เปิดภาพสาววัย 18 ถูกอุ้มกลางวันแสกๆ หนุ่มอ้างกับตำรวจ เป็นประเพณี "ขโมยเจ้าสาว"

เปิดภาพสาววัย 18 ถูกอุ้มกลางวันแสกๆ หนุ่มอ้างกับตำรวจ เป็นประเพณี "ขโมยเจ้าสาว"

เปิดภาพสาววัย 18 ถูกอุ้มกลางวันแสกๆ หนุ่มอ้างกับตำรวจ เป็นประเพณี "ขโมยเจ้าสาว"
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

“ถ้ารักเธอไม่ได้ ผมจะลักพาตัวเธอ” เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจริงในรัสเซีย เมื่อชายวัย 20 ก่อเหตุลักพาตัวหญิงอายุ 18 ปี ก่อนอ้างทำตามประเพณียุคกลางที่เรียกว่า “การขโมยเจ้าสาว”

ตามรายงานของสำนักข่าว New York Post เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เหยื่ออยู่บนถนนในที่สาธารณะ โดยไม่รู้ว่ามีชายชุดดำ 3 คนซุ่มมองอยู่ก่อนแล้ว ก่อนตัดสินใจลงมือลักพาตัวเธอในช่วงกลางวันแสกๆ โชคดีที่ผู้หญิงคนนั้นหนีออกมาได้และโทรแจ้งตำรวจ โดยชายที่ก่อเหตุสารภาพในภายหลังว่า เขาแค่ทำตามประเพณีท้องถิ่นที่เรียกว่า "ลักพาตัวเจ้าสาว"

ตำรวจระบุว่า ผู้ลักพาตัว "เบลล่า" คือ "อามิก" วัย 20 ปี ซึ่งร่วมมือกับพ่อวัย 48 ปี และพี่ชายวัย 24 ปี เนื่องจากพวกเขาพบเธอโดยบังเอิญ หลังจากที่เธอปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเขา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุพ่อของเบลล่าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมทั้งไปที่ร้านกาแฟของครอบครัวผู้ก่อเหตุเพื่อตามหาลูกสาว ก่อนที่เบลล่าจะสามารถหนีกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ส่วนอามิกก็เข้ามอบตัวกับตำรวจ

ประเพณี “ขโมยเจ้าสาว” แพร่หลายในยุคกลาง บางคนคิดว่าประเพณีนี้โรแมนติกมาก แต่มันไม่ใช่ หญิงสาวที่เดินบนถนนอาจถูกจับโดยกลุ่มผู้ชายได้ทุกเมื่อ พวกเขาจะพาเธอไปบังคับให้เป็นภรรยา โดยทั่วไปแล้วผู้ชายจะลักพาตัวเจ้าสาว เนื่องจากฐานะทางการเงินของครอบครัวไม่ดี หรือถูกหมั้นหมายไว้กับคนอื่น อย่างไรก็ตาม หากผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไปมีเพศสัมพันธ์กับผู้ลักพาตัว สังคมดั้งเดิมจะไม่อนุญาตให้เธอกลับไปหาครอบครัวเดิม

 

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ เปิดภาพสาววัย 18 ถูกอุ้มกลางวันแสกๆ หนุ่มอ้างกับตำรวจ เป็นประเพณี "ขโมยเจ้าสาว"