"มิกกี้" ยิ้มปลื้ม "เจนี่" ยกให้เป็นคุณพ่อยืนหนึ่ง บอกเหตุผลทำไมไม่จ้างพี่เลี้ยง

"มิกกี้" ยิ้มปลื้ม "เจนี่" ยกให้เป็นคุณพ่อยืนหนึ่ง บอกเหตุผลทำไมไม่จ้างพี่เลี้ยง

"มิกกี้" ยิ้มปลื้ม "เจนี่" ยกให้เป็นคุณพ่อยืนหนึ่ง บอกเหตุผลทำไมไม่จ้างพี่เลี้ยง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ "มิกกี้" ยิ้มปลื้ม "เจนี่" ยกให้เป็นคุณพ่อยืนหนึ่ง บอกเหตุผลทำไมไม่จ้างพี่เลี้ยง

ถูกภรรยาสาว เจนี่ ยกให้เป็นคุณพ่อยืนหนึ่งเรื่องการเลี้ยงลูกเลยจริงๆ สำหรับ มิกกี้ นนท์ ที่ถึงแม้จะยุ่งแค่ไหน แต่ก็ยังคงแบ่งหน้าที่มาเป็นทั้งสามีและคุณพ่อที่ดีให้กับลูกสาว น้องโนล่า แบบไม่ขาดตกบกพร่องเลย

งานนี้พอมีโอกาสได้เจอ มิกกี้ จึงได้สอบถามและพูดคุยกันซะหน่อย โดยเจ้าตัวถึงกับยิ้มปลื้มเมื่อภรรยาชมออกสื่อขนาดนี้ พร้อมทั้งยังบอกเหตุผลอีกด้วยว่า ทำไมไม่ยอมจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยดูแล

เจนี่ ชมว่าเรายืนหนึ่งเรื่องการเลี้ยงลูก เลี้ยงเก่งมาก ?
“สนุกดีครับ เรารู้สึกว่าเราได้ใช้เวลากับเขาเต็มที่ เพราะเดี๋ยวเขาโตขึ้น เขาก็อาจจะมีอะไรของเขาที่เราอาจจะไม่ได้ใช้เวลาเหมือนตอนนี้”

เจนี่ ยกรางวัลให้เลย เขาบอกลูกติดเรามาก ?
“ให้รางวัลเลยเหรอ (ยิ้ม) ด้วยความที่เราชอบเล่นอะไรแอ็กทีฟอยู่แล้ว และลูกก็อยู่วัยที่กำลังแอ็กทีฟก็เลยชอบทำกิจกรรมด้วยกัน”

น้องโนล่า ชอบออกกำลังกายเหมือนพ่อเลย ?
“จริงๆ เขาเห็นการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ควรทำในทุกๆ วัน เขาก็เลยเห็นทุกวัน ผมว่ามันเป็นการซึมซับมากกว่า ทั้งเจนี่และตัวผมเองก็ออกกำลังกายกันทุกวัน เขาก็ไม่รู้จะทำอะไรดีเลยออกไปด้วยครับ”

บางครั้งมีคิดไหมว่ากิจกรรมที่เราสอนดูแมนเกินไป ?
“ก็ลืมบ้างบางที จริงๆ ผมว่าผู้หญิงหรือลูกสาวที่เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมแอ็กทีฟมันก็เท่อีกแบบหนึ่งนะครับ มันก็มี 50/50 วันนี้ก็มีเล่นแต่งหน้ากันบ้าง แลกกัน เดี๋ยวเสร็จก็มาเตะบอลกันนะ”

เห็นคุณพ่อชอบเป็นคนทำผมให้ลูกสาว ?
“ใช่ครับ แต่ยังไม่ถึงขั้นถักเปียนะ เอาแค่มัดจุกพอ จริงๆ ตามธรรมชาติของเด็กผู้หญิง เขาก็จะมีอยากแต่งชุดปริ้นเซสบ้าง ทำเล็บ ทำผมบ้าง คุณแม่เขาก็สวยอยู่แล้ว คุณลูกก็จะเห็นคุณแม่เป็นไอดอล ก็สวยทั้งแม่ทั้งลูก (ยิ้ม)”

เลี้ยงลูกเยอะ มีเวลาสวีตกันบ้างไหม ?
“จริงๆ อย่างที่บอกช่วงนี้เราอยากใช้เวลาอยู่กับลูกเต็มที่ เขากำลังโต และเราก็ไม่ได้มีพี่เลี้ยง จะกลายเป็นว่าทุกวันก็อยู่ด้วยกัน 3 คนซะส่วนใหญ่”

เลี้ยงลูกเองมันโอเคกว่าการมีพี่เลี้ยงไหม ?
“ต้องตอบแบบนี้ครับว่าแล้วแต่คนชอบ แล้วแต่คนสะดวกครับ แต่ส่วนตัวผมเอง ผมชอบ ถึงแม้อาจจะต้องบริหารเวลาให้ดีขึ้นแต่ผมก็ชอบ ผมรู้สึกว่ามันคุ้มค่า ถ้าให้ลูกมีพี่เลี้ยง เราก็อาจจะไม่ได้ใช้เวลากับลูก 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วแต่บ้านครับ แต่ผมแบบนี้โอเค”

