หนุ่มจีนคลั่งปีนตึก โวยแท็กซี่ไทยขโมยมือถือ โชเฟอร์มึน ทำตกเองตอนปีนออกหน้าต่างรถ

หนุ่มจีนคลั่งปีนตึก โวยแท็กซี่ไทยขโมยมือถือ โชเฟอร์มึน ทำตกเองตอนปีนออกหน้าต่างรถ

หนุ่มจีนคลั่งปีนตึก โวยแท็กซี่ไทยขโมยมือถือ โชเฟอร์มึน ทำตกเองตอนปีนออกหน้าต่างรถ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หนุ่มจีนคลั่งปีนตึกโรงแรม โวยวายลั่น แท็กซี่ขโมยโทรศัพท์มือถือ ตร.ตามไปเจอโชเฟอร์ มึนทำตกเอาไว้เอง ตอนปีนออกทางหน้าต่างรถ

เมื่อเวลา 18.00 น. ( 31 พ.ค.66 ) ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีนักท่องเที่ยวจีน เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนตึกโรงแรม ส่งเสียงเอะอะโวยวายอาละวาด เหตุเกิดที่ โรงแรม เฟิร์ส แปซิฟิค พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึง ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมือกพัทสา นำรถกระเช้า รีบรุดไปทำการตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณระเบียงชั้น 3 ของโรงแรม พบ นายหลี่ ชายชาวจีนอายุ 22 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มือจับราวเหล็ก ห้อยขาโตงเตง อยู่นอกระเบียง อาคารของโรงแรม พร้อมทั้งส่งเสียงเอะอะโวยวาย คล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ขึ้นรถกระเช้า เพื่อเข้าไปเจรจา แต่ชาวจีนดังกล่าวกับปีนหนี ไปตามระเบียงห้องของโรงแรม

โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่เจรจาและกล่อมชาวจีนดังกล่าว ไกด์นำเที่ยวซึ่งเป็นไกด์ดูแลกรุ๊ปทัวร์ที่ชาวจีนรายนี้ซื้อทัวร์มาเที่ยว เดินทางมายังที่เกิดเหตุพร้อมทั้งเล่าว่า นายหลี่ ได้หนีกรุ๊ปทัวร์มาตั้งแต่ช่วงเที่ยง อีกทั้งยังดื่มสุราหนักมาก แล้วหนีกลับมายังโรงแรม ส่วนที่ นายหลี่ เกิดอาการคลุ้มคลั่ง จับใจความได้ว่าถูกแท็กซี่ขโมยโทรศัพท์มือถือไป ให้เอาโทรศัพท์มาคืน ถ้าไม่ได้คืนจะไม่ยอมลงจากตึก

ร้อนถึงตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ต้องรีบควานหารถแท็กซี่คันดังกล่าว จนไปพบรถแท็กซี่ที่ชาวจีนนั่งมา โดยคนขับรถแท็กซี่ก็เล่าแบบงงๆ ว่า มีหนุ่มชาวจีนได้ว่าจ้างมาส่งที่โรงแรม และเมาสุราอย่างหนัก พอมาถึงย่านถนนพัทยากลางสายสาม จู่ๆ ชาวจีนก็ปีนออกทางหน้าต่างประตูรถ แถมยังทำโทรศัพท์มือถือตกไว้ ตนก็งงว่าเป็นอะไร จนตำรวจมาตามแล้วขอโทรศัพท์ไปคนจีน

ภายหลังตำรวจนำโทรศัพท์มาคืน และเจรจาอยู่นาน นายหลี่ ก็ยอมลงมาตึกอาคาร ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก และจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

 

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ หนุ่มจีนคลั่งปีนตึก โวยแท็กซี่ไทยขโมยมือถือ โชเฟอร์มึน ทำตกเองตอนปีนออกหน้าต่างรถ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook