แม่ไม่ติดใจ พลทหารดับบนเตียงในค่าย เชื่อลูกไม่ได้ถูกทำร้ายหรือม้ามแตก

แม่ไม่ติดใจ พลทหารดับบนเตียงในค่าย เชื่อลูกไม่ได้ถูกทำร้ายหรือม้ามแตก

แม่ไม่ติดใจ พลทหารดับบนเตียงในค่าย เชื่อลูกไม่ได้ถูกทำร้ายหรือม้ามแตก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม่ของพลทหารดับบนเตียงในค่าย ไม่ติดใจสาเหตุการตายของลูก หลังเพจดังเปิดผลชันสูตรอ้างม้ามแตก เผยรู้ทุกขั้นตอน

จากกรณี พลทหารวรรญวุฒิ อายุ 21 ปี ชาว อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ เป็นทหารเกณฑ์ผลัด 1/66 เสียชีวิตบนเตียงนอน โดยมีกระแสข่าวลือสะพัดว่า พลทหารถูกทำร้ายร่างกายเนื่องจากวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ญาตินำเอาบุหรี่ไฟฟ้ามาให้ ก่อนจะถูกตรวจพบ จึงมีการทำโทษ

ต่อมาเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. เพจดัง มีรายงานว่า ผลชันสูตรจากโรงพยาบาล ระบุว่า พลทหารวรรญวุฒิ ม้ามแตก (Ruptured Spleen) เป็นภาวะที่เปลือกหุ้มม้ามแตกหรือฉีกขาด ทำให้มีเลือดไหลออกมาในช่องท้อง 

ขณะค่ายทหารได้ยืนยันว่า พลทหารวัย 21 ปี รายนี้ การเสียชีวิตเบื้องต้นตามความเห็นแพทย์ เกิดจากโรคประจำตัว ไม่มีการถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ

ล่าสุด วันนี้ (7 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร่างของพลทหารรวรรณวุฒิ ได้ถูกส่งมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด หมู่ 2 ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ แล้วมีเพื่อนพลทหารรุ่นเดียวกัน เดินทางมาร่วมงานศพอีกหลายนาย

ด้าน นางสาวศิริพร อายุ 37 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนอยู่กับสามีที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แล้วแยกทางกันมามีสามีใหม่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนลูกชายคือพลทหารรวรรณวุฒิ กลับไปบวชที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งครบกำหนดเกณฑ์ทหาร แล้วจับได้ใบแดง และเข้าไปประจำการเมื่อวันที่ 16 พ.ค. และมาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 66

จากการได้มีการเจรจาพูดคุยกับฝ่ายทหารและพยาบาล ทราบว่าลูกชายไม่ได้ถูกทำร้ายหรือเกิดจากม้ามแตกจนเสียชีวิตแต่อย่างใด เพราะรู้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่หมอโทรมาบอกว่าลูกชายอยู่โรงพยาบาลแบบไหน อาการอย่างไร

ทั้งหมดไม่ได้ติดใจการเสียชีวิตของลูกชาย ถึงแม้ลูกชายไม่มีโรคประจำตัว แต่มักจะเหนื่อยหอบเวลาออกกำลังกาย ประกอบกับได้คุยและเคลียร์กันทุกฝ่ายแล้ว ส่วนผลการชันสูตรออกมาแล้ว แต่ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก ซึ่งจะต้องรออีก 45 วันจึงจะทราบผลที่แท้จริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook