ทรงอย่างแบท แซดไม่บ่อย! เซิ้งกันทั้งอำเภอ ต่างชาติมีเผลอ ร่วมแจม(มีคลิป)

ทรงอย่างแบท แซดไม่บ่อย! เซิ้งกันทั้งอำเภอ ต่างชาติมีเผลอ ร่วมแจม(มีคลิป)

ทรงอย่างแบท แซดไม่บ่อย! เซิ้งกันทั้งอำเภอ ต่างชาติมีเผลอ ร่วมแจม(มีคลิป)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ที่ศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ไดจัดพิธีต้อนรับคณะนักวิ่งแนวหน้าระดับอีลิทที่มาเข้าร่วมการแข่งขัน “บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” ปีที่ 7 ชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในประเทศไทย มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท ในวันที่ 21 มกราคม 2566 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

มีวงดนตรีโปงลางบรรเลงเพลง พร้อมนางรำ สร้างความสนุกสนานแก่นักวิ่งร่วมเซิ้ง ตามสไตล์ของแต่ละคนตามเสียงดนตรี สร้างความชื่นมื่น แก่ผู้มาเยือนอย่างนักวิ่งจากทั่วโลก

โดยมี นายไชยวัฒน์  จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายณฐภัทร  สุขิตานนท์  ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมมอบพวงมาลัยแก่นักกีฬาอีลิทและผู้บริหารจากสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย หรือ World Athletics Road Race ประกอบด้วย มร.ซี.เค. วัลสัน ผู้แทนด้านเทคนิค สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ,

ดร.ฟูมิฮิโระ ยามาซาวะ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ สหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ เพื่อเป็นการต้อนรับ หลังจากนั้นคณะนักวิ่งได้เยี่ยมชมบริเวณศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งประดับตกแต่งโคมไฟจีนสวยงามเนื่องในเทศกาลตรุษจีน บรรยากาศการต้อนรับเป็นไปด้วยความอบอุ่นและประทับใจแก่นักวิ่งระดับแถวหน้าของโลกที่ร่วมงานอย่างมากด้านนายไชยวัฒน์  จุนถิระพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่าในปีนี้ หลังจากที่ทั่วโลกได้ผ่อนคลายจากสถานการณ์โควิด-19และมีการเปิดประเทศ ทางสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ World Athletics ได้อนุญาตให้มีการเชิญเหล่าอีลิทชั้นนำจากทั่วโลกที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ใน World Ranking ให้มาร่วมงานวิ่งบุรีรัมย์มาราธอนได้

ทำให้ในปีนี้จังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีโอกาสต้อนรับเหล่าอีลิทฝีเท้าระดับแถวหน้าจากทั่วโลก รวมถึงเหล่านักวิ่งต่างชาติ และนักวิ่งต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1,000 คน จากทั้งหมด 46 ชาติ ที่เข้าร่วมแข่งขันบุรีรัมย์มาราธอน คาดเงินสะพัดถึง 1,000 ล้าน

“ด้วยมาตรฐานการจัดงานที่เราเตรียมการในระดับ Gold Label ประกอบกับการมีนักวิ่งอีลิทที่ได้รับการรับรองจาก World Athletics เข้าร่วมแข่งขัน ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ทุกคน มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะเป็นงานวิ่งงานแรก และงานเดียวของประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมาราธอนระดับเหรียญทอง หรือ Gold Label ให้ได้ในปีนี้ หลังจากที่ World Athletics ได้หยุดการมอบเหรียญให้กับงานวิ่งทั่วโลกมาแล้วถึง 3 ปี”

ทั้งนี้ งานบุรีรัมย์มาราธอน พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2566 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. จบการแข่งขันเวลา 02.30 น บนมาตรฐาน Gold Label เป็นงานไนท์รันที่สนุกและดีที่สุดในประเทศไทย ประดับไฟแสงสีเสียง สว่างไสวไปทั้งจังหวัด รวมทั้งความยิ่งใหญ่ของกองเชียร์ ตลอดเส้นทาง 42.195 กิโลเมตร ซึ่งไม่มีที่ไหนในโลกทำได้

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ

อัลบั้มภาพ 7 ภาพ ของ ทรงอย่างแบท แซดไม่บ่อย! เซิ้งกันทั้งอำเภอ ต่างชาติมีเผลอ ร่วมแจม(มีคลิป)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook