บ.ลีเกิ้ลฯ ปฏิเสธไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดตลาดคลองเตย

บ.ลีเกิ้ลฯ ปฏิเสธไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดตลาดคลองเตย

บ.ลีเกิ้ลฯ ปฏิเสธไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดตลาดคลองเตย เกี่ยวกับ ตลาดคลองเตย 3

สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

บริษัท ลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด ปฏิเสธไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ระเบิดแผงค้าตลาดคลองเตย พร้อมระบุเป็นความไม่พอใจระหว่างกลุ่มผู้ค้ากันเอง

ภาพจากกล้องวิดีโอที่พนักงานบริษัท ลีเกิ้ล โปรเฟสชั่นแนล จำกัด บันทึกเหตุการณ์ระหว่างกลุ่มผู้ค้าที่ทำสัญญากับบริษัท แต่ไม่สามารถเข้าค้าขายในแผงกับกลุ่มผู้ค้าเดิม ก่อเหตุขว้างปาสิ่งของใส่กันภายในตลาดคลองเตย 3 และ 4 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุระเบิดขึ้นไม่ถึง 5 นาที

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานบริษัท ลีเกิ้ล ระบุว่าจากภาพพบชายต้องสงสัย 4 คน ที่คาดว่าน่าจะเป็นคนขว้างระเบิดใส่กลุ่มผู้ค้า เนื่องจากมีพยานเห็นเหตุการณ์ชัดเจน ซึ่งทางบริษัทได้นำภาพทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว สำหรับความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทางบริษัทไม่มีส่วนรู้เห็น แต่เชื่อว่าเกิดจาก 2 ประเด็นคือ กลุ่มผู้ค้าที่ทำสัญญากับบริษัท รวมตัวกันไปร้องสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์พื้นที่ 2 ว่าสหกรณ์เครดิตยูเนียน 79 ซึ่งบริหารตลาดเดิม มีการทุจริต สร้างความไม่พอใจ จนเกิดการปะทะกันขึ้น และอีกประเด็นอาจเกิดจากการที่กลุ่มผู้ค้าที่ทำสัญญากับบริษัท แต่ไม่สามารถเข้าบริหารพื้นที่ได้ จึงมีปากเสียงกับกลุ่มผู้ค้าเดิม พร้อมเรียกร้องตำรวจ ให้เพิ่มกำลังดูแล เนื่องจากหลังเหตุการณ์สงบมักมีการถอนกำลัง

ด้านนางมณี กระตือหน เจ้าของแผงที่ยังไม่ทำสัญญากับบริษัท กล่าวว่าภาพชาย 4 คนที่บริษัทลีเกิ้ล นำมาให้สื่อมวลชน ไม่ใช่คนก่อเหตุ แต่เป็นเพื่อนของบุตรสาว ที่เข้ามาดูแลความปลอดภัย ไม่ใช่คนร้ายอย่างแน่นอน

 

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด