เปิดโปง "หมอค้าทารก" วีรกรรมสุดแสบ ปลอมผลอัลตราซาวด์ แอบขายเด็กแฝด 1 คน

เปิดโปง "หมอค้าทารก" วีรกรรมสุดแสบ ปลอมผลอัลตราซาวด์ แอบขายเด็กแฝด 1 คน

เปิดโปง "หมอค้าทารก" วีรกรรมสุดแสบ ปลอมผลอัลตราซาวด์ แอบขายเด็กแฝด 1 คน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดโปงวีรกรรม "หมอค้าเด็กทารก" ปลอมผลอัลตราซาวด์ แอบขโมยลูกแฝดคนไข้ไปขาย

เว็บไซต์ CTWANT รายงานกรณีแพทย์หญิงคนหนึ่งในมณฑลกวางสี ประเทศจีน มีส่วนร่วมในการตั้งครรภ์แทนอย่างผิดกฎหมาย ด้วยการดัดแปลงผลอัลตราซาวนด์ ปกปิดความจริงเกี่ยวกับการตั้งท้องลูก "ฝาแฝด" จากแม่และครอบครัวของเด็ก และวางแผนแอบขายทารกคนหนึ่งให้กับผู้อื่นหลังจากคลอด และได้เรียกเก็บเงินมัดจำจากผู้ซื้อแล้ว หลังเปิดโปงเรื่องนี้กลายเป็นกระแสไวรัลบนอินเทอร์เน็ต และทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างมาก

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีการเผยแพร่ภาพเอกสารที่มีตราประทับอย่างเป็นทางการ ของโรงพยาบาลอนามัยแม่และเด็กกว่างซี หัวข้อ "ปลด โจวเซียง จากแผนกสุขภาพเด็กและพัฒนาการเด็ก" เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ เนื้อหาของเอกสารนี้แสดงให้เห็น โจวเซียง รองหัวหน้าแพทย์แผนกสุขภาพเด็ก ของโรงพยาบาลอนามัยแม่และเด็ก ปกปิดความจริงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ "ฝาแฝด" จากแม่และครอบครัวของพวกเขา และวางแผนแอบขายทารกคนหนึ่งให้กับผู้อื่น

เนื้อหาของเอกสารไล่ออกแสดงให้เห็นว่า โจวเซียง (เกิดในปี 1971) และคนอื่นๆ ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมธุรกิจการตั้งครรภ์แทนอย่างผิดกฎหมายในหนานหนิง นับตั้งแต่ปี 2019 และได้ปกปิดความจริงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ "ฝาแฝด" จากแม่และครอบครัวของเด็ก โดยทำการปลอมแปลงแก้ไขผลอัลตราซาวนด์ เพื่อวางแผนที่จะแอบขายทารกคนหนึ่งให้กับผู้อื่นหลังคลอด และได้เก็บเงินมัดจำจากผู้ซื้อมาแล้วด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ของศาลประชาชนกลางหนานหนิง ยืนยันว่าคดีนี้เกิดขึ้นจริง โดยผู้กระทำผิดถูกตัดสินว่ามีความผิดฐาน "ค้าเด็กทารก" ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลแม่และเด็กกว่างซี ก็ได้ชี้ให้เห็นว่า โจวเซียง ไม่ได้มาทำงานหลายเดือนแล้ว

โจวเซียง พร้อมกับพวก ขโมยทารกและเด็กเล็กเพื่อวัตถุประสงค์ในการขาย และพฤติกรรมของพวกเขาถือเป็นอาชญากรรม การลักพาตัวเด็กและการค้ามนุษย์ เมื่อวันที่ 14 เมษายน ศาลประชาชนในเขตซิงหนิง เมืองหนานหนิง พิพากษาให้ โจวเซียง จำคุก 6 ปี ปรับ 20,000 หยวน (ประมาณ 1 แสนบาท) และเรียกเงิน 70,000 หยวน (ประมาณ 3.5 แสนบาท) ที่ได้มาโดยมิชอบ ต่อมาในวันที่ 23 ตุลาคม ศาลประชาชนระดับกลางหนานหนิง ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของ โจวเซียง และยังคงคำตัดสินเดิม

 

 

 

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ

อัลบั้มภาพ 1 ภาพ ของ เปิดโปง "หมอค้าทารก" วีรกรรมสุดแสบ ปลอมผลอัลตราซาวด์ แอบขายเด็กแฝด 1 คน