ตม.ร้องเพจดัง ผู้โดยสารสนามบินล้นตรวจไม่ทัน แฉยับ เจอเด็กเส้นไม่ทำงาน

ตม.ร้องเพจดัง ผู้โดยสารสนามบินล้นตรวจไม่ทัน แฉยับ เจอเด็กเส้นไม่ทำงาน

ตม.ร้องเพจดัง ผู้โดยสารสนามบินล้นตรวจไม่ทัน แฉยับ เจอเด็กเส้นไม่ทำงาน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สั่งสอบดราม่า ตม.ด่านต่างจังหวัด แฉ ถูกส่งมาช่วยสนามบินสุวรรณภูมิ ตรวจผู้โดยสารไม่ทัน เจอเด็กเส้นไม่ทำงาน

พล.ต.อ. รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. สั่งการให้เร่งลงไปตรวจสอบโดยเร่งด่วน กรณี มีข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ตม.2 ซึ่งรับผิดชอบ สนามบินทั่วประเทศร้องเรียน ไปเพจดังเพจหนึ่งมีใจความระบุว่า

เคยเห็นข่าวว่านักท่องเที่ยวเยอะ สนามบินสุวรรณภูมิแน่นตรวจผู้โดยสารไม่ทัน เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอมั้ยครับ ทั้งขาเข้าและออก ผบช.แก้ไขเบื้องต้นด้วยการให้ด่าน ตม.จว.เหนือจดใต้ส่งคนมาช่วย 120 คน ซึ่งไม่มีใครอยากมาหรอกครับ แต่เป็นคำสั่งก็ต้องมา มาแล้วก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

แต่ที่ขัดใจและเคืองมากคือ พวกเราอุตส่าห์เดินทางมาตั้งไกลมาช่วยทั้ง ขาเข้า-ขาออก สนามบินสุวรรณภูมิ แต่สิ่งที่เกิดหลังจากเรามาเริ่มช่วย คือ มีคำสั่งให้ตม.ขาเข้า-ขาออก ของตนเอง ไปทำงานส่วนอื่น คนขาเข้า-ขาออกไม่พอเอาพวกเรามาช่วยแล้วเอาคนตัวเองออกไปทำอย่างอื่น แบบนี้รับไม่ได้จริงๆครับ ทั้งๆที่ ผบช.สตม.ก็มีคำสั่งห้ามไว้

พวกผมมาจากด่าน ตจว. ได้รับคำสั่งมาถึงจะเดินทางมาไกล แต่ก็พร้อมทำเต็มที่แต่กลับเอาคนที่มีหน้าที่โดยตรงออกไป (เด็กเส้น) คนมันก็อยู่น้อยมันก็ตรวจผู้โดยสารไม่ทันเหมือนเดิมแบบนี้เท่ากับเจ้านายไม่คิดแก้ปัญหาเลย คิดแต่ช่วยเด็กเส้น

โดยกำชับให้ตรวจสอบว่าข้อเท็จจริงเป็นตามที่ร้องเรียนหรือไม่หากพบว่าเป็นข้อเท็จจริง ต้องรีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว หากยังฝ่าฝืนดื้อรั้นไม่ปฏิบัติตามนโยบาย ของ ตร. ก็ให้ดำเนินการตามระเบียบที่มีอยู่แล้วให้รีบรายงานความคืบหน้าให้ทราบโดยเร็ว 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.รอย ยังได้ส่งทีมจเรตำรวจลงไปสืบสวนทางลับ ว่าข้อร้องเรียนที่ปรากฏนั้นมีมูลข้อเท็จริงหรือไม่ ถ้าพบหลักฐานข้อเท็จจริงตามที่สืบสวนทางลับ จะต้องนำคำสั่ง ตร.1212 มาใช้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เห็น เหตุผลคือต้องการให้ข้าราชการในสังกัดหน่วยงานที่ตนรับผิดชอบต้องมีวินัยปฎิบัติตามคำสั่งระเบียบของ ตร.โดยเคร่งครัด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook