ประยุทธ์ มองแรงนักข่าว หลังถูกแซวขนแฟ้มออกทำเนียบ ก่อนยิ้มให้แล้วเดินขึ้นตึก
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1775/8876266/prayut-movesout.jpgประยุทธ์ มองแรงนักข่าว หลังถูกแซวขนแฟ้มออกทำเนียบ ก่อนยิ้มให้แล้วเดินขึ้นตึก

ประยุทธ์ มองแรงนักข่าว หลังถูกแซวขนแฟ้มออกทำเนียบ ก่อนยิ้มให้แล้วเดินขึ้นตึก

2023-05-30T15:17:01+07:00
แชร์เรื่องนี้

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถูกผู้สื่อข่าวถามหลังจากให้สัมภาษณ์ถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันอังคาร (30 พ.ค.) ว่าจะไปขนของย้ายออกทำเนียบรัฐบาลหรือไม่ จึงหันมามองค้อนผู้สื่อข่าว ก่อนยิ้มแล้วเดินขึ้นตึก 

การประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อช่วงก่อนหน้าของวันเดียวกันนี้ มีการพูดถึงหลายประเด็น เช่น การลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มากขึ้นขององค์กรระหว่างประเทศ, การกำหนดให้วาฬสีน้ำเงินเป็นสัตว์ป่าสงวน เรื่อยไปถึงการรายงานความคืบหน้าการปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

หลังการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ถูกผู้สื่อข่าวถามหลายประเด็น หนึ่งในนั้นคือการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและบอกหลายครั้งแล้ว ในช่วงเวลาที่เป็นนายกรัฐมนตรีรักษาการนี้ตนก็ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องความไม่มั่นใจของนักลงทุนต่อการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่นั้น ก็เป็นเรื่องของรัฐบาลใหม่ เพราะพ้นหน้าที่ของตนแล้ว

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังถูกถามเกี่ยวกับภาพที่นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ทักทายกันระหว่างชมการแข่งขันฟุตบอลทีมเลสเตอร์ซิตี ที่สหราชอาณาจักรเมื่อไม่นานมานี้ โดยตอบว่า ตนไม่ทราบ และมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว นายกรัฐมนตรี หันมามองค้อน ก่อนที่จะเดินยิ้มขึ้นตึกไป