สาวหวิดรถล้ม งูโผล่เลื้อยขึ้นมาพันมือขณะขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน หัวใจแทบวาย!

สาวหวิดรถล้ม งูโผล่เลื้อยขึ้นมาพันมือขณะขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน หัวใจแทบวาย!

สาวหวิดรถล้ม งูโผล่เลื้อยขึ้นมาพันมือขณะขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน หัวใจแทบวาย!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ สาวหวิดรถล้ม งูโผล่เลื้อยขึ้นมาพันมือขณะขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน หัวใจแทบวาย!

สาวโรงงานหวิดรถล้ม งูโผล่เลื้อยขึ้นมาพันมือขณะขี่มอเตอร์ไซค์กลับบ้าน หนีซุกในรถจนต้องรื้อทีละชิ้น

(30 มี.ค.66) เมื่อเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากสาวโรงงานท่านหนึ่งว่ามีงูโผล่ออกจากมาแฮนด์รถจักรยานยนต์ จึงจอดรถรอกู้ภัย อยู่ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 21 ตำบลศีรษะจระเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์จับงู เดินทางเข้าให้การช่วยเหลือ ที่ริมถนนพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง จอดอยู่

ใกล้กัน พบ นางสาววรรณวิไล (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ยื่นรอด้วยท่าทีที่ยังตื่นตกใจอยู่ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่างูขนาดเล็กได้เลื้อยเข้าไปในแผงหน้าปัดรถ เจ้าหน้าที่จึงใช้ไฟส่องหาแต่ไม่พบ จึงตัดสินใจค่อยๆ ถอดเปลือกทีละชิ้นจนพบงูตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงพยายามจับแต่งูได้หนีออกมาอยู่ตรงตะกร้าหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงใช้กระจกมองข้างรถกดหัวไว้ก่อนจะนำขวดน้ำรองหน้างู ก่อนจะเอากระจกที่กดหัวงูออกแล้วงูก็เลื้อยเข้าขวดน้ำไป คาดว่างูตัวนี้เป็น งูลายสอ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางสาว วรรณวิไล เล่าว่า เธอออกกะเลิกงานมาจากย่านบางโฉลง และกำลังขับรถกลับบ้านพักในซอยบัวโรย พอสักพักก็ปรากฏว่ามีงูตัวดังกล่าวโผล่ออกมาจากไหนไม่รู้แล้วมาพาดพันที่ฝ่ามือข้างขวาใน ขณะที่เธอกำลังบิดคันเร่ง ทำให้เธอ ตกใจอย่างมากจนรถเกือบล้ม พอตั้งสติได้จึงรีบจอด และโทรขอความช่วยเหลือ โชคดีที่ไม่ถูกงูตัวนี้กัด คาดว่ามาจากการที่เธอจอดรถไว้ที่ทำงานแล้วงูอาจเลื้อยเข้ามาโดยที่เธอไม่รู้ตัว ตนต้องขอบคุณกู้ภัยที่มาช่วยเหลือในครั้งนี้ ด้านกู้ภัยเผยแอบส่องเลขทะเบียนพบว่าลงท้ายด้วย 91 ทั้งนี้ฝากเตือนหากพบงูเลื้อยเข้ารถในลักษณะนี้หรือแม้แต่งูเข้าบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญไปจับเพื่อความปลอดภัย 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook