"เฌอปราง" ขึ้นแท่น ผจก.BNK48 คนใหม่ ยอมรับเคยคิดอยากออกจากวง

"เฌอปราง" ขึ้นแท่น ผจก.BNK48 คนใหม่ ยอมรับเคยคิดอยากออกจากวง

"เฌอปราง" ขึ้นแท่น ผจก.BNK48 คนใหม่ ยอมรับเคยคิดอยากออกจากวง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนคลับไม่น้อย เมื่อทางต้นสังกัดวงไอดอลสาว BNK48 ได้ประกาศแต่งตั้ง เฌอปราง อารีย์กุล หัวหน้าวง ขึ้นแท่นเป็นผู้จัดการวงคนใหม่ ล่าสุด เฌอปราง ได้มาเปิดใจในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรชื่อดัง หนูแหม่ม สุริวิภา พร้อมเผยความรู้สึกถึงการถูกแต่งตั้งได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่ครั้งนี้

ก่อนหน้านี้เป็นกัปตันมีหน้าที่ทำอะไร ?

“เราทำหน้าที่พาน้องๆ ซ้อมค่ะ เรามีอายุมากสุดในวงตอนนี้ ซึ่งเราก็จะดูแลภาพรวมความเป็นระเบียบนำน้องๆ ซ้อม ซึ่งเราดูแลน้องเล็กสุดก็อายุ 10 ขวบกว่า ถือว่ายากค่ะ เหมือนตั้งแต่มอต้นจนถึงมหาลัย เวลาคุยพร้อมกันทีต้องสื่อสารยังไงนะ เราก็ต้องค่อยๆ คุย คอยเรียบเรียงเรื่องราวให้เขาต้องมีเหตุมีผล เหมือนในโรงเรียนที่มีประธานนักเรียน หัวหน้าห้องประมาณนั้น”

บางคนที่หมดสัญญาแล้วออกไปเติบโตกันด้านไหนบ้าง ?

“ทั้งเป็นนักแสดง แล้วก็มีค่ายเป็นของตัวเอง ดูแลตัวเอง บางคนเป็นอินฟลูเอนเซอร์ บางคนตั้งเป้าจะเป็นนักร้อง แต่ถึงยังไงพวกเขาก็ยังเป็น BNK48 เหมือนเดิม เพราะว่าถ้าไม่มีพวกเขาก็คงไม่มีทุกวันนี้เหมือนกัน”

เข้ามาในวงอายุ 20 ปี เรียนที่ไหน ?

ตอนแรกเราเรียนอยู่ที่มหิดลค่ะ ปี 2 ซึ่งเราจบมาด้วยเกรดนิยมอันดับ 2 แต่ก็แอบเสียดายรออีกนิดนึงจะได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งแล้ว เราจบคณะนานาชาติ เอกวิทยาศาสตร์ ซึ่งตอนนี้เรียนจบแล้ว”

เอาสิ่งที่เรียนมา มาใช้ยังไง ?

“ไม่ได้ใช้เลยค่ะ แต่อนาคตอะไรจะเกิดขึ้นเราก็ไม่รู้ เราว่าหลักการของการทำงานวิจัยวิทยาศาสตร์ มันก็ทำให้เรารู้สึกว่า เราได้ทดลองและตั้งสมมติฐาน เพราะการที่ได้เข้ามาอยู่ใน BNK48 เป็นการอยากรู้ว่าไอดอลเขาทำงานยังไงและเขาเจออะไรบ้าง”

ทำยังไงให้ที่บ้านยอมรับ เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ?

“เรียกว่าอาจจะเป็นคนที่รับผิดชอบค่อนข้างสูงอยู่แล้ว ก็บอกไปว่าเดี๋ยวจะเรียนจบให้ตามเวลา และจะไม่ดรอปแน่นอน และก็จะทำทั้งสองอย่างให้ดีเหมือนเดิม ซึ่งตอนแรกครอบครัวก็ไม่เข้าใจ เราก็ดื้อตาใส แต่สุดท้ายแล้วก็ทำให้เห็น ว่าเราทำได้ดีทั้งสองอย่าง ซึ่งเราจบช้าไปหนึ่งเทอม”

เรียนก็หนัก งานก็หนัก ?

“ตอนนั้น คุ้กกี้เสี่ยงทายดัง มากเลย หลังจากนั้นก็ยาวมาเยอะมากๆ เลย มันทำให้เรารู้สึกว่าทำงานหนักขนาดนี้ใช่วัยเราไหม เคยคิดที่จะเลี้ยวออกอยู่เหมือนกัน เพราะการร้องการเต้นหนูไม่มีความรู้เลย แต่ก็ต้องลองและปรับเปลี่ยนตัวเองทำมันให้ดีที่สุด”

อยากเรียนต่อไหม ?

“อยากเรียนต่อค่ะ แต่พอหนูเข้ามาทำงานในส่วนนี้ จริงๆ หนูก็เลยคิดว่า ไม่ได้สายวิทยาศาสตร์ ไม่ได้จะเป็นอาจารย์นักวิจัยขนาดนั้น แต่อาจจะเป็นการบริหารจัดการการดูแลประมาณนั้น”

อยู่มา 6 ปีแล้ว BNK48 ให้อะไรบ้าง ?

“ให้ประสบการณ์ชีวิตทุกด้าน อย่างความถนัดธรรมชาติ เราอาจจะเป็นการจัดการดูแลประสานงานต่างๆ เลย ตั้งแต่จะเรียนต่อในสายงานการจัดการ แต่ก็ต้องรอไปก่อน เพราะตอนนี้ได้มีโอกาสมาทำงานประสบการณ์โดยตรง และเราก็ได้รับหน้าที่เพิ่มเติม ได้รับโอกาสด้วย ซึ่งตอนนี้เราก็ได้รับตำแหน่งผู้จัดการวง”

ผู้จัดการวงต้องทำอะไรบ้าง ?

“ก็เป็นผู้สื่อสารให้กับทางวงเหมือนเดิม ตั้งแต่ตอนเป็นกัปตัน แต่ตอนนี้ก็ขึ้นมาเพิ่มเติมก็ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงเข้ามาดูแลบริหารจัดการพัฒนาศิลปิน คือสมาชิกน้องๆ ของวง BNK48 จัดตารางสอน ประสานงานกับทางครูเต้น ครูร้องเพลง กับทีมงานต่างๆ ว่าใครจะไปตรงไหน อีเวนท์อย่างไรบ้าง ทำหน้าที่และความรับผิดชอบที่ต้องมาคุยด้วย”

กดดันไหม ?

“กดดันไหมพออยู่มาเรื่อยๆ เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันมีงานเยอะขนาดนี้เลย ไม่รู้ว่าชื่อเสียงของเรามันไปถึงไหน ปัจจุบันก็ยังคงทำให้ดีที่สุดเหมือนที่เคยทำมาตลอด ส่วนเรื่องว่าจะดังหรือไม่ดังนั้น อย่างน้อยทุกวันก็จะทำให้ดีที่สุด โฟกัสกับผลงานที่ออกมา”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ "เฌอปราง" ขึ้นแท่น ผจก.BNK48 คนใหม่ ยอมรับเคยคิดอยากออกจากวง