รวบผัว แจ้งเมียตายทิพย์ หลอกเคลมเงินบริษัทประกันนับ 10 ล้าน

รวบผัว แจ้งเมียตายทิพย์ หลอกเคลมเงินบริษัทประกันนับ 10 ล้าน

รวบผัว แจ้งเมียตายทิพย์ หลอกเคลมเงินบริษัทประกันนับ 10 ล้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายชวิศร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 66/2558 ลง 20 ก.พ.2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกง”

จากพฤติกรรม เมื่อประมาณเดือน ก.พ.58 ผู้ต้องหา ได้ร่วมกับภรรยาและน้องชายภรรยา ทำประกันชีวิตกับบริษัทประกันภัยหลายบริษัท ต่อมา ผู้ต้องหาและน้องชายภรรยา ได้หลอกลวงแจ้งข้อมูลให้กับบริษัทประกันภัย ว่าภรรยาตนเสียชีวิต เพื่อขอรับผลประโยชน์ตามกรมธรรม์ประกันภัย เป็นจำนวนเงินกว่า 10 ล้านบาท

ต่อมา บริษัทประกันภัยผู้เสียหาย ได้ให้กองบังคับการปราบปราม ได้ทำการตรวจการตายของภรรยาผู้ต้องหา ปรากฏว่า ภรรยาผู้ต้องหา ไม่ได้เสียชีวิตจริง จึงได้ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวกตามกฎหมาย และผู้ต้องหาได้หลบหนีหมายจับมานานหลายปี

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้ทำการสืบสวน ทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ถนนบางแวก แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาล ทำการตรวจค้นเพื่อจับกุมผู้ต้องหา จากนั้น ได้จับกุมผู้ต้องหาและนำส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ชั้นจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยินยอมที่จะชดใช้ค่าเสียหายให้กับบริษัทประกันภัยเต็มจำนวน