งูเห่าเข้าบ้าน ตัวยาว 1.5 เมตร แผ่แม่เบี้ยขู่ฟ่อๆ เจ้าของบ้านเพิ่งฝันเห็นงูใหญ่ เชื่อจะมีโชค

งูเห่าเข้าบ้าน ตัวยาว 1.5 เมตร แผ่แม่เบี้ยขู่ฟ่อๆ เจ้าของบ้านเพิ่งฝันเห็นงูใหญ่ เชื่อจะมีโชค

งูเห่าเข้าบ้าน ตัวยาว 1.5 เมตร แผ่แม่เบี้ยขู่ฟ่อๆ เจ้าของบ้านเพิ่งฝันเห็นงูใหญ่ เชื่อจะมีโชค
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

งูเห่าเข้าบ้าน แผ่แม่เบี้ยขู่ฟ่อๆ พร้อมฉก เจ้าของบ้านเผยฝันเห็นงูใหญ่ ตื่นมาเจอจริง เชื่อจะมีโชค ไม่พลาดซื้อหวยเลขที่บ้าน

(8 ธ.ค.65) เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ ให้มาจับงูเห่าตัวขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้ามาภายในห้องรับแขก บ้านเลขที่ 79 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานนางสาวรฐา เจ้าหน้าที่กู้ภัย ทีมงานอสรพิษวิทยา เข้าทำการช่วยเหลือ พบงูเห่าตัวใหญ่ ขนาดเท่าข้อมือ ยาวประมาณ 1.50 เมตร เลื้อยไปหลบอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า และมีอาการดุร้าย แผ่แม่เบี้ยและส่งเสียงขู่ตลอดเวลา

ด้านนางธุวนิษฐ์ หรือ เจ้มุก อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ตนเองอยู่ภายในห้อง แล้วได้ยินเสียงแมวร้องขู่อยู่ที่ห้องรับแขก จึงเปิดประตูออกมาดู พบงูตัวขนาดใหญ่ แต่ไม่รู้ว่าเป็นงูอะไร จึงใช้ไม้เขี่ยให้ออกจากบ้านไป แต่เจ้างูตัวใหญ่กลับชูคอแผ่แม่เบี้ย ทำให้รู้ว่าเป็นงูเห่า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ ก็ได้ใช้ตะขอเกี่ยวงูเห่าออกมาจากข้างตู้เสื้อผ้า แต่งูเห่าไม่ยอม แถมดุร้าย แผ่แม่เบี้ยจ้องเตรียมต่อสู้ ฉกกัดตลอดเวลา จึงใช้มือจับไว้ที่หางงูเห่า แล้วใช้ตะขอคล้องตัวยกขึ้น นำออกมาวางไว้ที่บริเวณหน้าบ้านอย่างระทึกและหวาดเสียว ก่อนที่จะใช้มือเปล่ากดไปที่หัวงูเห่าแล้วจับตัวใส่ถุงผ้านำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางธุวนิษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คาดว่างูเห่าตัวขนาดใหญ่เลื้อยเข้าบ้านมาเพื่อบอกใบ้ให้โชค หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ฝันเห็นงูใหญ่เลื้อยเข้ามาภายในบ้านและนอนขวางอยู่ จึงกระโดดข้ามงูไป และในตอนเช้าก็เตรียมที่จะทำการบอกเล่าเจ้าที่เจ้าทาง แต่เพราะเป็นวันพระ จึงเลื่อนไปเตรียมไหว้เจ้าที่ในวันศุกร์ และวันนี้ก็พบงูเห่าตัวขนาดใหญ่ เลื้อยเข้ามาภายในบ้านดังกล่าว ทั้งนี้ตามความเชื่อส่วนตัวคิดว่า งูเห่าตัวขนาดใหญ่นี้เป็นงูเจ้าที่เจ้าทางเข้ามาบอกใบ้ให้โชค และเตรียมนำเลขที่บ้าน 79 ไปเสี่ยงดวงต่อไป