ไฟไหม้ห้องแถวเก่าแก่วอด 6 คูหา ยายช็อกเงิน 3 ล้าน ทอง 30 บาท มอดไหม้ไปในกองเพลิง

ไฟไหม้ห้องแถวเก่าแก่วอด 6 คูหา ยายช็อกเงิน 3 ล้าน ทอง 30 บาท มอดไหม้ไปในกองเพลิง

ไฟไหม้ห้องแถวเก่าแก่วอด 6 คูหา ยายช็อกเงิน 3 ล้าน ทอง 30 บาท มอดไหม้ไปในกองเพลิง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ยายวัย 86 ช็อกไฟไหม้บ้านเช่าวอด 6 คูหา สูญเงิน 3 ล้าน ทองคำ 30 บาท สะสมมาทั้งชีวิต ต้นเพลิงมาจากปลั๊กไฟหลังตู้เย็น

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครพนม เข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐานหาสาเหตุ กรณีเกิดเหตุไฟไหม้ห้องแถวบ้านเช่า 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ จำนวน 6 คูหา ได้รับความเสียหายทั้งหมด เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็น เมื่อวานที่ผ่านมา วันที่ 26 มกราคม 2566 โดยจากการตรวจสอบ พบบ้านต้นเพลิง เลขที่ 130 ถนนธำรงประสิทธิ์ เขตเทศบาลเมืองนครพนม

ทราบชื่อเจ้าของบ้าน คือ นางเถาะ อายุ 86 ปี เป็นบ้านต้นเพลิง และเป็นเจ้าของห้องแถวเช่าทั้งหมด 6 คูหา จนกระทั่งลุกลามไหม้ คูหาที่ติดกัน เลขที่ 122 – 124-126 -128 และ 132 เสียหายทั้งหมด เนื่องจาก เป็นห้องแถว 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ และมีอายุเก่าแก่กว่า 50 ปี ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ลุกลามอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ และผู้พบเห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า บ้านต้นเพลิงมาจากห้องแถว 2 ชั้น ของเจ้าของบ้าน เนื่องจากพบต้นเพลิงลุกไหม้จากหลังตู้เย็น ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จนกระทั่งมีการประสานระดมรถน้ำดับเพลิงเทศบาลเมืองนครพนม เข้าควบคุมเหตุใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ได้รับความเสียหายทั้งหมด คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร อยู่ระหว่างการตรวจสอบ เก็บหลักฐานเพิ่มเติมของเจ้าหน้าที่ 

จากการสอบถาม นางเถาะ อายุ 86 ปี เจ้าของห้องแถว และเป็นบ้านต้นเพลิง ยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งอยู่หน้าบ้าน จนกระทั่งเพื่อนบ้าน เรียกให้ตรวจสอบ พบมีควันพวยพุ่งออกมาจากในบ้านชั้นล่าง จากนั้นเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันจึงพยายามวิ่งเข้าไปตรวจสอบ และช่วยเหลือ เพราะตนอยู่คนเดียว พบว่า มีไฟลุกไหม้จากปลั๊กไฟหลังตู้เย็น เพื่อนบ้านจึงช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงช่วยเหลือตนออกจากบ้าน โดยไม่ได้นำทรัพย์สินออกจากบ้านเกิดเหตุเลย ด้วยความตกใจ ส่วนความเสียหาย ไม่เพียงบ้านเช่าที่เสียหาย ทั้ง 6 คูหา แต่ยังมีทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวมกว่า 30 บาท และเงินสด จำนวนกว่า 3 ล้านบาท ที่เก็บสะสมไว้ มานานหลายปี เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าชั้นบนของบ้าน ขณะนี้ยังรู้สึกตกใจและยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียทั้งบ้าน ทั้งทรัพย์สิน ที่สะสมมาทั้งชีวิต

ด้าน นายสุนทร อายุ 62 ปี ผู้เช่าบ้านเลขที่ 132 เปิดเป็นร้านจำหน่ายอาหารนก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านเช่า ที่ติดกับห้องแถวต้นเพลิง มียายเจ้าของห้องแถวอาศัยอยู่คนเดียว ลุกหลานไปทำงานต่างจังหวัด จนกระทั่งช่วงเกิดเหตุพบควันพวยพุ่งออกมาจากในบ้าน ชั้นล่าง จึงวิ่งเข้าไปตรวจสอบ พบไฟลุกไหม้จากหลังตู้เย็น บริเวณปลั๊กไฟ จึงพยายามหาวิธีนำน้ำมาสาดดับไฟ และเรียกเพื่อนบ้านนำถังดับเพลิงมาฉีด แต่ควบคุมไม่อยู่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร จึงช่วยเหลือยายเจ้าของบ้าน ออกจากบ้าน และประสานรถดับเพลิงมาควบคุมเหตุ แต่ได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมถึงทรัพย์สินของตนไม่สามารถเอาออกมาได้ มีเพียงเสื้อผ้าติดตัว ความเสียหายของตนไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท

ขณะเดียวกัน นายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองนครพนม เปิดเผยว่า วันนี้หลังเกิดเหตุได้ประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รวมถึงตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน หาสาเหตุโดยละเอียด เบื้องต้นจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า บ้านต้นเพลิงมาจากบ้านเจ้าของห้องเช่า คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามจะได้รอผลการตรวจสอบเก็บหลักฐานของเจ้าหน้าที่ยืนยันสรุปสาเหตุอีกครั้ง ส่วนการดูแลเยียวยาเบื้องต้น ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมเงินสด รายละประมาณ 50,000 บาท สำหรับผู้เสียหายทุกราย

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ ไฟไหม้ห้องแถวเก่าแก่วอด 6 คูหา ยายช็อกเงิน 3 ล้าน ทอง 30 บาท มอดไหม้ไปในกองเพลิง