เจนี่ - น้องโนล่า กำลังใจสำคัญของ มิกกี้ถามถึงเรื่องที่เคยฟ้องชาวเน็ต ที่มาบูลลี่ลูกเรา เรื่องจบหมดหรือยัง ?
“จริงๆ แล้วคดีแบบนี้ก็มีอายุความของมันนะครับ ซึ่งผมไม่แน่ใจระยะเวลา แต่ว่าก็จะมีอันที่กำลังอยู่ในขั้นตอนต่างๆ เพราะว่าก็ใช่เวลา”

แต่พอเราได้ออกมาปกป้องลูกเรามันสบายใจขึ้นไหม ?
“ก็รู้สึกว่าทำให้คนที่เข้ามาบูลลี่ได้เห็น ว่าไม่ใช่ว่าไม่มีใครสามารถหาตัวฉันเจอ”

ตอนนี้ยังมีชาวเน็ตมาช่วยเราเลี้ยงลูกอยู่ไหม ?
“น้อยมากครับ แต่ว่าผมเข้าใจนะ เพราะแต่ละคนหลากความคิดเห็น เราก็รับฟัง ถ้าอันไหนที่เราเห็นว่าเหมาะสมก็นำมาปรับปรุงครับ”

เราก่อนหน้านี้มีโอกาสได้พูดคุยกันไหม ?
“ผมก็มีเจอบ้างนะครับ แต่ก็ไม่ได้พูดคุยหรือไกล่เกลี่ยอะไร ก็ให้เป็นไปตามขั้นตอน คุณปู่คุณย่าก็ไม่ยอมเหมือนกันครับ เป็นหลานคนเดียว แล้วเราก็ปกป้องเต็มที่รักที่สุดครับ อยากให้เป็นเราตัวอย่าง ไม่อยากให้เกิดขึ้นอีกครับ”

มีกี่ราย ?
“จริงๆ ประมาณ 10 กว่าครับ แต่ละรายก็ใช้เวลามนการสืบหา เรียกมา มันก็หลายเรื่อง แต่ผมไม่ได้มองว่าเป็นการเสียเวลา การออกมาปกป้องครอบครัวเป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้ว”

เขามีติดต่อเอากระเช้ามาขอโทษไหม ?
“ก็ตามสเต็ปอยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกไป เราไม่ได้ไปอะไรตรงนั้น”

เคยถามเจนี่เรื่องลูกคนที่สอง แต่เขาบอกว่าขอปิดเลย ?
“จริงๆ ตอนนี้ก็กำลังลงตัวเรื่องของการทำงาน เรื่องของการบริหารจัดการเวลานะครับ กำลังดีอยู่ตอนนี้ ยังไม่ได้มีแพลนครับ ถามว่าอยากมีไหม ส่วนตัวผมยังไงก็ได้ครับแล้วแต่ คือมันไม่ใช่ฝั่งผมคนเดียว”

คุณแม่โอดว่าพอก่อน ?
“ครับผม การมีลูกหนึ่งคน มันเป็นการเสียสละทั้งเวลาทั้งเรื่องอื่น ไม่ใช่แค่อุ้มท้อง ซึ่งใครที่เป็นคุณแม่เนี่ยผมนับถือเลยนะ เพราะเราได้เห็นภรรยาเราเอง ว่าเขาเสียสละมากๆ”

โนล่า อยากได้น้องไหม ?
“ตอนนี้ก็เล่นกับน้อง เล่นกับเพื่อนไปก่อน เพราะไปโรงเรียนก็มีเพื่อน เราพ่อแม่ก็เป็นเพื่อนเล่นกับเขาด้วย”

มีการฝากไข่ไว้ไหม ?
“ไม่มีครับ ผมว่าให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่าครับ ไม่ได้ซีเรียส”

เจนี่ก็กลับมาทำงานเต็มที่ ?
“ครับ ก็อย่างที่บอกไปว่ามีลูกครั้งหนึ่ง ก็เป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่มากๆ ใช้ทั้งเวลา ทั้งแรงกาย แรงใจ เพราะฉะนั้นผมนับถือเลย”

แต่ช่วงนี้เขาเซ็กซี่มาก หวงไหม ?
“ก็เป็นการทำงานครับ เราก็เข้าใจในเรื่องของการทำงานอยู่แล้ว เราคุยกันตลอด ด้วยความที่ผมอยู่ต่างประเทศมาพักหนึ่งเหมือนกัน เราก็ไม่ได้อะไร เราไม่อยากบอกว่าเห็นเป็นเรื่องประจำ เพราะว่าอยู่เมืองนอกไม่ใช่อย่างนั้น แต่หมายถึงวัฒนธรรมเมืองไทยกับเมืองนอกมันไม่เหมือนกัน เขารู้อยู่ว่าเขาได้เท่าไหน”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook