เปิดใจสามเณรทรงสาว ยอมรับภาพดูตุ้งติ้ง แต่ไม่เคยผิดวินัย โยงมั่วแอบรับงานเอ็นฯ

เปิดใจสามเณรทรงสาว ยอมรับภาพดูตุ้งติ้ง แต่ไม่เคยผิดวินัย โยงมั่วแอบรับงานเอ็นฯ

เปิดใจสามเณรทรงสาว ยอมรับภาพดูตุ้งติ้ง แต่ไม่เคยผิดวินัย โยงมั่วแอบรับงานเอ็นฯ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดใจสามเณร ไวรัลถอดสบงทรงสาว ภาพแต่งหญิงเที่ยวถ่ายก่อนบวช ตั้งแต่บวชมาไม่เคยทำผิดวินัย ไม่เคยรับงานเอ็นฯ

จากกรณีเพจ “แม่ทัพลิง อิสสะเบ้าท์” ออกมาแฉภาพสามเณรถอดสบงทรงสาว สวมวิกผมออกเที่ยวกลางคืน พร้อมกับอีกหลายภาพที่ส่อไปในทางที่ไม่เหมาะสมกับเพศสภาพในฐานะครองสมณเพศ แถมแฉด้วยว่าเปิดไลน์รับงานเอ็นเตอร์เทน ชี้เป้าเป็นสามเณรที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะถือว่าทำเสื่อมเสียพุทธศาสนา

ล่าสุดในวันนี้ ( 2 กุมภาพันธ์ ) ทีมข่าวลงพื้นที่วัดสหกรณ์แปลงสอง ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ หลังทราบว่าสามเณรที่ถูกกล่าวถึงอยู่ที่วัดแห่งนี้ แต่พบว่าไม่อยู่วัดไปเรียนหนังสือ โดยพระครูวิบูลปริยัติการ เจ้าอาวาส บอกว่าภาพที่ถูกแชร์คือสามเณรแอร์ อายุ 20 ปี เป็นสามเณรลูกวัด ได้มาจำวัดที่นี่ระหว่างบวชเรียนที่วัดเขื่อนผากวิทยาคมปริยัติธรรม เรื่องภาพที่กำลังถูกแชร์ ได้เรียกมาสอบถามข้อเท็จจริงแล้ว สามเณรแอร์บอกว่าเป็นภาพเก่าที่ถ่ายไว้นานแล้วและได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และไม่มีพฤติกรรมที่ถูกกล่าวหา ไม่ทราบว่าอยู่ดี ๆ ภาพมาถูกแชร์ในช่วงนี้ได้อย่างไร

โดยสามเณรแอร์ได้บวชเณรมาก่อนหน้าและเพิ่งมาอยู่ที่วัดได้ประมาณปีกว่าในระหว่างเรียนหนังสือ แม้จะมีลักษณะรักสวยรักงาม แต่ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ที่วัดไม่เคยมีพฤติกรรมที่เสื่อมเสียผิดวินัยและทางวัดก็ได้ดูแลให้อยู่ในกรอบวินัยอย่างเคร่งครัด ประตูวัดปิดหนึ่งทุ่มไม่มีใครเข้าออก

เจ้าอาวาสยังพาทีมข่าวเข้าไปดูที่กุฏิของสามเณรแอร์ พบมีข้าวของเครื่องใช้ไม่มาก ภายในห้องมีเตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง กระจก และ ตุ๊กตาหมีพูห์ตัวใหญ่และแมวที่สามเณรเลี้ยงไว้ แต่ไม่พบเครื่องสำอาง วิกผม หรือ ชุดอื่นนอกเหนือจากสบงจีวร ขณะที่พระลูกวัดหลายรูปบอกตรงกันว่าไม่ค่อยได้คุยกัน แต่ยืนยันไม่มีการหนีเที่ยวหรือพาผู้ชายมานอนที่ห้องเนื่องจากเป็นวัดปิด ปิดประตูเข้าออกตั้งแต่หัวค่ำและกุฏิอยู่ในอาคารหลังเดียวกับเจ้าอาวาส ต่อมาผู้สื่อข่าวไปที่โรงเรียนปริยัติธรรม ต.เขื่อนผาก อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ พบกับพระครูสุตพลสิทธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และ พระครูสารกิตติวิมล พระอาจารย์ฝ่ายปกครอง

โดย พระครูสารกิตติวิมล บอกว่า ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วและได้เรียกสามเณรแอร์มาพูดคุย โดยสามเณรแอร์ยอมรับว่าเป็นภาพจริงแค่บางส่วนและภาพแต่งหญิงเที่ยวเป็นภาพเก่าก่อนบวชที่โพสต์ไว้นานแล้ว ในส่วนภาพที่ครองจีวร สวมหมวกสีเหลืองและคลุมผ้าสีม่วงและภาพอื่นๆ ในทางวินัยสงฆ์ไม่ถือว่าผิด แต่ดูเกินงาม จึงได้ทำหนังสือว่ากล่าวตักเตือนตามระเบียบของโรงเรียนไปแล้ว สำหรับเณรแอร์ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.6 ที่ผ่านมามีความประพฤติและผลการเรียนดี เป็นเด็กเรียบร้อย อยู่ในโอวาท ไม่เคยทำผิดระเบียบวินัย โดยเหลืออีกเพียงสองเดือนก็จะสอบและเรียนจบ

ด้าน สามเณรแอร์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ภาพที่ถูกแชร์เป็นภาพของตัวเองจริงเฉพาะบางภาพเท่านั้น โดยภาพที่สวมวิกผมแต่งหญิงเป็นภาพเก่าที่ถ่ายไว้หลังจากเรียนจบ ม.3 และอยู่ในช่วงทำงาน ก่อนที่ภายหลังจะมาบวชเป็นสามเณรเพื่อเรียนหนังสือ โดยภาพแต่งหญิงได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กมานานหลายปี

ส่วนภาพครองผ้าจีวร สวมหมวกสีเหลืองและผ้าคลุมสีม่วง เป็นภาพหลังจากบวชที่ถ่ายในช่วงฤดูหนาวของปีที่ผ่านมา สาเหตุเป็นเพราะอากาศหนาวจึงสวมหมวกและผ้าคลุมอยู่ในวัดแล้วถ่ายภาพไว้ ส่วนประเด็นแชทหลุดรับงานเอ็นเตอร์เทน ก็ไม่ใช่ภาพของตนเองและก็ไม่เป็นความจริง โดยแชทหลุดก็ไม่ใช่แชทของตัวเอง แต่มีการนำมาเชื่อมโยงกับภาพคนอื่นให้เป็นเรื่องเดียวกัน นอกจากนี้ที่ระบุว่าแอบออกไปทำศัลยกรรมนั้นก็ไม่เคยทำ แต่ยอมรับว่าก่อนบวชเคยไปฉีดปากเพียงเท่านั้น ที่เหลือไม่ได้ไปทำอะไรอีกเลยและในช่วงระหว่างบวชเรียนก็ไม่เคยออกจากไปที่ไหน นอกจากโรงเรียนและวัดที่จำพรรษาอยู่

สามเณรแอร์ ยอมรับว่าภาพถ่ายที่ส่อพฤติกรรมตุ้งติ้งดูไม่เหมาะสม แต่เชื่อว่าเหตุที่ถูกกล่าวหาบนโลกโซเชียล อาจเป็นเพราะตนเองเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กกับครูบาชื่อดังในจังหวัดขอนแก่นที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองเครียดและไม่สบายใจเพราะวัดและโรงเรียนต้องมาเสียชื่อเสียง จึงขอฝากให้ทุกคนได้เสพข่าวอย่างมีสติและใช้วิจารณญาณในการแสดงความคิดเห็น ส่วนหลังจากเรียนจบ ม.6 ตั้งใจลาสิขาบทเพื่อเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยหรืออาจหางานทำหารายได้เลี้ยงครอบครัว จึงอยากขอทุกคนเห็นใจด้วย