ไขปริศนาตามหา "น้องต่อ" เด็กชายวัย 8 เดือน หายปริศนาจากที่นอน ตอนพ่อแม่หลับ

ไขปริศนาตามหา "น้องต่อ" เด็กชายวัย 8 เดือน หายปริศนาจากที่นอน ตอนพ่อแม่หลับ

ไขปริศนาตามหา "น้องต่อ" เด็กชายวัย 8 เดือน หายปริศนาจากที่นอน ตอนพ่อแม่หลับ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายลงพื้นที่บ้านพักใน อ.บางเลน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของนายสิทธิโชค แสงสว่าง อายุ 19 ปี และ น.ส.พิไลภรณ์ อายุ 16 ปี พ่อและแม่ของเด็กชายต่อศักดิ์ แสงสว่าง หรือน้องต่อ วัย 8 เดือน ที่หายตัวไปตั้งแต่ 5 ก.พ.

พ.ต.อ.สุธี วรรณสูตร ผกก.สภ.บางหลวง ได้ประสานมูลนิธิสุขศาลานุเคราห์นครปฐม นำนักประดาน้ำ มาลงค้นหาบริเวณคลองที่เชื่อมกับแม่น้ำท่าจีน ห่างจากหลังบ้านของน้องต่อประมาณ 300 เมตร รวมถึงประสานสุนัขตำรวจเข้าค้นหาบริเวณป่าที่ใกล้เคียงกับคลองเช่นกัน

ส่วนการสอบปากคำพ่อและแม่ของน้องต่อ ยังไม่สามารถสอบสวนอะไรได้มาก เนื่องจากเจ้าตัวร้องไห้ตลอดเวลา สอบถามอะไรก็ตอบว่า “ไม่รู้” ทางตำรวจจึงต้องแบ่งชุดออกเป็นสองทีม คือชุดสอบสวนผู้เกี่ยวข้องหนึ่งชุด และอีกหนึ่งชุดคือชุดค้นหาในพื้นที่ละแวกใกล้เคียงกับบ้านของเด็ก

นอกจากนี้ยังเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ และส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงประเด็นที่มีการต้องข้อสังเกตว่าจะเชื่อมโยงกับอดีตแฟนของแม่เด็กหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทราบชื่อและมีข้อมูลแล้ว อยู่ระหว่างการประสานติดตามตัวมาสอบปากคำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ.2566 ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา รายงานว่า กรณีน้องต่อ เด็กหายอายุ 8 เดือน ความว่า ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่ติดตามกรณีน้องต่อ เด็กหายวัย 8 เดือนที่หายตัวไปเมื่อวานนี้ (5 ก.พ. 66) ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม ขอรายงานข้อเท็จจริงเบื้องต้นดังนี้

1. พื้นที่เกิดเหตุ เป็นซอยห่างจากถนนเส้นหลักประมาณ 200 เมตร มีบ้านคนตลอดซอย ลักษณะเป็นชุมชน ดั้งเดิม บ้านเด็กหายอยู่ติดถนนในซอย

2. ซอยบ้านเด็กหาย เป็นลักษณะเชื่อมกับซอยอื่น ไม่ใช่ทางตัน และมีทางเดินเท้าออกไปยังจุดอื่นได้ หลายทาง

3. บ้านเด็กหาย เป็นร้านค้าขนาดเล็กในชุมชน ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่เป็นชาวบ้านในซอย

4. บ้านเด็กหาย เป็นลักษณะมีบ้านสองหลังในพื้นที่เดียวกัน บ้านเด็กหายอยู่ด้านหน้าติดถนนเป็นร้านค้า ครอบครัวเด็กหายนอนบริเวณ ด้านหน้าของตัวบ้าน ติดกับจุดขายของ ในลักษณะการกั้นห้องด้วยตู้เก็บของและผ้าม่าน ไม่มีประตูกั้น สามารถมองเห็นที่นอนบางส่วนของครอบครัวได้จากริมถนนหน้าบ้าน ที่นอนห่างจากริมถนนประมาณ 4 เมตร

5. คืนก่อนเกิดเหตุ บริเวณที่นอนของเด็กหาย นอนกันทั้งหมด 4 คน คือ พ่อ แม่ เด็กหาย และหลานสาวอายุ 12 ปี

6. เวลาประมาณตีห้า แม่เด็กหาย ให้ข้อมูลว่าตื่นมาชงนมใส่ขวด เตรียมให้ลูก เมื่อลูกร้อง จึงเอามุ้งครอบออก และให้ลูกกินนม

7. ประมาณหกโมงเช้า มีลูกค้าซึ่งเป็นชาวบ้านแถวนั้น มาเรียกซื้อของหน้าบ้าน พี่สะใภ้ของแม่เด็กหายกำลังออกไปทำงานพอดี จึงมาช่วยขายของ และให้ข้อมูลว่าได้ยินเสียงเด็กหายอยู่บริเวณที่นอน

8. แม่ให้ข้อมูลว่า หลังจากนั้นทุกคนยังนอนอยู่ โดยเด็กหายคลานมาไต่ตัวตนเอง สักพักเหมือนเด็กจะหลับ จึงยกตัวเด็ก กลับมานอนบริเวณเดิมที่เด็กนอน

9. จากนั้น แม่ให้ข้อมูลว่า ระหว่างที่นอนอยู่ รู้สึกตัวเหมือนมีคนเข้ามาอุ้มลูกไป ตนเองจึงตื่นเดินออกมาดู เพราะคิดว่า ญาติๆ มาอุ้มเด็กไปเดินเล่น เมื่อไม่พบลูกจึงเรียกพ่อเด็กที่นอนอยู่ให้ออกตามหา

10. ทีมงานลงพื้นที่ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ และยังอยู่ในพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและช่วยติดตามหาน้องต่อ รายละเอียดเพิ่มเติมเป็นระยะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook