เกมแล้ว! สาวแบงก์ปลอมใบเสร็จ รพ. อึ้งเบิกค่ารักษา 24 ครั้ง กว่า 3 ล้านบาท

เกมแล้ว! สาวแบงก์ปลอมใบเสร็จ รพ. อึ้งเบิกค่ารักษา 24 ครั้ง กว่า 3 ล้านบาท

เกมแล้ว! สาวแบงก์ปลอมใบเสร็จ รพ. อึ้งเบิกค่ารักษา 24 ครั้ง กว่า 3 ล้านบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตร.ปอศ. จับกุมสาวแบงก์ ปลอมใบเสร็จเบิกค่ารักษาพยาบาล 24 ครั้ง เสียหายกว่า 3 ล้านบาท

กองบัญชาการตํารวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ภายใต้การอํานวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พ.ต.อ.เมฆพิศาล ศรีภิรมย์ ผกก.5 บก.ปอศ. ส่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนําโดยพ.ต.ต.สุทธิพงษ์ มอญรัต สว.กก.5 บก.ปอศ. นําหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าจับกุมตัว น.ส.ทอรุ้ง อายุ 30 ปี กระทําผิดฐาน “ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, ฉ้อโกง, โดยทุจริต หรือหลอกหลวง นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคคลอื่น, พยายามฉ้อโกง”

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่ง มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ว่ามีพนักงานธนาคารมีพฤติกรรมน่าสงสัย คือ ในช่วงเดือน ก.ค.65 – มี.ค.66 รวมเวลา 9 เดือน ซึ่ง น.ส.ทอรุ้ง มีการเสนอใบเสร็จเบิกค่ารักษาพยาบาลจากโรงพยาบาลของรัฐกับทางธนาคารมากถึง 24 ครั้ง รวมค่ารักษาพยาบาลกว่า 3 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.5 บก.ปอศ. จึงตรวจสอบไปยังโรงพยาบาลที่ออกใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลพบว่า น.ส.ทอรุ้ง เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลดังกล่าวจริงเพียงแค่ครั้งเดียว และค่ารักษาพยาบาลที่เบิกกับทางธนาคารในครั้งนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริง ส่วนที่เหลือ น.ส.ทอรุ้ง ไม่เคยไปรักษากับทางโรงพยาบาล

จากการซักถามเบื้องต้น น.ส.ทอรุ้ง รับว่าได้ทําการปลอมใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลจริง โดยใช้แอปพลิเคชั่นโน้ตในโทรศัพท์ และเสนอเบิกผ่านแอปพลิเคชั่นของธนาคารเพราะครั้งแรกที่ทําเห็นว่าเบิกเงินได้ง่าย จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่
เป็นผู้อนุมัติในการเบิกค่ารักษาพยาบาล และที่ผ่านมาธนาคารได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ตนแล้วกว่า 3 ล้านบาท และยังมีที่ยังไม่อนุมัติอีกจํานวน 1 รายการ แต่มาถูกจับได้เสียก่อน ส่วนเงินที่ได้มานั้นรับว่านําไปใช้จ่ายประจําวันอย่างหรูหรา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตํารวจอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม ว่ามีผู้รู้เห็นหรือมีส่วนร่วมอีกหรือไม่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook