นาทีชีวิต หนุ่มต่างชาติไลฟ์สดผูกคอ เพื่อนคนไทยเห็นในเฟซบุ๊ก ทิ้งวงเหล้าช่วยทัน

นาทีชีวิต หนุ่มต่างชาติไลฟ์สดผูกคอ เพื่อนคนไทยเห็นในเฟซบุ๊ก ทิ้งวงเหล้าช่วยทัน

นาทีชีวิต หนุ่มต่างชาติไลฟ์สดผูกคอ เพื่อนคนไทยเห็นในเฟซบุ๊ก ทิ้งวงเหล้าช่วยทัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มต่างชาติไลฟ์สดเตรียมจะผูกคอตาย เพื่อนคนไทยเห็นในเฟซบุ๊ก วง(เหล้า)แตก กรูกันมาช่วยชีวิตทัน 

จากกรณีมีชาวต่างชาติใช้เฟซบุ๊กไลฟ์สดจะผูกคอตาย โดยการใช้เชือกผูกคอตายกับราวบันไดชั้นที่ 2 ของบ้าน จนเพื่อนขาวไทยเห็นการไลฟ์สดจึงเข้าไปช่วย ซึ่งหากกลุ่มเพื่อนชาวไทยไปช้าเพียงเสี้ยววินาที ชาวต่างชาติรายนี้อาจเสียชีวิต เหตุเกิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.9 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ล่าสุด วันนี้ (4 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ภายในหมู่บ้านดังกล่าว และพบว่าชาวต่างชาติได้ถูกกลุ่มเพื่อนชาวไทยนำไปอยู่ในที่ปลอดภัย และมีกลุ่มเพื่อนชาวไทยคอยดูแลอยู่ โดยกลุ่มเพื่อนขอไม่ให้ถ่ายภาพหรือให้ข้อมูลส่วนตัวชาวต่างชาติ แต่ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

จากการสอบถาม นายนิพนธ์ อายุ 28 ปี เล่าว่า รู้จักชาวต่างชาติคนดังกล่าวมากว่า 10 ปี และเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก เลยเห็นเขาไลฟ์สด ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดความเครียดเพิ่งเลิกกับแฟนได้ 2-3 วัน

"เมื่อวานผมก็โทรหา ไม่เห็นเขาพูดอะไรเลย เห็นตอนแรกตกใจขนลุก แต่พอดูไปนานๆ เห็นว่าเขาเอาจริงก็เลยตามเพื่อนไปช่วย ส่วนนิสัยปกติเขาเป็นคนสนุกสนานนะ ส่วนเรื่องปัญหาต่างๆ เขาจะเก็บไว้คนเดียว"

ด้าน นายสมเวียน อายุ 35 ปี เล่าว่า ตนรู้จักกับชาวต่างชาติคนนี้ ผ่าน นายนิพนธ์ ที่รู้จักกับชาวต่างชาติมากว่า 10 ปี ก่อนเกิดเหตุนายนิพนธ์เห็นชาวต่างชาติไลฟ์สด เลยโทรมาหาตนให้ไปช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเครียดปัญหาส่วนตัว เรื่องผู้หญิง และเรื่องบ้าน แต่รายละเอียดไม่ทราบ เพราะเจ้าตัวไม่เคยเล่าให้ฟัง ประกอบกับชาวต่างชาติป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

ขณะที่ นายสุวรรณ อายุ 43 ปี อาสามูลนิธิจราจร คนที่เข้าไปช่วยคนแรก เล่าเหตุการณ์ว่า พอดีวันนี้วันหยุดก็เลยเดินทางมาหานายสมเวียน น้องที่รู้จักกับชาวต่างชาติที่ไลฟ์สดผูกคอตาย

ซึ่งในระหว่างนั่งดื่มสุรากันอยู่ไม่นาน นายสมเวียนก็บอกตนว่าให้ไปช่วยเพื่อนชาวต่างชาติที่คิดสั้นผูกคอตาย พวกตนจึงลุกออกจากวงเหล้าทันที

แล้วไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนพังประตูเข้าไปเห็นชาวต่างชาติแขวนคออยู่จึงรีบกระโดดเข้าอุ้ม ก่อนนำลงมา จากนั้นพาชาวต่างชาติมาอยู่กับพวกตนเพื่อทำให้ชาวต่างชาติไม่คิดสั้นอีก ซึ่งในส่วนตัวก็ดีใจเพราะสามารถช่วยชีวิตคนได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook