สลดรับอรุณ รถกระบะพุ่งชนท้ายรถเก็บขยะ พนักงานอาวุโสแขนขาขาด เสียชีวิตคาที่

สลดรับอรุณ รถกระบะพุ่งชนท้ายรถเก็บขยะ พนักงานอาวุโสแขนขาขาด เสียชีวิตคาที่

สลดรับอรุณ รถกระบะพุ่งชนท้ายรถเก็บขยะ พนักงานอาวุโสแขนขาขาด เสียชีวิตคาที่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สลดรับอรุณ รถกระบะขนกล้วยพุ่งชนท้ายรถเก็บขยะ พนักงานอาวุโสแขนขาขาด เสียชีวิตคาช่องเก็บขยะท้ายรถ คนขับคู่กรณีสาหัส

(9 ก.พ.66) เมื่อเวลา 05.00 น. ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะบรรทุกกล้วยชนท้ายรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลบางพระส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนสุขุมวิท หน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถพยาบาลกู้ชีพลั่นทม โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา รถกู้ชีพโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา รถพยาบาลกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา กำนันตำบลบางพระพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นำอุปกรณ์ตัดถ่างเข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีแดง หมายเลขทะเบียน ผค 8057 ระยอง ติดคอกเหล็ก บรรทุกกล้วยมาเต็มคันรถ ที่มี นายพิษณุพงษ์ อายุ 21 ปี เป็นคนขับมาพร้อมกับนายโดด (นามสมมุติ) ที่โดยสารมาด้านข้างคนขับ พุ่งชนท้ายรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลบางพระที่มีพนักงานกำลังทำงานเก็บขยะอยู่ข้างถนน และเสียหลักไปชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางหักได้รับความเสียหาย 1 ต้น รวมทั้งป้ายบอกทางหักเสียหายด้วย มีเศษชิ้นส่วนรถและกล้วยกระจายเกลื่อนพื้นถนน

โดยพบว่าคนขับรถยนต์กระบะได้รับบาดเจ็บสาหัส หมดสติติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ ส่วนคนที่โดยสารมาด้วยยังมีสติร้องขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่จึงนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ส่วนรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลบางพระพบว่า ถูกแรงกระแทกทำให้รถไหลไปไกลประมาณ 20 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายสงบ อายุ 58 ปี ถูกชนร่างกระเด็นไปเสียชีวิตอยู่ท้ายรถเก็บขยะในสภาพแขนขาด ขาขาด ร่างกายมีรอยแผลฉีกขาดตามร่างกายหลายแห่ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นพนักงานเก็บขยะได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้ายเล็กน้อย คือ นายสัมฤทธิ์ อายุ 44 ปี ไม่ได้ไปโรงพยาบาล

จากการสอบ นายสัมฤทธิ์ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและยืนอยู่ท้ายรถเก็บขยะ เปิดเผยว่า รถตนเองมี 3 คน มีนายประสิทธิ์ เป็นผู้ขับขี่ ส่วนตนเองและนายสงบ ผู้เสียชีวิต ขณะกำลังไล่เก็บถังขยะอยู่นั้นก็มีรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็ว ไม่มีเสียงเบรกวิ่งมาชนท้ายด้านซ้ายรถเก็บขยะอย่างแรง ตนเองก็กระเด็นตกรถลงมาโดยไม่ได้หันไปมองว่ารถกระบะมายังไง พอรู้สึกตัวก็พยายามมองหานายสงบที่ทำงานอยู่ท้ายรถด้วยกัน พอมองไปที่ท้ายรถเก็บขยะก็พบว่านายสงบนอนเสียชีวิตอยู่ท้ายรถเก็บขยะแล้ว

ด้านนายประสิทธิ์ อายุ 41 ปี คนขับรถขยะ เปิดเผยว่า ขณะที่กำลังเก็บขยะกันอยู่ริมถนน ตนเองเป็นคนขับนั่งอยู่บนรถก็รู้สึกว่ารถถูกกระแทกอย่างแรง จนรถขยะสะบัดหมุนไปด้านนอกถนน ส่วนรถกระบะก็แฉลบพุ่งขึ้นฟุตปาธ ชนกับเสาไฟฟ้าและป้ายบอกทางจนหัก พอตั้งสติได้ก็ขับรถเข้าข้างทาง โดยนายสงบที่ยืนอยู่ด้านซ้ายถูกชนเสียชีวิตทันที ส่วนนายสัมฤทธิ์ยืนอยู่บนรถด้านขวากระเด็นตกรถลงมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตนเองก็เดินตามหาก็พบว่าบนรถกระบะมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับและผู้โดยสาร 2 ราย คนขับหมดสติ อีกคนยังร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในรถ

ด้าน นางดวงจันทร์ อายุ 54 ปีภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อเช้านี้ตนเองออกไปตอกบัตรทำงานตอนประมาณตีสาม ก่อนที่นายสงบจะขี่รถจักรยานยนต์มาส่งตนเองที่บ้านแล้วนายสงบจะไปทำงานต่อ ตนเองยังบอกไปว่าให้ขี่รถดีๆ เป็นห่วงขี่รถกลางคืนมันอันตราย นายสงบก็ได้แต่ตอบว่า อืมๆ แล้วนายสงบก็ออกไปทำงานหลังจากนั้นก็มีวินรถจักรยานยนต์และลุง รปภ.ได้โทรไปบอกว่าสามีถูกรถชนตาย ตกใจเลยรีบออกมาก็เข้าใจว่ารถมาชนรถจักรยานยนต์ที่นายสงบขี่ โดยไม่รู้ว่ารถกระบะมาชนกับรถขยะ ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีอะไรผิดสังเกตเป็นปกติทุกอย่าง ตนเองเห็นสภาพนายสงบแล้วรับไม่ได้สงสารเป็นอย่างมาก

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพเป็นหลักฐาน ก่อนสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เบื้องต้นคาดว่า ผู้ขับรถกระบะมาด้วยกันสองคนกำลังนำกล้วยที่อยู่ท้ายรถจากตัวเมืองชลบุรีไปส่งที่ตลาดในเมืองพัทยา พอมาถึงที่เกิดเหตุคนขับน่าจะหลับใน เพราะตอนชนไม่มีการเบรก ก่อนพุ่งชนท้ายรถเก็บขยะของเทศบาลตำบลบางพระแล้วรถเสียหลักขึ้นชนฟุตปาธแล้วไปชนเสาไฟฟ้าและป้ายบอกทางหัก ส่งผลให้คนขับรถกระบะและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งสองราย ซึ่งหลังจากนี้จะได้สอบสวนและดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook