รถโม่ปูนพุ่งชนขบวนแห่นาค คนกำลังเก็บเหรียญโปรยทาน หลบไม่ทันดับ 3 ศพ

รถโม่ปูนพุ่งชนขบวนแห่นาค คนกำลังเก็บเหรียญโปรยทาน หลบไม่ทันดับ 3 ศพ

รถโม่ปูนพุ่งชนขบวนแห่นาค คนกำลังเก็บเหรียญโปรยทาน หลบไม่ทันดับ 3 ศพ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รถโม่ปูนแหกโค้งพุ่งชนขบวนแห่นาค คนมาร่วมงานกำลังเก็บเหรียญโปรยทาน หลบไม่ทันดับ 3 ศพ เจ็บเพียบ

(27 มี.ค.66) เมื่อเวลา 15.30 น. ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการจังหวัดมหาสารคาม 1669 ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุหมู่ รถบรรทุกปูนซีเมนต์เสียหลักพุ่งชนรถของขบวนแห่นาค ก่อนเสียหลักชนกับรถบรรทุก 6 ล้ออีกคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยเหตุเกิดบนถนนสายเชียงยืน-คำใหญ่ บริเวณทางโค้งบ้านหนองนาไร่เดียว ต.กุดปลาดุก อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม จากนั้นได้แจ้งหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชื่นชม กู้ภัยเทศบาลตำบลกุดปลาดุก และกู้ภัยในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมประสาน ร.ต.อ.วินิจ ภูศรี รอง สว. สอบสวน ร้อยเวรฯ สภ.ชื่นชม ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ซึ่งในสถานที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและกู้ภัยกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลคนเจ็บและลำเลียงส่งโรงพยาบาลชื่นชมอย่างเร่งด่วน โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลชื่นชม อีก 2 ราย รวมมีผู้เสียชีวิต 3 ราย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บที่เหลือจำนวน 13 ราย ในจำนวนนี้ 6 คนได้ถูกส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลมหาสารคาม ส่งต่อโรงพยาบาลขอนแก่น 1 คน ส่วนอีก 6 คน รักษาตัวที่โรงพยาบาลชื่นชม

จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า รถบรรทุกปูนซีเมนต์ ทะเบียน 81-5745 กรุงเทพฯ ขับมาจากทางบ้านคำใหญ่ มุ่งหน้าเข้าอำเภอชื่นชม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งเข้าหมู่บ้านหนองนาไร่เดียว รถได้เสียหลักข้ามเลนไปเฉี่ยวชนกับรถแห่นาค ทะเบียน ผพ 7952 ขอนแก่น จากนั้นได้เสียหลักไปชนกับรถบรรทุกหกล้อทะเบียน 82-6342 กาฬสินธุ์ ที่กำลังจะขับออกจากขบวนแห่นาค แล้วรถบรรทุกปูนซีเมนต์ได้พุ่งไปชนขบวนแห่นาคที่มีชาวบ้านกำลังเดินแห่อยู่บนถนน แล้วและจากนั้นรถบรรทุกได้เสียหลักตกร่องน้ำข้างทาง โดยผู้ขับขี่รถบรรทุกปูนซีเมนต์อาศัยเหตุการณ์ชุลมุนหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทางด้านนางสาวอิงอร ปรีฉันท์ นายอำเภอชื่นชม กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวรถปูนวิ่งมาเร็วแล้วแหกโค้ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ส่วนคนขับได้หลบหนีไป ตอนนี้ได้ติดต่อทางบริษัทคอนกรีต ให้เข้ามาดูแลและจะได้ติดตามคนขับรถบรรทุกรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป ส่วนที่ทางเจ้าภาพไม่ได้ขออนุญาตในเรื่องการใช้เสียงและการขออนุญาตในการแห่ขบวนนาคกับทางจราจรของ สภ.ชื่นชม ก็ได้กำชับให้ทางกำนัน ผญบ.ให้เข้มงวดในเรื่องนี้ด้วย และทราบอีกว่าได้มีการบอกกับทางผู้นำหมู่บ้านว่าจะแห่ เวลา 15.00 น.แต่ออกไปก่อนเวลาด้วย

นายอำเภอชื่นชม กล่าวเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก เพราะขณะนั้นขบวนแห่ได้กำลังเดินทางจะไปวัด โดยช่วงนั้นมีผู้คนกำลังชุลมุนวุ่นวาย ทั้งมีการหว่านเหรียญโปรยทานกันอยู่ และรถแต่ละคันขับมากับขบวนก็ได้จอดหลบกัน แต่รถโม่ปูนขับมาอย่างเร็วจนคนในขบวนไม่สามารถตะโกนบอกกันได้ทันว่ากำลังมีขบวนแห่อยู่ข้างหน้า พอหลุดโค้งมาก็พุ่งเข้าไประหว่างกลางของรถดินที่จอดหลบอยู่กับรถกระบะที่แห่นาค เบียดกันแล้วก็เสียหลักไปชนทับคนในขบวนเสียชีวิตคาที่

นายกิตตินัน อุทัยญา คนขับหกล้อดินที่ผ่านมาบริเวณที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนเห็นขบวนแห่นาคมาตามถนนจึงได้ชะลอรถจอดไว้ สักพักจึงมองเห็นรถโม่ปูนที่ขับมาด้วยความเร็วและเข้าโค้งมาแรง ซึ่งพริบตารถโม่ปูนก็เสียหลักพุ่งข้ามไปเฉี่ยวกระบะคันที่นาคนั่งมา จากนั้นก็ตกคลองลงไปฝั่งตรงข้าม และมีเสียงร้องของผู้บาดเจ็บจำนวนมาก 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook