รวบวัยรุ่นกัมพูชา ปาระเบิดขวดใส่ชาวบ้าน ไฟคลอกสาหัส ผู้ต้องหาอ้าง “ปาผิดตัว”

รวบวัยรุ่นกัมพูชา ปาระเบิดขวดใส่ชาวบ้าน ไฟคลอกสาหัส ผู้ต้องหาอ้าง “ปาผิดตัว”

รวบวัยรุ่นกัมพูชา ปาระเบิดขวดใส่ชาวบ้าน ไฟคลอกสาหัส ผู้ต้องหาอ้าง “ปาผิดตัว”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จับแล้ว 2 เยาวชนกัมพูชา ขี่รถจยย. ปาระเบิดขวด ใส่หนุ่มสาวที่ขี่รถสวนทางมา อ้าง ปาผิดตัว เหตุแค้นถูกอริใช้ปืนขู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ปาระเบิดขวดแก้วใส่รถจักรยานยนต์ที่ขับสวนทางมา จนเป็นเหตุให้ นายธนกรณ์ อายุ 22 ปี (คนขับ) และ น.ส.วรกานต์ อายุ 22 ปี (คนซ้อน) ถูกไฟเผาไหม้ร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่เกิดเหตุเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ด้านที่ผู้บาดเจ็บยืนยันไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน และไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใคร เพราะอยู่ดีๆ ขี่รถสวนทางกัน ก็ถูกปาระเบิดขวดใส่

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมต้องสงสัยได้ 8 คน อายุระหว่าง 16-19 ปี จากนั้นควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา และมีการสอบเค้นนานกว่า 3 ชม. ก่อนที่ 2 ใน 8 เยาวชนจะยอมรับว่าเป็นคนปาระเบิดขวด พร้อมกับของกลาง เป็นเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ ไอ 110 สีน้ำเงิน ทะเบียน ชลบุรี และ หมวกกันน็อกเต็มใบสีขาว 1 ใบ

ส่วนคนที่ยอมรับว่าเป็น มือปาระเบิด คือ นายดี อายุ 17 ปี เยาวชนชาวกัมพูชา ส่วนคนขี่ คือ นายณัฐพล อายุ 18 ปี โดยนายดี ชาวกัมพูชา ทั้งคู่รับว่า “ปาผิดตัว” โดยอ้างว่าก่อเหตุถูกวัยรุ่นคู่อริขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวสป้า ใช้อาวุธปืนข่มขู่ ด้วยความโกรธแค้น จึงพากัน ขี่ตระเวนติดตามหา จนมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นคนเจ็บมีลักษณะขี่รถเวสป้า สีตรงกันกับวัยรุ่นคู่กรณีจึงปาระเบิดใส่ โดยไม่รู้ว่าใช่คู่กรณีตัวจริงหรือไม่ ส่วนระเบิดขวดที่ใช้ก่อเหตุนั้น นายดี รับว่า ผลิตขึ้นมาเอง

ด้าน พล.ต.ต.กัมพล ลีลาประภาภรณ์ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นตั้งข้อหา “ร่วมกัน ทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส” ส่วนข้อหา พ.ร.บ.วัตถุระเบิด อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนกลไกการระเบิด หากพบว่าเข้าข่าย ก็จะดำเนินการในคดีนี้ด้วย อีกทั้งคดีดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองและเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของประเทศไทยเป็นอย่างมาก

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook