“ศุภชัย” เตรียมฟ้อง "ทนายตั้ม" หลังพาดพิงปมลวง 25 ล้าน

“ศุภชัย” เตรียมฟ้อง "ทนายตั้ม" หลังพาดพิงปมลวง 25 ล้าน

“ศุภชัย” เตรียมฟ้อง "ทนายตั้ม" หลังพาดพิงปมลวง 25 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

“ศุภชัย” เอาจริง เล็งฟ้อง ทนายตั้ม-ไฮโซสาว หลังพาดพิงปมลวง 25 ล้าน แถมปล่อยข่าวว่าลูกสาวเป็นกิ๊ก ทำเสื่อมเสียวงศ์ตระกูล เสียโอกาสได้ลูกเขย

นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม พรรคภูมิใจไทย และรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 แถลงข่าวชี้แจงกรณีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม กล่าวหาว่าอดีตผู้ช่วยเลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายก อบจ.จังหวัดหนึ่ง และเป็นสามีไม่ได้จดทะเบียนสมรส ได้ลวงเงินจำนวน 25 ล้านบาทจากนักธุรกิจสาวไฮโซเพื่อหลอกช่วยเคลียร์คดี โดยยอมรับว่า เคยรู้จักกับผู้ช่วยฯคนดังกล่าวจริง หลังจากได้เข้ามาขอช่วยงานในช่วงที่ตนได้รับตำแหน่งรองประธานสภาฯ ทั้งนี้เนื่องจากเห็นว่ามีโปรไฟล์ดี ตนจึงแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรองประธานสภาฯ และได้มอบหมายให้มาช่วยงานลูกสาว หลังจากได้รับการเลือกตั้งให้เป็นนายกอบจ.นครพนม แต่หลังจากทำงานได้ 2-3 เดือน บุคคลดังกล่าวได้ลาออกไป โดยให้เหตุผลว่าไม่เหมาะสมกับงาน ซึ่งหลังจากนั้นไม่ได้มีการติดต่อหรือเกี่ยวข้องกันอีก

ซี่งที่ผ่านมาตนรู้สึกชื่นชมทนายตั้มมาโดยตลอด ที่ให้ความช่วยเหลือคน แต่พอมาเจอกันตัวเองทำให้รู้สึกว่า ทนายตั้มรับข้อมูลด้านเดียว และหากเรื่องใดที่เป็นการเมืองก็จะพยายามเข้ามายุ่งและลากให้เป็นประเด็น ซึ่งส่วนตัวไม่เข้าใจว่าหากมีการต้มตุ๋นกันเกิดขึ้น เหตุใดจึงไม่ไปฟ้องร้องดำเนินคดี ซึ่งหากกระทำผิดก็ไปสู้กัน แต่สิ่งที่รู้สึกไม่สบายใจ คือการเอาเรื่องลูกสาวมาประกาศต่อสาธารณะว่าเป็นภรรยาที่ไม่จดทะเบียน ทั้งที่ลูกตนเองเป็นโสด และแม้ว่ากินข้าวกับผู้ชายคนนี้ก็ไม่เคยกินตามลำพัง จึงถือว่าเป็นการทำให้ลูกสาว และตัวตนเองกับครอบครัวได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียเกียรติยศ เพราะลูกสาวมีหน้ามีตาในสังคม ไม่มีพฤติกรรมเสื่อมเสีย และตนก็ยังหวังว่าจะได้ลูกเขย จึงจำเป็นที่จะฟ้องดำเนินคดีกับทนายตั้มและผู้ให้ข้อมูลภายในสัปดาห์หน้าโดยไม่มีการยอมความ

ส่วนที่มีการพาดพิงถึงนายเนวิน ชิดชอบ ครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย นั้น ส่วนตัวยังไม่ได้ชี้แจงทำความเข้าใจ มีเพียงนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยได้โทรศัพท์สอบถาม และบอกให้ตนชี้แจงไปตามความจริง