ฝากขัง ค้านประกันตัว สารวัตร ตม. อุ้มรีดทรัพย์ชาวจีน 10 ล้าน

ฝากขัง ค้านประกันตัว สารวัตร ตม. อุ้มรีดทรัพย์ชาวจีน 10 ล้าน

ฝากขัง ค้านประกันตัว สารวัตร ตม. อุ้มรีดทรัพย์ชาวจีน 10 ล้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ตํารวจ คุมตัวฝากขัง! อดีตสารวัตร ตม.1- ค้านประกันตัว พร้อมเร่งออกหมายจับคนชี้เป้าเพิ่มอีก 1 ราย

วันนี้ (24 มี.ค 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตํารวจสามารถควบคุมตัว “พ.ต.ต.” อดีตสารวัตร สังกัดกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ในคดีอุ้มรีดทรัพย์ชาวจีนจํานวนเงิน 10 ล้านบาท พร้อมแฟนสาว ภายหลังญาติติดต่อประสานเข้ามอบตัว โดยตํารวจชุดสืบสวนนครบาลเดินทางไปรับตัวที่ อ บางละมุง จ.ชลบุรี มาสอบปากคําต่อที่ สน.ดินแดง ท้องที่เกิดเหตุตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 9:40 พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ควบคุมตัว “พ.ต.ต.” ดังกล่าวไปยื่นคำร้องขอฝากขังผัดเเรกเป็นเวลา 12 วันต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ในความผิดฐาน “ร่วมกันกักขังและหน่วงเหนี่ยว , ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นฯ และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ” พร้อมยื่นคําร้องขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าอาจจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน โดยระหว่างควบคุมตัวขึ้นรถนั้น ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัดและไม่ตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน

ด้าน พ.ต.อ.นราวุฒิ รักษาวงศ์ ผกก.สน.ดินแดง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหายังคงมีอาการเครียดตลอดการสอบปากคำเมื่อคืนที่ผ่านมา และผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาล ส่วน แฟนสาวของ “พ.ต.ต.” รายดังกล่าวที่เข้ามอบตัวพร้อมกันตามหมายจับของศาลแขวงดอนเมืองในข้อหา “ให้ความช่วยเหลือและให้ที่พักพิงผู้ต้องหา” เบื้องต้นได้ส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้องดำเนินคดีตามหมายจับ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นท้องที่กระทำความผิดซึ่งแฟนสาวไปรับตัวผู้ต้องหา ที่ บก.ตม.1 เพื่อหลบหนี

โดย พ.ต.อ.มารุต สุดหนองบัว ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เบื้องต้น ตัวแฟนสาวให้การรับสารภาพ และวันนี้เตรียมนำตัวไปส่งฟ้องศาลแขวงดอนเมือง โดยไม่ได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวและให้เป็นดุลพินิจของศาล ส่วนความคืบหน้าการขยายผลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการรายสำคัญอีก 1 รายซึ่งทำหน้าที่ชี้เป้าให้กับแก๊งตำรวจอุ้มรีดทรัพย์ชาวจีนนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook