ฮือฮา พบกระดูกช้างอายุหลายร้อยปี เชื่ออยากขึ้นจากดิน จึงดลบันดาลให้คนเห็น

ฮือฮา พบกระดูกช้างอายุหลายร้อยปี เชื่ออยากขึ้นจากดิน จึงดลบันดาลให้คนเห็น

ฮือฮา พบกระดูกช้างอายุหลายร้อยปี เชื่ออยากขึ้นจากดิน จึงดลบันดาลให้คนเห็น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พบกระดูกช้างขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปี โผล่กลางสวน ชาวบ้านเชื่อมาให้โชค แห่จุดธูป ผูกผ้าสามสี โรยแป้ง ส่องเลขเด็ด

วันนี้ (6 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายดิเรก มาฆะธรรม กำนันตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ว่าชาวบ้านได้พบกระดูกช้างโบราณ คาดว่ามีอายุหลายร้อยปี กลางสวนซึ่งปลูกต้นสน ในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลท้ายหาด จึงไปตรวจสอบ

พบชาวบ้านได้ช่วยกันนำโครงกระดูกช้างทั้งหมด มาวางไว้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 116/1 หมู่ 6 ตำบลท้ายหาด เพื่อให้นายศิวณัฐ สี่เหรียญน้อย ผู้ช่วยหัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพันท้ายนรสิงห์ ซึ่งเดินทางมาตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าเป็นกระดูกของสัตว์ใหญ่ สันนิษฐานว่าเป็นกระดูกช้าง พบ 5 ชิ้น

ขนาดใหญ่สุดคาดว่าจะเป็นโคนขาหลังท่อนบนยาว 1 เมตร และยังมีกระดูกเชิงกรานยาว 62 เซนติเมตร, และชิ้นส่วนกระดูกขนาดเล็กอีก 3 ชิ้น ซึ่งนายศิวณัฐบอกว่าจะส่งเรื่องไปที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ส่งผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเสร็จ นางสุวรรณ อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 116/1 หมู่ 6 ตำบลท้ายหาด ได้นำโต๊ะมาวางผ้าขาวมาปู ยกกระดูกช้างทั้ง 5 ชิ้นมาวางบนผ้าขาว นำผ้าสามสีมาผูก จุดธูปบอกกล่าว ขอขมาลาโทษ และขอโชคขอลาภ ก่อนจะนำแป้งมาโรย เพื่อขัดขอเลขเด็ด

ซึ่งก็มีชาวบ้านที่เริ่มรู้ข่าวทยอยเดินทางมาขอเลขเด็ดไปลุ้นโชค บางรายก็เห็นเป็น 29 บางรายก็เห็นเป็น เลข 119 ขณะที่บางรายก็นำเลขที่บ้าน 116/1 ไปเสี่ยงโชคกันคึกคัก

นางสุวรรณ กล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่ากระดูกช้างถือว่าเป็นสัตว์ใหญ่นี้อยู่ในดินมาหลายร้อยปีแล้ว ครั้งนี้คงอยากขึ้นจากดิน จึงดลบันดาลให้หลานของตนเห็น เพื่อจะมาให้โชคให้ลาภ เพราะขนาดเจ้าของที่ดินมีลูกน้องจำนวนมากยังไม่มีใครเห็น

อย่างไรก็ตาม หากเป็นไปได้จะขอเจ้าหน้าที่ไว้ เพื่อตั้งศาลบูชาเป็นสิริมงคลให้กับชาวบ้านในพื้นที่

ด้าน นายอุทิศ อายุ 19 ปี หลานชายนางสุวรรณ ผู้พบกระดูกดังกล่าว เล่าว่า ก่อนที่จะพบกระดูกช้างนี้ได้ไปจับปลาในร่องสวนห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร ขณะที่กำลังเดินหาปลาจู่ๆก็สะดุดวัตถุชนิดหนึ่ง จึงก้มลงไปดูก็พบว่าเป็นกระดูกสัตว์ขนาดใหญ่จึงรีบกลับบ้านไปบอกบิดา ให้แจ้งกำนัน และช่วยกันนำกระดูกดังกล่าวกลับมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่บ้าน

ขณะที่ นายสมพร อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ในพื้นที่ เล่าว่า เมื่อตอนที่ตนอายุประมาณ 10 ขวบ บริเวณนี้เป็นนาข้าว ยังไม่มีถนนหนทาง ห่างไปประมาณ 100 เมตร ได้มีการพบโครงกระดูกหัวช้าง ซึ่งสมัยนั้นก็ไม่มีใครสนใจวางทิ้งไว้ตามธรรมชาติ และไม่คิดว่ามาถึงตนอายุ 82 ปี จะมาเจอกระดูกช้างอีกครั้ง

ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าจะต้องมีกระดูกอีกช้างอีกแน่นอน และถ้าหากเจอหัวช้างเมื่อครั้งในอดีตจะเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ ฮือฮา พบกระดูกช้างอายุหลายร้อยปี เชื่ออยากขึ้นจากดิน จึงดลบันดาลให้คนเห็น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook