปีนี้ มีชื่อร่วมลุ้นชิงเก้าอั้นเทรนเนอร์คนใหม่ของทีมอิรทรีมรกต ในศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้

สื่อต่างประเทศรายงานว่า กุส ฮิดดิงค์ ผู้จัดการทีมมากฝีมือชาวฮอลแลนด์ ที่ปัจจุบัน ยังเหลือสัญญาอยู่กับทีมชาติรัสเซีย อีก 5 เดือน มีชื่อเป็น 1 ใน 5 ตัวเก็งที่จะเข้ามารับหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมชาติไนจีเรีย เพื่อเตรียมทีมสำหรับสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายในกลางปีนี้ ที่ประเทสแอฟริกาใต้ ภายหลังจากที่ไซบู อามูดู เทรนเนอร์ของทีมอินทรีมรกตได้ลาออกไปหลังจบศึกแอฟรกันส์ เนชั่น คัพ เมื่อสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ รายชื่อของกุนซือชื่อดังที่ร่วมลุ้นเก้าอี้ผู้จัดการทีมชาติไนจีเรีย ที่สหพันธ์ฟุตบอลอินทรีมรกต หมายตาไว้มีดังนี้ โจวานนี ตราปัตโตนี ชาวอิตาลี,หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ของบาเยิร์น,ปีเตอร์ เทยืเลอร์ อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษชุดยู 21,ราโตเมียร์ ดุจก์โควิช อดีตเทรนเนอร์กานาชาวโครเอเชีย และ บรูโน เม็ตซู กุนซือชาวฝรั่งเศสของการ์ตา

อย่างไรก็ตาม ฮิดดิงค์ นั้นยังมีสัญญาใจกับสหพันธ์ลูกหนังรัสเซีย และยืนยันมาตลอดว่าจะไม่รับคุมทีมชาติใดเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลโลก หลังจากที่พาทีมหมีขาวตกรอบคัดเลือกในการเล่นเพลย์ออฟไปอย่างน่าเจ็บใจต่อ สโลวีเนีย ทั้งๆ ที่มีเกาหลีเหนือ เคยยื่นข้อเสนอมาก่อนหน้านี้

สำหรับในศึกเวิลด์ คัพ 2010 นั้น ทีมชาติไนจีเรีย อยู่ร่วมสายเดียวกับ อาร์เจนตินา,เกาหลีใต้ และกรีซ

(ภาพจาก Getty Images)

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ กุส ฮิดดิงค์