เก๋งตกคลองคนขับหาย ที่แท้มุดน้ำหนีออกมาเองแล้ว เชื่อรอดตายเพราะหลวงพ่อรวย

เก๋งตกคลองคนขับหาย ที่แท้มุดน้ำหนีออกมาเองแล้ว เชื่อรอดตายเพราะหลวงพ่อรวย

เก๋งตกคลองคนขับหาย ที่แท้มุดน้ำหนีออกมาเองแล้ว เชื่อรอดตายเพราะหลวงพ่อรวย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เก๋งตกคลองคนขับหาย ที่แท้ออกจากรถเอง มุดน้ำขึ้นมาเอง เดินกลับไปหาคนช่วยเอง เชื่อรอดตายเพราะหลวงพ่อรวย

(29 มี.ค.66) ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปางเจ้าหน้าที่ตำรวจตํารวจทุ่งฝาย ลำปาง เดินทางไปบริเวณคันคลองชลประทาน บ้านห้วยทราย ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งมีเหตุรถยนต์เก๋ง พุ่งตกลงไปในคลองชลประทาน เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องลงไปที่รถ แล้วไปค้นหาตัวคนขับรถทั้งในน้ำและในรถ ไม่พบเจอแต่อย่างใด

โดยสภาพรถคันดังกล่าวนั้น ในจุดเกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งคัมรี่ สีขาวทะเบียน 3264 ลำปาง สภาพตัวรถ ด้านหน้าตกลงไปในน้ำเกือบจมมิดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรอบๆ บริเวณคันคลองชลประทานและในรถไม่พบตัวคน คนขับหรือผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด พบเอกสารภายในรถ มีบัตรประชาชนของนายภานุพงศ์ชาวจังหวัดสระบุรี ตกอยู่ในรถยนต์เก๋ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำลังระดมค้นหาในน้ำและพื้นที่บริเวณใกล้เคียงอยู่ เบื้องต้นยังไม่พบเจอคนขับรถแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าคนขับรถดังกล่าวนั้นอาจจะขับรถมาตามคันคลองชลประทานแล้วเกิดลื่นไถลรถตกพุ่งไปในคันคลองชลประทานดังกล่าว แต่สาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวนและเจ้าหน้าที่กำลังเร่งระดมหาตัวคนขับรถรายนี้อยู่

ความคืบหน้า ล่าสุด จากกรณี คนขับรถ รถยนต์เก๋งคัมรี่ ขับรถตกคันคลองชลประทาน ในเขตพื้นที่ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองจังหวัดลำปางและคนขับรถหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่า พบเจอชายคนดังกล่าวแล้วทราบชื่อต่อมาคือ นายภานุพงศ์ อายุ 41 ปี พนักงานบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังจากได้ขับรถเก๋งไปทำงานในช่วงเช้าปรากฏว่า ระหว่างขับมาอยู่ดีๆ รถก็ควบคุมไม่อยู่พุ่งไถลตกคันคลองชลประทาน

และระหว่างที่รถพุ่งนั้นคนขับรถบอกว่าได้ตั้งสติและเปิดกระจกไฟฟ้าลงทันที และหลังจากนั้นพอรถพุ่งตกไปในคลอง ระบบรถล็อกทั้งคัน แต่โชคดีที่ตนเองตัดสินใจเปิดกระจกประตูฝั่งคนขับไว้ จึงรีบมุดน้ำ หนีออกมาจากรถ ขึ้นมาจากใต้น้ำ ซึ่งมีน้ำท่วมบริเวณช่วงด้านหน้ารถเก๋งไปเกือบทั้งคัน และ จากนั้นตั้งสติได้ก็รีบเดินทางกลับไปบ้านพักและไปตามหาญาติ เล่าถึงอุบัติเหตุดังกล่าว

ส่วนช่วงที่ขับรถเกิดอุบัติเหตุนั้นที่ตนเอง มีชีวิตรอดขึ้นมา มีความเชื่อว่าเพราะตนเองห้อยพระ หลวงพ่อรวย วัดตะโก จนทำให้แคล้วคลาดและรอดตาย ไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว หลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่เจ้าของรถก็จะได้ติดต่อรถยกมาชักลากรถขึ้นออกจากน้ำไปอู่ซ่อมรถต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook