ฉันจะอยู่! สาวอินโดฯ เมินคนทั้งหมู่บ้านขับไล่ แง้มเคล็ดลับมัดใจ "สองสามี" ให้สามัคคีกัน

ฉันจะอยู่! สาวอินโดฯ เมินคนทั้งหมู่บ้านขับไล่ แง้มเคล็ดลับมัดใจ "สองสามี" ให้สามัคคีกัน

ฉันจะอยู่! สาวอินโดฯ เมินคนทั้งหมู่บ้านขับไล่ แง้มเคล็ดลับมัดใจ "สองสามี" ให้สามัคคีกัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สาวอินโดฯ ถูกคนทั้งหมู่บ้านขับไล่ เพราะแต่งงานอยู่กินกับสามี 2 คน แต่ยังยืนยันไม่ทิ้งใคร พร้อมเผยเคล็ดลับมัดใจชาย

หญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่บนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย สร้างความประหลาดใจให้กับคนรอบข้าง ด้วยการได้แต่งงานและอยู่กินกับผู้ชาย 2 คนในบ้านหลังเดียวกัน มีความสามัคคีและเข้ากันได้ดีมาก ไม่มีความขัดแย้ง หรือปัญหาการอิจฉาต่างๆ นาๆ แต่เรื่องนี้ทำให้ชาวบ้านโกรธแค้นมาก จึงพยายามขับไล่เธอและสามีทั้งสองคนออกไป

ตามรายงานพบว่า พวกเขาหาเลี้ยงชีพจากร้านขายของชำเล็กๆ และร้านค้าปลีกน้ำมัน โดยบ้านที่อาศัยอยู่มีเพียง 2 ห้องนอนเท่านั้น ผู้เป็นภริยาจึงต้องคอยสลับไปนอนในห้องของสามีทั้งสองคน พวกเขาทั้ง 3 คนไม่เคยมีเพศสัมพันธ์พร้อมกัน หากเธอต้องการ "สนิทสนม" กับสามีคนหนึ่ง ก็ต้องรอให้สามีอีกคนเข้านอนก่อน

ผู้เป็นสามีทั้งสองคนเล่าว่า บางครั้งพวกเขาก็อยากจะยุติการแต่งงานที่ซับซ้อนนี้เช่นกัน แต่ทุกครั้งที่มองไปที่ภรรยาของเขา พวกเขาก็จะลืมเรื่องนี้ทันที เพราะพวกเขารักเธอมากเกินไป

ส่วนทางด้านภรรยาเปิดเผยว่า เธอมีเคล็ดลับในการคงไว้ซึ่งความสุขในชีวิตสมรสกับสามี 2 คน นั่นคือเธอมักจะอาบน้ำตอนกลางคืนด้วยน้ำเย็นผสมกลีบดอกไม้ เพื่อให้ร่างกายมีกลิ่นหอมสดชื่นและมีเสน่ห์

อย่างไรก็ตาม การแต่งงานแบบมีสามีหลายคนนี้ยังได้รับเสียงต่อต้านและคำวิจารณ์จากสาธารณชนและคนรอบข้างเป็นอย่างมาก ผู้เป็นภรรยายอมรับว่าเธอและสามีถูกชาวบ้านขับไล่หลายครั้ง เนื่องจากมองว่าทำให้ภาพลักษณ์และชื่อเสียงของหมู่บ้านเสื่อมเสีย เพราะไม่เข้ากับวัฒนธรรมตามหลักศาสนาอิสลาม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเธอและสามีไม่มีที่ไปจึงยังอาศัยอยู่ที่นี่ต่อไป

เรื่องนี้เมื่อถูกเปิดเผยออกมาก็ทำให้เกิดข้อถกเถียงมากมายในโลกออนไลน์ของอินโดนีเซีย ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นว่า

“การมีคู่ครองคนเดียวก็ซับซ้อนพอแล้ว ฉันไม่เข้าใจว่าเธออยู่กับสามีสองคนได้อย่างไร”

“ฉันหวังว่าลูกๆ ของฉันจะไม่อ่านเรื่องราวแบบนี้”

"หวังว่าทางการและหน่วยงานท้องถิ่นจะบังคับใช้กฎหมายเพื่อให้ความรู้และยุติการสมรสดังกล่าว"

ทั้งนี้ ในประเทศอินโดนีเซีย การที่ผู้ชายมีภรรยาหลายคนมีมาช้านานและยังคงดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้ ผู้ชายได้รับอนุญาตให้มีภรรยามากถึง 4 คน ภายใต้เงื่อนไขทางศาสนาและวัฒนธรรมท้องถิ่นบางประการ อย่างไรก็ตาม ในทางตรงกันข้าม การมีสามีหลายคนนั้นหาได้ยากมาก หรืออาจเรียกว่าแทบจะไม่มีเลย และถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook