แม่ค้าขอบคุณ "แพรรี่" ทำให้ผัดบวบใส่ไข่ขายดี ชาวเน็ตแซว นี่มันซอฟเพาเวอร์!

แม่ค้าขอบคุณ "แพรรี่" ทำให้ผัดบวบใส่ไข่ขายดี ชาวเน็ตแซว นี่มันซอฟเพาเวอร์!

แม่ค้าขอบคุณ "แพรรี่" ทำให้ผัดบวบใส่ไข่ขายดี ชาวเน็ตแซว นี่มันซอฟเพาเวอร์!
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ค้าขอบคุณ "แพรรี่" ผัดบวบใส่ไข่ขายดี จากกระแสแฉ "พระมหาฉันบวบ" ชาวเน็ตแซวขับเคลื่อนเศรษฐกิจซะงั้น

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ได้มีการโพสต์แฉข้อมูลกิจบัดสีบัดเถลิงของพระมหารูปหนึ่ง ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ ที่มีพฤติกรรมชอบเลี้ยงเด็ก ในลักษณะชายรักชาย โดยเพจดังกล่าว ได้มีการโพสต์แฉข้อมูลกลิ่นคาวกามผ้าเหลือง ภายในเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า  “ตาเถร ! ตายแล้ว มีคนส่งรูปพระฉันบวบมาให้ดิฉันดู ทราบว่าเป็นถึงรองเจ้าตำบลด้วย เป็นพระวัดหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ ชอบปลุกเสก ออกพระออกเหรียญให้คนบูชา ตายแล้วววววววววววว และ “พระมหารูปหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์นะคะ ที่้เป็นรองเจ้าคณะตำบล ชอบปลุกเสก ขายวัตถุมงคล เลี้ยงเด็กหนุ่ม ดิฉันให้เวลาท่าน 3 วันในการสละผ้าเหลือง ถ้าไม่สละ ดิฉันจะเอาภาพฉันบวบของท่านไปให้สื่อนะคะ จบ” จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคม

ต่อมา แพรรี่ ได้ลงภาพจากร้านข้าวแกง ในตู้มีเมนูผัดบวบใส่ใข่พร้อมระบุข้อความว่า "มีแม่ค้าคนหนึ่งมาขอบคุณ ที่ดิฉันทำให้ผัดบวบขายดี จบค่ะ"

ภาพดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตอดเข้ามาคอมเมนต์ในเชิงขำขันไม่ได้ หลายคนถามว่า เห็นข่าวแล้วยังกินเมนูนี้ลงอีกหรือ? บางคนก็บอกว่า นี่คือซอฟเพาเวอร์ และเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังพระมหาที่ถูกแฉได้สึกจากความเป็นพระ ล่าสุด แพรรี่ ไพรวัลย์ ก็ได้โพสต์ภาพกราบพระ พร้อมระบุข้อความว่า

"คนถ้ามีหลักอยู่ในใจที่หนักแน่น ใจจะไม่มีทางเสื่อมไปจากอะไรได้ง่ายๆ หรอกค่ะ นั่นแหล่ะ ศาสนาจึงสอนให้เรายึดกุศลเป็นที่พึ่ง ถือธรรมะ ซึ่งแปลว่า สิ่งรักษาใจไม่ให้ไหลต่ำเป็นสรณะ เรานับถือคนเพราะคนมีหลัก เรานับถือพระ เพราะพระเคารพรักษาพระธรรมวินัย ใส่บาตรพระ บำรุงพระศาสนาค่ะ จบ"