ได้เหยียบแสน! หน้าหนาวไส้กรอกรถเข็นขายดี วันละ 2,500 ทำขายไม่ทัน

ได้เหยียบแสน! หน้าหนาวไส้กรอกรถเข็นขายดี วันละ 2,500 ทำขายไม่ทัน

ได้เหยียบแสน! หน้าหนาวไส้กรอกรถเข็นขายดี วันละ 2,500 ทำขายไม่ทัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 24 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่สภาพอากาศกำลังหนาวเย็นอย่างตอนนี้ ทำให้อาหารร้อนๆได้รับความนิยมและขายดีเป็นพิเศษ

อย่างเช่นร้านไส้กรอกแม่นางใหญ่ของ นายอุดม ต่างตอน อายุ 40 ปี ซึ่งเปิดร้านรถเข็นขายไส้กรอกอยู่ริมสวนสาธารณะเทศบาลตำบลแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา โดยทางร้านจะตั้งเตาย่างไส้กรอกแบบสดๆ ขายให้กับประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้กินแบบร้อนๆ และตอนนี้เข้าสู่หน้าหนาวทำให้ขายดีเป็นพิเศษ จนทางร้านย่างขายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียว

ขณะเดียวกันก็มีลูกค้าจากต่างพื้นที่มาติดต่อขอให้ทางร้านทำไส้กรอกแบบสดส่งให้ เพื่อนำกลับไปขายในพื้นที่ในช่วงฤดูหนาวเพิ่มขึ้นด้วย นายอุดมฯ กล่าวว่า ในช่วงนี้อากาศกำลังหนาวเย็น ทำให้ไส้กรอกย่างร้อนๆขายดีเป็นพิเศษ

ปกติตนทำไส้กรอกแบบวันต่อวันแบบธุรกิจครอบครัวประมาณ 250 ไม้ต่อวัน ขายไม้ละ 10 บาท ตั้งร้านตั้งแต่ 07.00 น. กว่าจะขายหมดก็ประมาณบ่าย 2 – 3 โมง แต่ช่วงฤดูหนาวขายหมดตั้งแต่เที่ยงวัน เพราะลูกค้านิยมกินอาหารร้อนๆ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ประกอบกับทางร้านเน้นคุณภาพที่เน้นเนื้อหมูล้วนเป็นหลัก จึงทำให้ลูกค้าติดใจ

และถึงแม้ว่าทางร้านจะขายดีหน้าร้านตอนนี้ แต่ด้วยการที่ต้องทำกันเองในครอบครัว อีกทั้งยังมีลูกค้าต่างพื้นที่มาสั่งออเดอร์ไว้อีกหลายเจ้า จึงไม่สามารถทำเพิ่มมาขายหน้าร้านได้ เพราะทำไม่ทัน ซึ่งถือว่าสร้างรายได้ต่อวันดีมากในช่วงนี้ แต่ละวันจะขายหน้าร้านได้ประมาณวันละ 2,500 บาท และยังมีรายได้จากการขายส่งตามออเดอร์อีกส่วนหนึ่งแล้วแต่วัน

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ได้เหยียบแสน! หน้าหนาวไส้กรอกรถเข็นขายดี วันละ 2,500 ทำขายไม่ทัน